5 cách chuẩn bị để tránh khởi nghiệp thất bại

Khởi nghiệp rất dễ bị tác động và biến động bất người trong sự quan tâm của người tiêu dùng, công việc không ổn định hay sự gia tăng của đối thủ cạnh tranh. Nó là một trong những tác động dẫn đến khởi nghiệp thất bạn  cho dù bạn có hứa hẹn nhiều điều với chúng đi chăng nữa. Thảm họa này thường “ẩn nấp” rất khó nhận biết trong chính những thao tác hàng ngày, thậm chí là những hành động chính bạn cho là tốt. Vì vậy với  tư cách là chủ 1 doanh nghiệp, hay có trách nhiệm với chính công việc khởi nghiệp của mình bạn nên theo dõi những thông tin dưới đây:

1, Chăm chỉ đọc tin tức

Đọc tin tức có thể giúp bạn hiểu biết sâu về thị trường, diễn biến hằng ngày và chuẩn bị tốt cũng như nhìn nhận bất cứ 1 thảm họa tương lai nào dẫn đến khởi nghiệp thấy bại. Thậm chí 1 số thông tin hữu ích về đối thủ cạnh tranh bạn cũng có thể biết được trong thời đại tin tức cập nhật 24/7 như hiện nay. Và những công nghệ mới cho công việc kinh doanh hiện tại đạt đến tầm cao mới, cơ hội cho sự thay đổi và cao hơn hết là hạn chế khởi nghiệp thất bại.

Tùy vào sở thích của mình, bạn có thể thiết lập 1 đầu đọc blog mà tập hợp vào đó là các nguồn tin bạn thấy hữu ích. Bằng cách khoa học này bạn sẽ không bỏ lỡ bất cứ tin tức mới nào trong ngày

2, Tạo 1 kế hoạch B cho tất cả mọi thứ tránh khởi nghiệp thất bại

Dự trù luôn mở ra nhiều con đường cho tránh khởi nghiệp thất bại không đáng có. Vì thị trường không thể hoàn hảo theo cách bạn đặt ra. Việc xây dựng một phương án dự trù sẽ tạo cơ hội và nhiều con đường lựa chọn hơn cho bạn.

Không có bất cứ sự thất bại nào có thể khiến bạn thấy tuyệt vọng khi xây dựng cho mình 1 kế hoạch B song hành. Ví dụ một kế hoạch kinh doanh, bạn có thể phác thảo một kế hoạch dự phòng nếu thị trường nhắm đến biến động nhiều hơn bạn nghĩ. Hãy 1 chiến dịch tiếp thị theo cách khác khi cách đang làm không có hiệu quả như mong muốn mà vẫn đảm bảo đúng mức chi phí và mục tiêu đề ra.

Bài học sau 4 lần khởi nghiệp, 3 lần thất bại

Hãy khởi nghiệp kinh doanh online khi còn trẻ

6 sai lầm dễ mắc nhất khi lần đầu khởi nghiệp

3, Ước tính tất cả mọi thứ dè dặt dễ khởi nghiệp thất bại

Khi bạn mong đợi mức doanh thu đến 400.000$ thì nên giảm nó xuống. Nếu bạn xác định kết quả sẽ đạt được trong 10 ngày hãy dịch chuyện thêm 2 ngày. Việc bảo thủ quá việc ước lượng sẽ khiến bạn tiết kiệm nhưng rất dễ nhức đầu. Thêm vào đó là khá nhiều mục tiêu không phải cứ chốt hạn có thể hoàn thành với chất lượng tốt nhất.  Điều này cũng là 1 cách dự trù thêm phương án tránh khởi nghiệp thất bại.

Dự trù luôn mở ra nhiều con đường cho tránh khởi nghiệp thất bại không đáng có

4, Thiết lập dự phòng trong quá trình của bạn

Một trong những quá trình quan trọng nhất của phần khởi động là chính thức ghi lại tất cả các chính sách và thủ tục, và để các hoạt động chạy trơn tru không vấn đề sẽ hạn chế khởi nghiệp thất bại đáng kể.

Ví dụ, bạn có thể chỉ có một người làm việc trong mỗi “bộ phận” của hoạt động nhỏ của bạn. Điều gì xảy ra nếu một bị ốm một tuần, hoặc quyết định để thoát bất ngờ ? Ai mất dây cương và làm thế nào để họ làm điều đó? Kế hoạch của bạn là gì nếu một trong những phần quan trọng nhất của thiết bị đi xuống do vấn đề kỹ thuật?

Bạn cần phải có rõ ràng, tình huống dự phòng đưa ra trong tất cả các quá trình chính thức của bạn.

5, Dự phòng những thất bại sẽ xảy ra

Dĩ nhiên bắt đầu kinh doanh không ai hy vọng mình khởi nghiệp thất bại. Nhưng đánh giá chính xác thị trường và dự trù sự thất  bại mà bạn có thể vấp phải sẽ khiến bạn không quá bỡ ngỡ. Hơn nữa nó sẽ cho phép bạn đề xuất ra các phương án dự trù trước khi những điều tệ hại đó xảy ra khiến bạn khởi nghiệp thất bại.

Bằng cách nào đó, những hiểu biết của mình, ước tính, dự phòng và dự phòng tất cả sẽ xảy ra và bạn sẽ bị tấn công bởi một cái gì đó khủng khiếp ảnh hưởng tới con đường thành công doanh nghiệp của bạn. Nó là một tất yếu. Chấp nhận rằng đây là một tất yếu, và nghĩ cách xử lý chúng, sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách bình tĩnh, tự tin và hợp lý.

Có thể bạn cần biết:

Để khởi nghiệp thành công đừng bỏ những điều này

Khởi nghiệp phải hiểu biết pháp luật

Những bài học khởi nghiệp kinh doanh đắt giá mà ai cũng biết