Kinh doanh gì trong thời kinh tế hiện đại? (P2)

Sự phát triển nhanh của kinh doanh sẽ luôn là câu hỏi khó cho các nhà kinh doanh khi phải tìm kiếm ra 1 ngách của thị trường tạo sức cạnh tranh cao hơn. Tuy nhiên khi mọi người luôn cố gắng đáp ứng cao hơn nhu cầu khách hàng mong đợi vẫn sẽ có những nhu cầu thật sự cơ bản chưa được khai thác đến. Như đã trình bày ở phần 1 : Kinh doanh gì trong thời kinh tế hiện đại? (P1). Sau đây tiếp tục là các thông tin cung cấp tới người đọc: Kinh doanh gì trong thời kinh tế hiện đại? (P1)

Kinh doanh gì với đồ cũ

Bất cứ thứ gì bạn có đều có thể được đem ra trao đổi và mang lại lợi nhuận. Kinh doanh đồ cũ đang là cách thức kinh doanh mà nhiều người ưu thích. Có thể là nội thất cũ, đồ điện tử cũ, giới trẻ kinh doanh quần áo cũ, sách cũ…. Nhu cầu luôn không thiếu. Với các sản phẩm như nội thất , hay đồ điện tử thì đồ cũ còn là sản phẩm được ưa chuộng rộng rãi, bạn có thể tham khảo chi tiết tại bài viết: Độc đáo với ý tưởng kinh doanh đồ

Kinh doanh đồ cũ khá dễ, đầu tiên hãy bắt đầu bằng những thứ bạn có, vẫn còn mới và không sử dụng được nữa. Hoặc thu thập của nhiều bạn bè, người xung quanh. Mua lại với giá rẻ bán là với giá đắt cũng là câu trả lời tốt cho kinh doanh gì.

Xu hướng kinh doanh trên thiết bị cầm tay

Đây không còn là điều quá xa lạ. Khi những chiếc smartphone đều được hầu hết mọi người sở hữu, thời buổi công nghệ cao luôn được tận dụng triệt để. Theo thống kê, thì số lượng đơn hàng được đặt qua các thiết bị di động khá cao. Các công ty thương mại điện tử luôn biết cách tối ưu hóa mình trên giao diện di động. Và thanh toán trên di động trở thành xu hướng mới đang được hướng đến bởi sự thuận tiện và an toàn.

Nếu không nói đâu xa, bạn thường xuyên online, đọc báo bằng điện thoại hay bằng máy tính? Bạn thấy không, đó là câu trả lời cho kinh doanh gì bạn có thể tự mình nhận ra.

Nếu bạn đang kinh doanh, hãy tận dụng những ứng dụng sẵn có, giao diện thân thiện và khả năng nắm bắt thông tin nhanh nhạy để đạt hiệu quả cao.

Kinh doanh gì với thời trang và mỹ phẩm: có thật sự bão hòa

Sự nở rộ của các cửa hàng thời trang, các loại mỹ phẩm dường như kiến các bạn có hứng thú kinh doanh phải e dè. Tuy nhiên sản phẩm này có thật sự bão hòa?

Vẫn có nhiều cửa hàng mở ra hàng ngày, cửa hàng với sản phẩm giá rẻ được hướng đến nhiều, nhưng chất lượng là cái chính mà hầu hết các nhà kinh doanh theo đuổi. Cá tính, độc đáo, mới mẻ và tốt vẫn làm cho thị trường này trở lên sôi động và không bao giờ hết khách.

Mỹ phẩm được đặt lên bàn cân về chất lượng. Nhu cầu làm đẹp kéo theo sự ra đời của nhiều loại mỹ phẩm “rởm” và sự lan truyền của chúng chưa thực sự khiến cộng đồng người tiêu dùng hoảng. Vì vậy  những sản phẩm chất lượng tốt, vẫn được lựa chọn tuy rằng giá không rẻ. Kinh doanh gì của mỹ phẩm hiện nay là các sản phẩm nhập khẩu với chất lượng tốt, giá cả hợp lý được nhiều người ưa dùng. Các sản phẩm làm đẹp từ thiên nhiên và đồ handmade được đảm bảo cũng mang lại sự tin tưởng cho khách.

Kinh doanh quà lưu niệm

Nếu bạn thích các mặt hàng như : Trang sức , Gấu bông , vòng đeo tay , ….. rất nhiều mặt hàng nếu kể chắc đến Tết chưa xong nữa , hjhj . Bạn có thể đi thực tiễn bằng cách vào các shop mà bạn thấy trên Đường .
Xem họ kinh doanh những mặt hàng nào . Thường những bộ phim hay , vui nhộn , …. sẽ có các nhân vật rất dễ thương và ngộ nghĩnh . Khách hàng rất muốn sở hữu nó để thỏa mãn sự yêu thích của mình . Các bạn nên cập nhật thường xuyên những món đồ mới lạ và hot về .
Đặc biệt chú ý trên các trang Báo Online hay mạng xã hội Facebook . Thấy nhiều người thích nhân vật đó , hay những món đồ của nhân vật đó thì hãy sáng tạo ra các sản phẩm đó để giới thiệu với họ .Hoặc các xu hướng gì được giới trẻ yêu thích, đặt làm avatar , chia sẻ nhiều . Họ sẽ sẵn sàng chi tiền cho bạn nếu họ đã yêu thích một món gì .

Trên đây là những xu hướng kinh doanh đang nổi bật, hy vọng bài viết đem lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn trong quá trình kinh doanh.

Blog.hocvienhangkhong.edu.vn

Có thể bạn cần biết:

Phần mềm quản lý cửa hàng đồ lưu niệm

Bán hàng cực dễ qua facebook với 5 cách đơn giản

4 bước đơn giản giúp bạn kinh doanh online cực hiệu quả