Kinh doanh gì trong thời kinh tế hiện đại? (P1)

Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ và đa dạng của các lĩnh vực kinh doanh. Buôn bán dần trở nên sôi động với thị trường được mở rộng, quy mô lớn hơn và đa dạng hóa các nguồn hàng. Khách hàng ngày càng trở thành tâm điểm được phục vụ nhiều hơn là tối ưu hóa sản phẩm cá nhân. Một điều mà các nhà kinh doanh luôn mong muốn là tìm được cho mình sản phẩm kinh doanh phù hợp, cách thức kinh doanh hiệu quả và nguồn doanh thu ổn định. Bài viết: “Kinh doanh gì trong thời kinh tế hiện đại?” hôm nay sẽ giải đáp các thắc mắc và cung cấp thông tin kinh doanh hiệu quả cho bất cứ ai đã, đang và sẽ kinh doanh.

Kinh doanh ít vốn lên ngôi

Kinh doanh gì sẽ là câu hỏi đau đầu của nhiều người khi bắt đầu kinh doanh. Nếu bạn là một người hoạch định tốt hướng đi của mình, thấy rõ được những tương lai của việc bạn đang làm, tuyệt vời là điều tuyên dương, bạn được ngưỡng mộ rất nhiều. Nhưng hầu hết hiện nay khi xu hướng kinh doanh như một cơn sốt với nhiều bài viết và thực tế hấp dẫn về các mức doanh thu khủng, sự nhàn hạ thì kinh doanh gì sẽ là câu hỏi khó.

Cạnh tranh nhiều, yêu cầu những người kinh doanh phải có được sản phẩm hay cách thức kinh doanh độc đáo thu hút khách hàng hơn. Hay việc mức chi phí tiết kiệm tối đa cũng là cách mà nhiều người hướng đến. Nhưng không điều nào mang tên dễ dàng.

Tuy nhiên có một câu trả lời cho kinh doanh gì chắc hẳn sẽ làm thỏa mãn. Kinh doanh ít vốn nhiều lãi. Ý tưởng kinh doanh này khá phổ biến với đối tượng kinh doanh là những bạn trẻ, sinh viên, học sinh với đồng vốn khá ít ỏi. Nhiều người bắt đầu với niềm đam mê và không nghĩ sẽ được lợi nhuận. Nhiều người tiết kiệm chi phí bằng nhiều cách. Bạn có thể tham khảo thêm từ bài viết này:

10 ý tưởng kinh doanh ít vốn

Kinh doanh gì khi dịch vụ đang phát triển

Chúng ta đều biết dịch vụ là ngành là các nước đang nước đến , và nó luôn chiếm tỷ trọng cao trong tổng thu nhập hàng năm của nhiều nước phát triển. Điển hình của loại kinh doanh này là đầu tư ít hơn và doanh thu nhân lên gấp bội, cái nó mang lại là giá trị vô hình. Dịch vụ là sản phẩm vô hình cung cấp đến khách hàng.

Bạn có thể thấy nhiều loại hình dịch vụ đã có từ lâu như du lịch, hướng dẫn du lịch, chăm sóc khách hàng. Hay các dịch vụ cho thú cưng như tắm cho chó, dắt chó đi dạo….hay những dịch vụ làm đẹp đều có. Thẩm mỹ càng nhiều hơn với các dịch vụ làm đẹp “kỳ quái” nhất đến khách hàng.

Hay câu chuyện hài hước về dịch vụ nhổ lông nách tại nhà của 1 nhóm bạn trẻ, với lời mời chào “vô cùng thú vị”.

Kinh doanh dịch vụ phát triển là sự xuất hiện ngày càng nhiều các trung tâm, dịch vụ vận chuyển hàng hóa thay vì sử dụng bưu điện được mọc lên phục vụ tận tình nhu cầu của khách hàng

Nhưng điều phải nhắc đến, doanh thu của dịch vụ mang lại không hề nhỏ. Và đó cũng được xếp vào những ý tưởng kinh doanh ít vốn nhưng doanh thu cao.

Nếu bạn có ý tưởng kinh doanh nào mà khách hàng đang thiết hụt hãy bắt đầu, và chắc chắn rằng khách hàng luôn được đáp ứng tốt nhất, đó là tiêu chí đầu tiên để trả lời cho câu hỏi kinh doanh gì khi kinh doanh dịch vụ.

Kinh doanh đồ ăn tại nhà đắt khách

Kinh doanh đồ ăn cũng là một trong những ý tưởng được nhiều bạn trẻ ưu thích. Nhiều cửa hàng ăn mở ra với nhiều sản phẩm độc lạ về trình bày, ngon về hương vị và đặc biệt sự du nhập của ngày càng nhiều các loại món ăn mang phong cách của nhiều nước khác nhau thu hút sự tò mò của khách hàng.

Kinh doanh đồ ăn hiện nay để tiếp cận được nhiều khách hàng và đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách. Ngoài những cửa hàng, nhiều người lựa chọn kinh doanh đồ ăn online  tận dụng thời gian rảnh rỗi lướt web của khách hàng kích thích nhu cầu ăn uống của họ. Chỉ cần 1 cuộc điện thoại  khách hàng sẽ có được thứ họ cần mà không mất công đi lại. Tuy nhiên cách thức này sẽ tốn khá nhiều thời gian và sự kiên nhẫn.

Xem thêm phần 2 ==>>

Blog.hocvienhangkhong.edu.vn