7 sai lầm về tiền cần tránh trên con đường làm giàu

Có một sự khác biệt giữa sự giàu có và có của cải.

Giàu là sự dư giả của một cái gì đó trong thặng dư. Nhưng làm được tiền là một chuyện và làm giàu lại là một chuyện khác. Tạo ra một sự giàu có, điều đó thật tốt, nhưng không phải bất kì ai cũng học được. Bạn được nghe nhiều cụm từ “làm giàu nhanh chóng”, nhưng bạn sẽ không bao giờ nghe “nhận được sự giàu có nhanh chóng”. Có một câu nói rất hay : “ tiền không bao giờ ngủ”. Những người giàu luôn thực hiện theo nghĩa đen trên con đường làm giàu của họ và tin rằng tiền phải làm việc ngày đêm để phát triển. Sự đầu tư luôn tạo ra nhiều giá trị thặng dư nhiều hơn. Thay vì bạn có một khoản tiền tích trữ hàng ngày thì hãy mang chúng đầu tư và lời sinh lời, đó được coi là sự tôn trọng đồng tiền. Tuy nhiên những người giàu cũng mắc phải nhiều sai lầm khi sử dụng tiền. Sau đây sẽ một số sai lầm về tiền phổ biến mà bạn cần tránh trên con đường làm giàu của mình.

1, Tìm kiếm sự thoải mái, không phải tự do

Nghỉ ngơi là kẻ thù của những rắc rối và các yếu tố nguy hiểm nhất của tài chính. Toàn bộ tầng lớp trung lưu thì đang xây dựng trên việc tìm kiếm sự thoải mái. Người giàu luôn tìm kiếm sự tự do và rất nhiều dư giả mà tiền bạc không còn phụ thuộc vào nỗ lực của họ. Hãy thoải mái trong việc kiểm soát tiền bạc. Và đừng quên câu thần chú trên con đường làm giàu, giàu có có sự khẳng định, thoải mái không trên thực đơn và tự do là trọng tâm.

2. Đa dạng hóa con đường làm giàu

Bạn không bao giờ có thể thành công trên con đường làm giàu bằng cách đa dạng hóa các khoản đầu tư của bạn. Nhiều tập đoàn lớn đã chấp nhận sự thất bại vì sự đầu tư dàn trải không có sự chuyên sau. Bạn đã từng nghe câu “không nên bỏ nhiều trứng vào cùng 1 giỏ”.

Nếu bạn đang tìm kiếm sự giàu có hãy bắt đầu phát triển trong một lĩnh vực nhất định. Điều đó sẽ cho bạn nhiều năng lực cạnh tranh hơn là việc đa dạng hóa các lĩnh vực mà chỉ là sản phẩm mang tính đại trà.

3. Tùy thuộc vào một nguồn thu nhập

Thông thường chúng ta thường bắt đầu đầu tư bằng những khoản thu nhập của mình và duy trì nó bằng điều đó. Đó là một sai lầm. Hãy nghĩ rằng đột nhiên, vì một lý do nào đó, nguồn thu nhập đó, nguồn thu nhập đó của bạn bị cắt giảm hoặc mất hoàn toàn. Bạn sẽ khó khăn trên con đường làm giàu của mình.

Bạn có thể hiểu, nó giống như việc doanh nghiệp của bạn không bao giờ vay tiền đầu tư từ 1 ngân hàng, các nguồn đầu tư tài chính phải đa dạng để giảm thiểu rủi ro. Để tạo ra sự thành công trên con đường làm giàu, bạn phải thực hiện các khoản đầu tư, đó sẽ tạo ra nguồn đáng tin cậy của các dòng thu nhập, độc lập với nguồn thu nhập của chính bạn.

4. So sánh với người khác

Một điều tồi tệ trên con đường làm giàu là luôn so sánh với người khác để biện minh cho tình trạng tồi tệ của mình. Nhìn vào những người giỏi hơn mình và biết bạn không bao giờ được như họ vì họ quá vĩ đại, hay việc so sánh tình hình của bạn với các quốc gia đang chết đói ở vùng xa xôi của thế giới để biện minh cho việc “tốt hơn”. Tài chính của người khác dù tốt hay xấu cũng không giúp các chi phí hằng ngày của bạn giảm đi, vì vậy đừng so sánh tài chính của bản thân mình với người khác.

5. Đầu tư vào xu hướng

Hầu như các xu hướng quá phát triển và bạn mong muốn đạt được sự thành công như cái cách mà một công ty lớn nào đó đã làm. Nhưng bạn cần lưu ý, xu hướng khi phát triển mạnh đến như vậy là sắp đến thời kì bão hòa và khả năng cạnh tranh vô cùng lớn. Con đường làm giàu của bạn không nên tiêu tốn quá nhiều chi phí để có được vị trí khó khăn với xu hướng đó. Hãy tìm kiếm một thị trường ngách tiềm năng hơn.

6. Tin tưởng mà không chứng minh

Sai lầm lớn nhiều người mắc phải là tin quá nhiều điều vào “diễn thuyết” từ người khác vì họ cảm thấy thích và cảm thấy đúng. Bỏ rơi các bằng chứng thực tế khi nghe những điều người khác trình bày. Và đặc biệt tệ hơn nó liên quan đến tiền của của chính họ. Bạn nghĩ sao nếu có một ai đó đột nhiên xuất hiện và thuyết phục bạn đầu tư một khoản tiền với những hứa hẹn.

Hãy bỏ qua cảm xúc của bản thân trên con đường làm giàu. Bạn cần nhìn vào thực tế hơn là những lý thuyết không có sức thuyết phục. Thị trường luôn luôn thay đổi và đừng ngồi ì tin vào những điều không có bằng chứng.

7. Tiết kiệm các khoản tiền

Con đường làm giàu của bạn không thể tạo ra từ sự tiết kiệm. Các ngân hàng chỉ trả 0,7% cho khoản tiết kiệm của bạn, chưa tính đến việc thay đổi tỷ giá và sự lên xuống hàng ngày cả các mệnh giá. Bạn chắc rằng số tiền bạn đang tiết kiệm là hiệu quả?

Những đồng tiền nhà rỗi là những đồng tiền không có giá trị, giống như một ao nước tù, sẽ cạn dần theo một cách tự nhiên . Để đảm bảo những giá trị của đồng tiền mang lại bạn hãy đầu tư chúng.

Bạn đều biết rằng tiền không bao giờ mua được hạnh phúc, và nó giống như một giá trị được biểu thị bằng sự tín nhiệm của toàn thể xã hội. Tuy nhiên con đường làm giàu của bạn dòng tiền luôn vận động không ngừng. Hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng chúng đúng cách hơn là những sai lầm trên đây.

Có thể bạn cần biết:

Vì sao con đường làm giàu của giới trẻ thất bại?

Làm giàu tại nhà có dễ như bạn tưởng?

Làm giàu từ website bằng những cách đơn giản