Điểm danh các mặt hàng kinh doanh dễ lừa đảo nhất hiện nay

Kinh doanh là một trong những lĩnh vực được chú ý nhiều nhất hiện nay, đặc biệt là các mặt hàng kinh doanh nhỏ lẻ như mỹ phẩm hay thời trang. Song song với nhu cầu tiêu dùng gia tăng là cơ hội cho không ít mặt hàng kinh doanh lợi dụng nhu cầu tiêu dùng đưa ra các chiêu trò lừa đảo nhằm thu lợi nhuận cao hơn. Và càng mặt hàng sức cạnh tranh càng cao, thêm đó là sự phát triển của hình thức kinh doanh online, tạo điều kiện cho lừa đảo càng gia tăng. Điểm mặt quá có kinh doanh thời trang, kinh doanh mỹ phẩm ngoài ra còn khá nhiều mặt hàng khác, hãy theo dõi bài viết: “Điểm danh các mặt hàng kinh doanh dễ lừa đảo nhất hiện nay” dưới đây. Bạn là người kinh doanh, những thông này sẽ cho bạn thông tin hiệu quả để tránh khỏi những trò lừa đảo tại nơi lấy hàng, và tránh để tạo uy tín tốt hơn đối với khách hàng.

1, Lừa đảo trong kinh doanh thời trang

Điểm mặt mặt hàng dễ lừa đảo nhất có lẽ là về mặt hàng thời trang. Khi xã hội càng phát triển mạnh mẽ, nhu cầu ăn mặc sẽ càng trở thành sự thiết yếu cho mỗi cá nhân. Thay vì nhu cầu tồn tại, người ta sẽ hướng đến cái đẹp và sự thỏa mãn hơn. Và kinh doanh thời trang là mặt hàng đang có sức cạnh tranh khá lớn nhưng nó chưa hề bão hòa. Cùng với sự phát triển của kinh doanh online càng khiến mặt hàng này có càng nhiều chiêu trò lừa đảo hơn.

+ Lừa đảo trên facebook: Tận dụng lượng người dùng lớn cũng như việc dễ dàng sử dụng, mạng xã hội  này là thị trường khổ lồ của bất cứ mặt hàng kinh doanh nào không chỉ riêng thời trang. Tận dụng những hình ảnh bắt mắt cùng mức giá ấn định sẵn ổn định tâm lý tiêu dùng, mạng xã hội này mang đến khoản doanh thu khá lớn cho mỗi người kinh doanh. Nhưng cũng chỉ vì thế là nhiều người lừa đảo khách hàng với các hình ảnh sản phẩm khác đối với thực tế.

+ Lừa đảo từ chiêu trò khuyến mãi: Sức cạnh tranh càng lớn, người ta sẽ nghĩ đến việc thay đổi sao cho lượng khách hàng có được cao nhất. Và khuyến mãi là cách thức được sử dụng nhiều nhất. Nhưng thực chất đây cũng chỉ là 1 trò lừa đảo sự nhẹ dạ cả tin của người tiêu dùng.

Để hiểu rõ hơn các trò lừa đảo của kinh doanh thời trang, bạn hãy tham khảo thêm các bài viết đã trình bày rất kỹ dưới đây:

Lật tẩy các chiêu lừa đảo khi mua bán online trên mạng

Sự thật đằng sau các cửa hàng một giá

Những chiêu trò kinh doanh của các cửa hàng thời trang

2, Lừa đảo khi kinh doanh mỹ phẩm

Cùng với nhu cầu làm đẹp, mỹ phẩm là mặt hàng không tránh khỏi việc đưa lên bàn cân về sự thật giả của chúng. Cùng những thương hiệu nổi tiếng, sản phẩm nhập cho đến các dòng mỹ phẩm handmade tràn lan trên thị trường, thì bạn nên tự đặt câu hỏi riêng cho mình: Để có được đầy đủ tác dụng như giới thiệu, mỹ phẩm có thực sự rẻ như vậy? Lợi dụng tâm lý làm đẹp của khách hàng, nhiều sản phẩm lừa đảo được làm giả, chất lượng kém với mức giá bèo bọt, đôi khi dán mác của các thương hiệu nổi tiếng với mức giá trên trời vẫn được người tiêu dùng sử dụng. Ngoài ra còn có nhiều cơ sở sản xuất với 1 đống mỹ phẩm đựng trong thùng lớn.

Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn các chiêu trò lừa đảo này theo các bài viết chi tiết dưới đây:

Cuộc “xâm lược” của mỹ phẩm giả trên thị trường

3, Smartphone với mức giá quá ưu đãi

Sự sành điệu được theo đuổi bởi bất cứ ai là người yêu công nghệ, hoặc thậm chí là không. Điều đó được đánh giá với việc trên tay bạn sở hữu những chiếc điện thoại thông minh. Và nhu cầu sử dụng những sản phẩm công nghệ cao này càng tăng cao, ngoài các tính năng tuyệt vời cho cuộc sống hằng ngày, người ta thích sử dụng những sản phẩm có tên tuổi lớn. Một trong những mặt hàng được nhòm ngó cho sự lừa đảo này là Apple với sản phẩm đỉnh cao Iphone. Có thể nói đây là sản phẩm đã làm thay đổi cả 1 thời đại công nghệ khi nó ra mắt, và càng ngày sự đổi mới của nó càng được xã hội quan tâm và chờ đợi. Điều đó thúc đẩy việc có trong tay 1 chiếc Iphone của bất cứ ai. Vì vậy, hiện nay tại các cửa hàng có rất nhiều các sản phẩm Iphone lừa đảo với mức giá khá thấp. 1 phần vì giá trị của chúng đã giảm, 1 phần vì đó không còn là sản phẩm thật.

Từ những phụ kiện dởm:

Hay về sự thật giả khó phân biệt của những thương hiệu nổi tiếng như Apple qua các chiêu trò lừa đảo:

<https://blog.hocvienhangkhong.edu.vn/diem-danh-cac-mat-hang-kinh-doanh-de-lua-dao-nhat-hien-nay/

Trò lừa đảo này khá tinh vi và có không ít cửa hàng thực hiện. Để tìm hiểu kỹ hãy tham khảo chi tiết nhất bài viết này:

Sự thật kinh hoàng về các cửa hàng bán điện thoại cũ

Trên đây là 3 mặt hàng dễ dàng lừa đảo nhất, và cũng có tỷ lệ lừa đảo cao nhất hiện nay. Là một người tiêu dùng bạn cần tỉnh táo để có được sản phẩm tốt nhất cho nhu cầu của mình. Là một người kinh doanh, bạn cần tỉnh táo để không lấy phải nguồn hàng kém chất lượng, cũng như tránh khỏi những trò lừa đảo không tốt cho việc xây dựng uy tín khách hàng.

Có thể bạn cần biết:

Phơi bày chiêu trò lừa đảo khi kinh doanh trên Facebook (P1)

12 chiêu trò lừa đảo trực tuyến mùa Giáng sinh (phần 1)

Những chiêu trò câu kéo, hút tiền của NPH game online