Hốt bạc với ý tưởng kinh doanh mì cay 7 cấp độ cực “hot”

Sau trào lưu đồ ăn vặt nổi đình nổi đám như khoai tây lắc, xoài lắc… thì mì cay 7 cấp độ đang trở thành món ăn làm mưa làm gió trên thị trường ẩm thực Việt và là chủ đề bàn tán sôi nổi của các bạn trẻ. Mở quán mì cay 7 cấp độ vào thời điểm này là một ý tưởng kinh doanh nhỏ lãi lớn vô cùng hấp dẫn để bắt kịp xu hướng và đáp ứng cho nhu cầu rất lớn về món ăn đến từ Hàn Quốc này.

Tại sao nên mở quán mì cay 7 cấp độ?

Theo xu hướng: Đây là một ý tưởng kinh doanh nhỏ lãi lớn mà bạn không nên bỏ qua vì nó ăn theo trào lưu đang rất hot trong giới trẻ và có vẻ như trào lưu này chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Rất nhiều người muốn đến thử thách khả năng ăn cay của mình nên bất kể trời mưa hay nắng, các quán mì cay luôn trong tình trạng đông nghịt khách. Theo nhiều chủ bán hàng, mỗi ngày một quán mì cay Hàn Quốc bán được 1000 bát mì là chuyện bình thường.

Siêu lợi nhuận: Không chỉ bán được nhiều hàng mà lợi nhuận của lĩnh vực kinh doanh này còn rất lớn. Với giá từ 39.000 – 79.000 đồng/bát mì, bạn hoàn toàn có thể thu lời đến 50% giá bán. Cộng với số lượng bán ra rất lớn như đã nói ở trên thì đây là một ý tưởng kinh doanh nhỏ siêu lợi nhuận vô cùng hấp dẫn. Bên cạnh đó, các món ăn, đồ uống đi kèm khi ăn mì cũng mang về cho chủ tiệm kinh doanh một khoản thu đáng kể.

Dễ thực hiện: Mô hình kinh doanh này có thể triển khai một cách đơn giản, chỉ cần có một mặt bằng vừa phải, trang trí kiểu Hàn Quốc với bàn thấp và đệm lót ngồi bệt là đã có thể đi vào hoạt động. Ngoài ra, các nguyên liệu và công cụ chế biến cũng dễ kiếm và không quá phức tạp nên ai cũng có thể thử sức với ý tưởng kinh doanh nhỏ lãi lớn này.

Dễ thành công: Với những yếu tố nói trên thì mở quán mì cay Hàn Quốc là một ý tưởng kinh doanh nhỏ nhưng dễ đem lại thành công lớn ở thời điểm hiện tại. Vì vậy, nếu bạn đang có ý định khởi nghiệp mà vẫn đang băn khoăn kinh doanh nhỏ nên kinh doanh gì thì còn chần chừ gì nữa, bắt tay vào làm ngay thôi!

Nên lưu ý những gì khi kinh doanh mì cay 7 cấp độ?

Hiện nay có rất nhiều quán mì cay mở ra nên để cạnh tranh được với những quán khác thì đầu tiên bạn nên quan tâm đến chất lượng món ăn cũng như chất lượng phục vụ. Cùng một giá bán nhưng bát mì đầy đặn hơn, “đẫm” nước hơn chắc chắn sẽ làm cho khách hàng đánh giá bạn cao hơn những đối thủ khác, từ đó, họ có thể giới thiệu cho bạn bè, người thân đến ăn ở quán của bạn.

Ngoài cách marketing “truyền miệng” nói trên thì để thu hút khách hàng, bạn cũng có thể áp dụng những hình thức khuyến mãi độc đáo như miễn phí suất ăn cho người nào ăn hết bát mì cấp độ cay cao nhất hay tặng quà, tặng voucher giảm giá theo cấp độ cay…

Ngoài mì cay, bạn nên bổ sung thêm vào thực đơn các món ăn Hàn Quốc khác như kimbab, tokbokki, dakgalbi… cho khách hàng có nhiều sự lựa chọn. Đừng quên những món ăn, đồ uống để “giảm nhiệt” cho món mì cay như kem, sữa chua, nước ngọt… Và để các thực khách cảm thấy thoải mái khi “thưởng thức” mì tại quán thì bạn nên phục vụ miễn phí nước lọc đá, lúc nào cũng luôn sẵn sàng trên bàn ăn. Như vậy thì dù mì có cay đến đâu thì khách hàng cũng sẽ cảm thấy “mát lòng mát dạ” khi được phục vụ chu đáo.

Hy vọng với những tư vấn trên đây bạn sẽ hiện thực hóa thành công ý tưởng kinh doanh nhỏ lãi lớn khi mở quán mì cay 7 cấp độ của mình nhé!


Chia sẻ bài viết này