Đan len theo mẫu: Cơ hội kiếm tiền cho các bạn trẻ

Vào thời gian này năm ngoái là thời kỳ hoàng kim của mốt đan len. Từ các bác hưu trí, nhân viên văn phòng cho tới học sinh sinh viên, ai nấy cũng thích tự đan, móc cho mình và người thân những chiếc khăn, mũ len ấm áp. Nhưng mùa Đông năm nay, việc tự đan len gần như đã thuyên giảm hẳn, thay vào đó các bạn trẻ lại tìm đến những chiếc khăn len đan sẵn. Sở dĩ khăn len sẵn ngày càng đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã, giá thành khá rẻ, có khi ngang bằng với tiền mua len về đan. Đây cũng là cơ hội cho các bạn trẻ khéo tay muốn kiếm thêm thu nhập trong mùa Đông này nhờ dịch vụ đan len theo mẫu.

Cơ hội kiếm tiền cho các bạn trẻ khéo tay với dịch vụ đan len theo mẫu

Nắm bắt được xu thế, rất nhiều những cửa hàng hoặc shop online trước đây chỉ chuyên bán len cuộn đều kết hợp bán khăn có sẵn, thậm chí còn nhận thêm dịch vụ đan len theo mẫu. Điển hình là phố Đinh Liệt, thiên đường của các loại len tại Hà Nội. Nhìn thoáng qua ngoài mặt tiền là các loại khăn đủ kiểu mẫu, đi sâu vào bên trong là bạt ngàn các túi len cuộn.

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại len như len thường 1 sợi, len cotton, len chỉ dù, len xù, len ống… Trong đó, len cotton thường được khách hàng lựa chọn hơn cả vì ưu thế chất len mềm và dễ đan với giá dao động từ 35-40 nghìn/cuộn. Tuy nhiên, theo ý kiến của nhiều chủ shop bán len tại phố Đinh Lễ cho hay năm nay nhu cầu chọn khăn, mũ len sẵn nhiều hơn là mua len, đặc biệt là trong giới trẻ.

Bạn Quỳnh Anh, khách hàng quen thuộc của 1 shop len tại phố Định Liệt chia sẻ: “Mùa Đông tặng quà cho người thân thì chọn khăn len, mũ len, áo len là thích hợp nhất. Trước đây khăn len đan sẵn không bán nhiều nên mình cũng hay mua về đan theo ý mình nhưng bây giờ đi ra chợ, đặc biệt mấy chợ sinh viên, các loại khăn len, khăn ống bày bán la liệt mà giá chỉ có 50-120 nghìn/chiếc. Thậm chí còn rẻ hơn là mình đi mua len, đấy là còn chưa kể đến tốn công sức và thời gian. Trung bình để đan được 1 cái khăn len cũng phải mất vài ba ngày.”

Một số người muốn chủ động hơn khi tự tay chọn len và chọn kiểu sau đó thuê đan theo mẫu. Trên các diễn đàn, mạng xã hội, tất bật kẻ bán người mua đăng tin, trao đổi về dịch vụ đan len theo mẫu. Ngoài các shop bán len ra, còn có những bạn sinh viên, nhân viên văn phòng có nhiều thời gian rảnh nên cũng nhận đan thuê theo mẫu để kiếm thêm thu nhập. Với ưu thế vừa theo ý của khách hàng từ nguyên liệu cho tới kiểu dáng, vừa giải quyết cho họ thời gian, công sức nếu tự tay đan. Cảm giác sở hữu chiếc khăn handmade đúng ý thích theo kiểu có một chút gọi là tham gia như vậy sẽ làm cho khách hàng cảm thấy thích thú, ý nghĩa hơn khi mang theo hoặc tặng bạn bè, người thân.

Tại các cửa hàng len, tất cả những việc khách làm chỉ là chọn len và lựa kiểu mẫu để đặt đan. Sau đó khoảng 2-5 ngày sẽ có khăn giao tận tay hoặc tới lấy trực tiếp. Không tính tiền len, tiền công cho 1 chiếc khăn trung bình từ 30-100 nghìn, tùy từng kiểu. Đã có thời sinh viên rộ nhau nhận dan len thuê để kiếm thêm thu nhập trong những lúc rảnh rỗi.

Bạn Quỳnh Trang, quê ở Nghệ An, sinh viên trường Đại học Sư Phạm Hà Nội đã từng nhận đan len thuê được 2 mùa Đông trước, đến mùa Đông năm nay, Trang vẫn tiếp tục kinh doanh thời vụ nhờ hình thức này. Trang cũng không ngại chia sẻ vì gia đình không có điều kiện nên Trang đều phải tự kiếm tiền trang trải cuộc sống tại Hà Nội. Ngoài việc đi bán hàng part time tại một shop thời trang, vào mùa Đông, bạn luôn tận dụng những lúc thời gian rảnh, không có khách để dan len thuê. Nhờ đó, mỗi mùa Đông Trang cũng kiếm được ít tiền gửi về quê phụ bố mẹ sắm Tết.

vnmaster.net– Công ty thiết kế web tốt  hỗ trợ đặt tên miền. Truy cập ngay để tham khảo bảng giá website doanh nghiệp

Xem thêm: Ý tưởng kinh doanh “hốt bạc” dịp Tết cho dân văn phòng

Nếu bạn đang có nhiều thời gian rảnh, tại sao không đăng trên các diễn đàn, mạng xã hội rồi tận dụng tay nghề của mình để kiếm thêm chút đỉnh thu nhập từ đan len?

Một số mẫu đan khăn len nào được nhiều người ưa chuộng nhất:

Khăn len vặn thừng

Khăn len nhiều màu

Khăn len hình lá

Khăn len nổi gờ

Khăn len caro

Khăn len hình hoaKhăn len họa tiết houndstooth

>> Có thể bạn chưa đọc:

Giải pháp hoàn hảo khi lựa chọn thiết kế website vnmaster.net

Bắt kịp xu hướng kinh doanh thời trang cuối năm 2017 đầu 2018

bảng giá website doanh nghiệp

Ngoài một số mẫu trên, có rất nhiều khác mà giới trẻ yêu thích. Với mỗi một kiểu đan, bạn có thể biến tấu để có phong cách bằng cách dan len theo các kiểu khăn khác nhau, ví dụ như khăn ống, khăn cục bông, khăn vặn thừng, khăn khổ to… Một khi bạn nhận order đan khăn len, với mỗi khách hàng, ngoài việc đan theo ý thích của khách, bạn cũng cần phải có mắt thẩm mỹ và biết cách giới thiệu cho khách hàng những kiểu đan len đẹp phù hợp với loại len và hợp mốt.