Những ý tưởng kinh doanh trực tuyến độc đáo (phần 1)

Nhiều người luôn băn khoăn trong các câu hỏi kinh doanh tại nhà thì kinh doanh gì bây giờ? Sản phẩm nào để tiến hành kinh doanh trực tuyến thuận lợi? tại sao bạn không tự hỏi chính mình có khả năng làm gì, phát triển khả năng, niềm đam mê của bản thân và kinh doanh chính nguồn vốn tự nhiên đó. Tuy nhiên, đại đa số mọi người lại không thực sự biết bản thân mình muốn gì. Blog Kinh Doanh Việt hôm nay đem đến cho độc giả loạt bài viết tổng hợp những ý tưởng kinh doanh trực tuyến nổi bật và khả thi nhất. Cũng có thể những ý tưởng chúng tôi mang đến không thực sự phù hợp với bạn nhưng biết đâu khi đi qua những ý tưởng này bạn lại có cảm hứng để tạo ra rất nhiều những cái mới mang bản sắc cá nhân và phù hợp với khả năng, sở thích của bạn.

1. Nhiếp ảnh là một ý tưởng kinh doanh trực tuyến phổ biến

Có rất nhiều lựa chọn đối với một nhiếp ảnh gia hoặc bất kì ai có năng khiếu và đam mê chụp ảnh. Có rất nhiều sự kiện cần tới một nhiếp ảnh chuyên nghiệp đó là khi học sinh, sinh viên chụp ảnh kỉ yếu ra trường, chụp ảnh cưới, chụp ảnh phóng sự cưới, chụp ảnh gia đình, ảnh kỉ niệm, ảnh sự kiện/công ty…Vậy nên nếu như bạn có năng khiếu chụp ảnh, có máy ảnh cá nhân chuyên nghiệp thì bạn đang có rất nhiều cơ hội kinh doanh. Hãy cố gắng tạo dựng các mối quan hệ xã hội, quảng bá thương hiệu cá nhân bằng cách đưa thật nhiều những bộ ảnh chất lượng do chính tay bạn đọc lên các diễn đàn, website, facebook…những hãy nhớ phải để lại tên tuổi, số điện thoại và địa chỉ liên lạc nhé.

2. Blogging travel

Blogging Travel là công việc lý tưởng: du lịch, chụp ảnh và viết bài về nó trên blog của bạn và kiếm được tiền từ những bài chia sẻ đó. Đây là hình thức kinh doanh trực tuyến rất phổ biến ở nước ngoài nhưng mới chỉ phát triển ở Việt Nam trong vài năm gần đây. Ở các quốc gia phát triển, các blogger du lịch thường có được đặc quyền tuyệt vời, giống như thức ăn miễn phí, khách sạn và thậm chí cả vé máy bay cũng miễn phí. Nhưng bù lại thì những bài viết của họ cũng được yêu cầu chất lượng ở mức cao. Các chuyến đi của họ thường vội vã với ít hơn lịch trình lý tưởng. Có nhiều Blogger bắt đầu công việc này bởi sở thích, đam mê và phần thưởng cho họ đó là lượt xem tăng mạnh và nguồn thu nhập đáng kể. Tuy nhiên cũng có nhiều người bắt đầu từ một khóa học bởi bạn sẽ cần một văn phong ở mức lôi cuốn, tuyệt vời để thu hút độc giả, kĩ năng chụp ảnh và quay video tốt, một nền tảng kiến thức về SEO, phương tiện truyền thông xã hội và mối quan hệ rộng khắp.

Công cụ phục vụ cho công việc này cũng khá là phức tạp:

Một camera tốt: đó là cơ sở để bạn có thể có được những bức hình đẹp minh họa cho bài viết của mình. Hãy chắc chắn rằng nó cũng quay video tuyệt vời.

Rất nhiều thời gian: blogger du lịch thường trên đường nhiều hơn là về nhà. Nếu bạn không thể thu xếp được thời gian thì không nên xem xét ý tưởng kinh doanh trực tuyến này.

Tinh thần mạo hiểm và một số hành lý chuyên dụng: Du lịch ở khắp mọi nơi và ngủ ở một nơi khác nhau mỗi đêm, thậm chí là ngủ ngoài trời là điều hết sức bình thường. Vậy nên hãy đảm bảo bạn có đầy đủ các hành lý chuyên dụng như thuốc chống côn trùng, ủng tốt, túi ngủ…

3. Tiếp thị, quảng bá sản phẩm cũng là một ý tưởng kinh doanh online

Tiếp thị liên kết quảng bá sản phẩm cho các website, cửa hàng, doanh nghiệp và được trả tiền lệ phí cho mỗi sản phẩm. Hoạt động thường liên quan đến việc bán hàng, nhưng cũng có thể chỉ là chụp ảnh, viết mô tả sản phẩm, đăng bản tin hay gọi điện thoại…Những công việc này bạn có thể hoàn thành ngay tại nhà mà không phải túc trực ở công ty, chỉ cần đảm bảo một ngày bạn sẽ hoàn thành đúng và đủ khối lượng công việc

Hầu hết những người làm nghề này chuyên nghiệp thường có các trang web riêng có độ tương tác cao bởi nó sẽ giúp tăng số lượng người biết đến sản phẩm, tăng độ tin tưởng khi giao dịch. Khi bạn giới thiệu sản phẩm mà bạn đã sử dụng và cảm thấy tốt thì chắc chắn tỷ lệ chuyển đổi cao hơn. Và một khi độc giả của bạn sử dụng chúng, khuyến nghị trong tương lai sẽ được chấp nhận với một mức độ cao hơn của sự tin tưởng. Bạn nên lựa chọn lĩnh vực bạn quan tâm và có độ hiểu biết, có thể là động vật, thực phẩm hay công nghệ… để bạn không mất quá nhiều thời gian để tìm hiểu.

Những ý tưởng kinh doanh trực tuyến độc đáo ( P2)

7 mặt hàng kinh doanh ít vốn theo gợi ý Google trends

Thời trang trẻ em cao cấp – xu hướng kinh doanh mới