Bội Thu Từ Việc Kinh Doanh Handmade: Tại Sao Không?

Bạn có phải là một người khéo léo trong việc phối hợp màu sắc và chất liệu? Bạn tự hào về sản phẩm handmade của mình? Bạn đang có ý tưởng khởi nghiệp từ việc bán hàng độc và lạ? Đừng chần chừ, vô vàn cơ hội bất ngờ đến từ những sản phẩm handmade sáng tạo đang chờ bạn. Tuy nhiên để triển khai thành công ý tưởng kinh doanh handmade, bạn hãy bắt đầu với một vài mẹo nhỏ sau đây:

Xây dựng sản phẩm

Thế giới sản phẩm handmade vô cùng rộng lớn, từ những chiếc vòng tay xinh xắn bằng thuỷ tinh cho đến vài tấm thiệp gỗ chứa đựng biết bao tình cảm hoặc những chiếc bùa đuổi bắt giấc mơ – dream catcher từng làm mưa, làm gió trên thị trường handmade Việt năm 2014.

Dreamcatcher – Theo đuổi giấc mơ kinh doanh handmade ngay hôm nay

Hãy chắc chắn rằng, bạn am hiểu về sản phẩm handmade mình chuẩn bị kinh doanh, và đừng quên liên tục cập nhật thêm kĩ năng và xu hướng handmade trên các kênh tin tức như kenh14, zingme và blog của chúng tôi nhé.

Thêm vào đó, bạn cũng nên dạo một vòng quanh các khu phố, cửa hàng bán nguyên liệu làm đồ handmade để tìm kiếm thêm ý tưởng và mua bán khi cần thiết. Ở Hà Nội, bạn có thể tham khảo một số địa điểm sau: vải thô các loại (chợ Hôm, phố Cửa Đông), giấy gấp orgami, giấy nhún (Hàng Mã), màu vẽ, bút vẽ (đường Đê La Thành gần trường Đại học Mĩ thuật công nghiệp),… Còn nếu như bạn ở Tp. Hồ Chí Minh có thể ghé qua chợ Đại Quang Minh, chợ Bà Chiểu, chợ Vườn Chuối,…

Ngoài ra, bạn cũng có thể mua nguyên liệu làm đồ handmade giá rẻ, độc và lạ từ các shop online như Abby, Hand Art Shop, Rain Bow House DIY Shop …

Với những bạn mới bắt đầu có thể tham khảo bài viết tìm nguồn hàng nguyên liệu kinh doanh đồ handmade để có thêm kinh nghiệm.

Shop bán nguyên liệu handmade online

Xác định khách hàng

Cùng với việc thiết kế ra những sản phẩm độc và lạ để kinh doanh, bạn nhớ xác định các nhóm đối tượng khách hàng – những người sẽ phù hợp hoặc yêu thích đồ handmade của bạn. Bởi, mỗi loại sản phẩm lại hướng đến nhóm khách hàng khác nhau.

Đồ bình dân có giá từ vài chục nghìn đến vài trăm nghìn, rất thích hợp để làm quà tặng, đồ trang trí, đồ lưu niệm của học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng. Đây là loại sản phẩm phù hợp với các bạn khởi nghiệp với số vốn chỉ vài triệu đồng. Nếu kinh doanh đồ handmade bình dân, bạn có thể sử dụng website bán hàng có sẵn với hàng trăm theme khác nhau, thoải mái lựa chọn.

Mĩ phẩm handmade thích hợp làm quà tặng cho bạn gái

Đồ cao cấp có giá từ vài triệu đến vài chục triệu được làm thủ công hoàn toàn như: trang sức, đá quý, hoặc kim cương lại chỉ phù hợp với nhóm khách hàng có thu nhập cao, mối quan hệ rộng rãi và yêu thích vẻ đẹp cầu kì, tinh xảo. Nếu bạn là một người kinh doanh đồ handmade cao cấp nên thiết kế website riêng, để tiếp cận với hàng triệu khách hàng tiềm năng chỉ trong 1 click.

Lên kế hoạch kinh doanh

Chuẩn bị vốn: Bạn cần chuẩn bị từ 7 – 10 triệu để đầu tư vào website bán hàng, fanpage, nhập nguyên liệu là có thể bắt đầu làm chủ “doanh nghiệp” của mình, rồi lựa chọn về địa điểm mở cửa hàng

Phác thảo chiến dịch tiếp thị cho cửa hàng: Hãy trả lời câu hỏi, nếu bạn là khách hàng, bạn sẽ ấn tượng với một shop bán đồ handmade có tên như thế nào? Chắc chắn đó sẽ không phải là những cái tên dài và khó hiểu đúng không? Khách hàng thường thích tên shop quen thuộc hoặc nghe vui tai.

Liên kết website với fanpage của shop: Bạn sẽ quảng cáo shop handmade đến với nhiều khách hàng tiềm năng nếu có chiến lược đồng bộ ở cả fanpage và website trong việc chạy các chương trình khuyến mại nhân dịp khai trương hoặc giảm giá vào những ngày lễ lớn trong năm. Việc khai thác những số liệu thú vị giúp bạn khai thác facebook và website hiệu quả hơn.

Một cách tiếp thị khác đó là mở lớp dạy làm đồ handmade khi bạn đã có đầy đủ kinh nghiệm và kĩ năng hoặc là trở thành Influence review địa điểm cung cấp nguyên liệu handmade có uy tín và chất lượng.

Trên đây là một vài hướng dẫn kinh nghiệm về kinh doanh đồ handmade mà chúng tôi muốn chia sẻ cùng các bạn. Đừng quên tham khảo bài một vài mẹo hữu ích hơn trong bài viết kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh đồ handmade.

Chúc các bạn thành công!