Tuyệt chiêu khuyến mại cho kinh doanh thời trang

Khi trên thị trường mở ra ngày càng nhiều các cửa hàng kinh doanh thời trang thì các cuộc chạy đua tăng sức cạnh tranh ngày càng mạnh mẽ. Một trong những cách đơn giản mà các chủ cửa hàng kinh doanh thường làm là các chiêu thức về giá. Một trong những tâm lý hàng đầu của khách hàng trong tiêu dùng cần nắm được là : Luôn yêu thích đồ rẻ. Tuy nhiên không phải vì thế mà các cửa hàng tràn lan chương trình khuyến mại giảm giá để thu hút khách hàng. Vậy những khuyến mại nào là hiệu quả nhất. Hãy cùng Kinh Doanh Việt tìm hiểu các tuyệt chiêu dưới đây cho các cửa hàng kinh doanh thời trang.

Giảm giá tại các cửa hàng kinh doanh thời trang

Chương trình khuyến mại đầu tiên không thể bỏ qua, nhưng có lẽ các cửa hàng kinh doanh thời trang lợi dụng chương trình này quá nhiều để câu kéo khách. Thay vì đưa ra theo mùa vụ hay một thời gian nào đó, thì các biển giảm giá tràn lan trên phố vào treo cả năm.

Các chương trình khuyến mại nên đưa ra vào từng thời điểm nhất định của năm, và nên chú trọng vào khoảng thời gian giao mùa. Vì khách hàng thường có nhu cầu sắm cho mùa mới và bạn cần phải “giải quyết” hàng tồn của mùa trường. Tuy nhiên, giảm giá nên có giới hạn hơn là những tấm biển giảm đến tận 50% hay 70%. Điều đó không tốt cho uy tín của cửa hàng. Thay vào đó là các câu gây sự tò mò như: Giảm giá sực sốc, giảm giá duy nhất có 1 0 2 tại Việt Nam… gây kích thích tới người tiêu dùng.

Hàng tặng kèm

Cửa hàng kinh doanh thời trang áp dụng điều sẽ khá hiệu quả vì phụ kiện xung quanh các bộ quần áo là điều cần thiết. Thay vì khách hàng phải lựa chọn phụ kiện đi kèm cho phù hợp với trang phục họ mua bạn có thể đưa ra chương trình tặng kèm đồ với mỗi sản phẩm, hoặc khi khách hàng với số lượng nhất định.

Theo tâm lý người tiêu dùng, giảm giá sẽ khiến họ có cảm giác thích thú khi mua hàng nhưng nếu vô tình họ thấy cửa hàng khác cùng sản phẩm đó với giá thấp hơn họ sẽ ko đến cửa hàng bạn lần 2, vì bạn bán quá đắt tuy đã giảm giá. Nhưng tại các cửa hàng kinh doanh thời trang với hàng tặng kèm bạn sẽ cho họ cảm giác được lời, một giá mua được 2 món hàng. Tạo tâm lý tốt là điều quan trọng khi bán hàng.

Khuyến mại khi cửa hàng kinh doanh quần áo có sản phẩm mới

Chúng ta luôn phải tìm một lý do hợp lý để đưa ra các chương trìn khuyến mại, và khi ra mắt sản phẩm mới là một lý do tốt. Vừa thông báo cho khách hàng về một sản phẩm độc đáo bạn đang có, vừa kích thích tiêu dùng vì đợt giảm giá, hơn nữa điều đó tiết kiệm chi phí hơn để quảng bá sản phẩm đến khách hàng.

Cách này áp dụng hiệu quả cho các cửa hàng kinh doanh thời trang tự thiết kế hoặc các cửa hàng phân phối của công ty sản xuất và kinh doanh thời trang.

Các chương trình chăm sóc khách hàng

Là một cách tạo uy tín từ doanh nghiệp, cửa hàng của bạn đối với lượng khách hàng hiện có. Chương trình này nhắm vào đối tượng khách hàng là người đã và đang tiêu dùng sản phẩm thời trang của bạn.

Có thể là các chương trình giảm giá cho các khách hàng lâu năm, các chương trình bốc thăm chỉ dùng cho họ, hay tặng sản phẩm cho mỗi đơn hàng…. Điều này không chỉ kích cầu tốt với nhóm khách hàng cũ mà còn kích thích thêm đối tượng khách hàng mới. Hơn thế còn giúp tăng doanh thu, tìm hiểu kỹ hơn về khách hàng, nhu cầu của họ và để khách hàng đến gần hơn về cửa hàng, doanh nghiệp của bạn.

Một chương trình tri ân theo một ngày cụ thể

Một trong những cách mà nhiều người kinh doanh thời trang đang sử dụng. Thay vì kéo dài thời gian khuyến mại. Họ sẽ lựa chọn một ngày cố định trong tuần hay 1 ngày trong tháng để đưa ra các chương trình khuyến mại hay chiết khấu, như một cách tri ân tới khách hàng. Điều này sẽ khiến khách hàng nhớ đến bạn trong một ngày nào đó: “ À hôm nay Shop A có khuyến mại”. Trí nhớ một cách vô thức này khá hiệu quả. Đây là một chương trình marketing mà các rạp chiếu phim, cửa hàng ăn hay sử dụng và tăng doanh thu rất tốt.

Khuyến mại cho các cửa hàng kinh doanh thời trang online

Một trong những cách thức hiệu quả của các cửa hàng kinh doanh online là các chương trình quay số may mắn. Trên các trang mạng xã hội hay web riêng của mình bạn có thể đưa ra các chương trình con số may mắn với khách hàng, với người may mắn có được con số đó sẽ được một phần quà hấp dẫn nhất định.

Chiến lược này kích cầu, gia tăng sự tiếp xúc của khách hàng online và đôi khi tiết kiệm chi phí hơn là các lần giảm giá hay triết khấu.

Trên đây là những cách thức đưa ra các chương trình khuyến mại hiệu quả nhất. Với từng thời gian nhất định và tính chất kinh doanh bạn nên lựa chọn những chương trình khuyến mại phù hợp với cửa hàng kinh doanh thời trang của mình.

Có thể bạn cần biết:

Những kinh nghiệm tổ chức khuyến mãi cần nhớ

Chiến lược marketing của cửa hàng kinh doanh thời trang

Làm sao để kinh doanh thời trang Online thành công