Dịch vụ ‘ăn theo’ U.23 Việt Nam trúng lớn

Với những kỳ tích từ các chàng trai U.23 Việt Nam đã giúp cho rất nhiều quán nhậu, cà phê lẫn dịch vụ bán cờ, áo tại TP.HCM được mùa hốt bạc…

Trước trận đấu bán kết giữa U.23 Việt Nam gặp U.23 Qatar, các quán cà phê có tivi màn hình lớn đều gần như không còn một chỗ trống. Dọc con đường của chung cư Bến Vân Đồn (Quận 4, TP.HCM), nơi có rất nhiều quán cà phê đã hết chỗ ngồi trước khi trận đấu diễn ra 30 phút. Bởi ngoài những khách ở chung cư xuống xem để ủng hộ U.23 Việt Nam, thì các công nhân xây dựng đang làm việc ở tòa nhà chung cư Gold View gần đó cũng ra xem rất đông.

Chị Minh Hiền, chủ một quán cà phê tại đây cho biết :“Dù đã biết trước tình hình, nhưng quán của tôi vẫn không đủ chỗ cho khách đến xem bóng đá”.

Còn tại quán cà phê máy lạnh La Mode trên đường Bùi Thị Xuân (Quận 1, TP.HCM), nhiều khách hàng đã phải đặt trước chỗ ngồi để xem trận bán kết. Ông Khang chủ quán La Mode cho biết: “Chúng tôi phải huy động hết tất cả nhân viên, ghế ngồi để phục vụ cho hàng trăm khách hàng đến xem trận đấu lịch sử này. Cả quán gần như không còn chỗ đi. Dù mệt nhưng chúng tôi rất vui vì bóng đá Việt Nam có được một giải đấu lịch sử”.

Còn ở những quán nhậu cũng có tình trạng tương tự khi có rất đông cổ động viên đến rất sớm để chờ xem U.23 Việt Nam tạo ra bất ngờ trước Qatar. Các quán nhậu lớn có máy chiếu luôn là điểm đến của các “dân nhậu”. Quán nhậu Đông Hồ (Quận 10, TP.HCM) đã không còn chỗ cho khách đến sau. Bởi khách quen đã đặt bàn trước từ sau trận thắng tứ kết trước Iraq.

Hôm qua, dù trận bán kết nằm trong khung giờ làm việc (15 giờ), nhưng bắt đầu lúc 14 giờ mọi người đã rục rịch ra quán nhậu ngồi sẵn. Trên đường 48 quận 4 (TP.HCM), những quán nhậu như Hàng Dương, Nhà Sàn, Hương Lúa… cũng đông nghẹt khách.

Bên cạnh đó, những người bán cờ, áo, băng quấn đầu và kèn hơi… cũng được mùa hốt bạc. Bởi trước trận đấu, số lượng mua những món đồ cổ vũ cho đội tuyển thân yêu của mình là rất nhiều. Dọc theo con đường Nguyễn Văn Cừ (Quận 5, TP.HCM) hay tại Nhà Văn hóa Thanh Niên có rất nhiều sinh viên, học sinh hay người nội trợ cũng đổ ra “ăn theo”.

Giá bán những món đồ để cổ vũ, cổ động tại đây rất “vô giá”. Có nơi bán áo đỏ Việt Nam với giá 30.000 đồng, khăn quấn đầu 10.000 đồng, cờ 50.000 đồng nhưng có nơi bán giá cao hơn gấp nhiều lần. Trong khi giá vốn của một lá cờ chỉ chừng 10.000 đồng.

Đáng ngạc nhiên là các cổ động viên Việt Nam vẫn chấp nhận và vô tình đã khiến tình trạng “cháy hàng”. Bà Loan, nhà ở Quận 3 (TP.HCM) cho biết: “Chỉ trong ngày hôm qua tôi đã lời khoảng gần 4 triệu đồng từ những món hàng này. Đồ lấy ra bao nhiêu thì hết bấy nhiêu”.

Còn chị Phụng, nhà ở Pleiku tỉnh Gia Lai, nắm lấy cơ hội này và cho làm ngay những chiếc áo in tên những cầu thủ Việt Nam bắt đầu bán với giá 80.000 đồng/cái. Nhiều khả năng “sáng kiến” trên sẽ giúp chị Phụng tiếp tục hốt bạc trước trận chung kết.

Có thể bạn quan tâm:

Đôi điều bạn học được từ sự thành công của Victoria Beckham

9 điều thú vị có thể bạn chưa biết về tỷ phú Bill Gates

8 câu nói tiếp lửa từ những CEO hàng đầu thế giới

 


Chia sẻ bài viết này