Thoát kiếp FA nhờ dịch vụ thuê người yêu mùa Valentine

Với 1 triệu đồng trong 3 tiếng đồng hồ, những người độc thân có thể thuê được một cô gái xinh đẹp, dễ thương hay một chàng trai đầy nam tính làm “người yêu”. Dịch vụ cho thuê người yêu trực tuyến đang trở nên quen thuộc và phổ biến đặc biệt khi đến lễ tình nhân 14/2.

Thoát kiếp FA nhờ dịch vụ thuê người yêu mùa Valentine

Nở rộ dịch vụ “thuê” người yêu

Chỉ cần gõ cụm từ “thuê người yêu” trên công cụ tìm kiếm google sẽ xuất hiện hàng triệu kết quả, những địa chỉ website, fanpage chuyên cho thuê người yêu trực tuyến. Những người đứng đầu dịch vụ này có thể là một cá nhân sẵn sàng để người khác thuê họ trong duy nhất một ngày hoặc cũng có thể là một tổ chức có người quản lý riêng, chuyên tạo mối cho khách hàng.

Hình thức cho thuê người yêu không chỉ dành cho nam hay nữ mà còn cho những người thuộc giới tính thứ 3, đồng tính hay dị tính và giá cả sẽ thay đổi tùy theo “độ chịu chơi” của người thuê, ví dụ “Gói bạn bè” sẽ rơi vào khoảng 200.000 đến 300.000 đồng (uống nước, nói chuyện), hay để đối phó gia đình sẽ có mức giá vài triệu đồng.

Giá cả các thành viên đăng tải trên các diễn đàn thuê người yêu trực tuyến

Fanpage câu lạc bộ cho thuê người yêu là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ lớn nhất hiện nay với gần 50 nghìn thành viên tham dự. Chủ quản lý fanpage Thu Hằng cũng thường xuyên cập nhật thông tin về quy định trong lĩnh vực này để khách hàng nắm được, ví dụ: “Gói dịch vụ bao gồm PG đóng vai trò người yêu, đi ăn uống tâm sự, ra mắt gia đình bè bạn hoặc đi xem phim, nghe nhạc, ăn uống tiếp khách hay đến vũ trường. Cát xê là 1 triệu/ 1 lần đi chơi không quá 3 tiếng còn nếu vào vũ trường đến 12h đêm sẽ là 1,5 triệu đồng”.

Mặc dù là nghề khá nhạy cảm nhưng vẫn thu hút số lượng lớn sự tham gia của giới trẻ, chủ yếu là sinh viên các trường đại học, cao đẳng muốn kiếm tiền để trang trải chi phí cuộc sống. Những dòng tuyển dụng như “Thuê nhân viên PG tuổi từ 18 đến 24 có ngoại hình xinh xắn, cao từ 1,6m đến 1,7m; 3 vòng cân đối, đầy đặn, giao tiếp vui vẻ” nhận được hàng trăm lượt comment, chia sẻ của các thành viên.

Giải tỏa nỗi cô đơn

Một chàng trai 22 tuổi tự nhận có ngoại hình khá, có nhà riêng, thu nhập tính bằng USD, làm trưởng phòng nhân sự tại một công ty online lớn tại Việt Nam tỏ ra khá buồn khi chia sẻ trên diễn đàn hopdongtinhyeu.com “Mình muốn trải qua cảm giác có người yêu, dù là người yêu ảo cũng được. Cả tuần làm việc thì không sao nhưng những ngày cuối tuần thì rất buồn, muốn có ai đấy ngồi nghe mình nói, ngồi nghe mình kể những câu chuyện vui buồn trong tuần qua, rồi có những bộ phim hay, muốn có người đi xem mà không được. Tôi chỉ mong có người cùng ăn tối ở một quán nhỏ giữa lòng Hà Nội, để có người cùng nghe những bản nhạc Trịnh vào chiều hoàng hôn, để có người lắng nghe cuộc sống của chính tôi để biết rằng tôi đang tồn tại dù phải trả phí thuê họ cũng được.”

Fanpage dịch vụ cho thuê người yêu thu hút gần 50 nghìn thành viên

Đó chỉ là một trong hàng trăm câu chuyện hàng ngày được chia sẻ trên diễn đàn này. Có thể thấy khi xã hội ngày càng phát triển, con người lại dần trở nên khép kín với chính bản thân mình hơn, quá chú tâm cho sự nghiệp. Để rồi dù thành đạt, nhà cao cửa rộng, có hàng nghìn mối quan hệ nhưng vẫn không thể tìm được một “nửa riêng” của mình.

Dù chịu nhiều sự chỉ trích của xã hội nhưng phải khẳng định dịch vụ cho thuê người yêu trực tuyến đang trở thành một giải pháp khắc phục tình trạng này, giảm đi nỗi cơ đơn trong lòng mỗi người và đôi khi còn vô tình mai mối cho một cặp đôi bất kỳ. Không cần phải nói nhiều về những lợi ích khác, chỉ cần ý nghĩa này đã khiến nhiều người cảm thấy thích thú. Họ không cần cô gái có thân hình bốc lửa, những chàng trai nam tính hút ánh nhìn, những con tim cô đơn cần một trái tim đi thuê cũng phải ánh lên vẻ đẹp trí tuệ, cá tính và có cái tâm hướng thiện khao khát đồng điệu với người khác.

Những “biến tướng” khó kiểm soát

Dịch vụ cho thuê người yêu rất dễ biến tướng

Ở các nước phát triển như Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc… dịch vụ cho thuê người yêu không còn quá xa lạ và được chính phủ tạo điều kiện để phát triển khi  xu hướng tự kỷ ngày càng gia tăng. Tuy nhiên ở Việt Nam khi nền kinh tế còn kém, pháp luật chứa đựng nhiều lỗ hổng thì hình thức kinh doanh dịch vụ thuê người yêu trực tuyến xuất hiện nhiều biến tướng như mại dâm, lừa đảo. Thay vì thuê người đi chơi với mục đích trong sáng thì nhiều người lợi dụng để được “chơi tới bến”, thực hành luôn từ “A đến Z”. Mặc dù bên ngoài các chủ dịch vụ đều quy định không cung cấp dịch vụ “nhạy cảm” nhưng việc thỏa thuận sau đó thì không ai có thể biết được. Bên cạnh đó còn xuất hiện tình trạng những người đi thuê sập bẫy của những kẻ lừa đảo, trộm cắp tài sản.

Việc phát triển loại hình kinh doanh thuê người yêu trực tuyến là cần thiết để đáp ứng nhu cầu của xã hội nhưng quản lý như thế nào, phát triển ra sao cần có sự nghiên cứu hợp lý. Người thuê cũng cần có cái nhìn đầy đủ, tìm đến những đơn vị uy tín để tránh “tiền mất tật mang”.