9 Loại hoa kinh doanh hot nhất ngày Tết

Bán hoa tươi là một trong những nghề được nhiều người lựa chọn vào dịp tết Nguyên Đán. Bán hoa không khó mà còn mang lại lợi nhuận cao. Tuy nhiên, đó chỉ là suy nghĩ của nhiều người khi họ thấy người người đổ xô đi bán hoa. Thực chất, bán hoa tươi chứa rất nhiều rủi ro, nếu như người bán không tính toán trước được thì khả năng lỗ vốn là rất cao.

Hoa tươi phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết: Nhiệt độ, ánh sáng, gió… Trong quá trình vận chuyển, hoa cũng rất dễ gãy, nát nếu như không được vận chuyển nhẹ nhàng. Nhiều người cũng biết, bán hoa phải lấy khá xa và lấy nhiều mới có lãi, vậy nên việc chăm sóc hoa sau khi cắt để tránh tổn thất cũng là điều gây nhiều khó khăn đối với người trồng hoa.

Còn một khó khăn mà người kinh doanh hoa đặt ra là kinh doanh loại hoa gì để thu hút người mua và mang lại nhiều lợi nhuận. Như chúng ta đều biết, nhu cầu của người tiêu dùng luôn thay đổi nhanh chóng, có thể mỗi năm người tiêu dùng sẽ ưa chuộng mỗi loại hoa khác nhau, bởi vậy lượng hoa bán ra phụ thuộc rất lớn vào nhu cầu thị trường. Tuy nhiên, nếu bạn đang có ý định kinh doanh hoa tươi thì hãy theo chân chúng tôi điểm qua một số loại hoa đảm bảo mang lại nhiều lợi nhuận.

1. HOA CÚC

Hoa cúc là loại hoa thích hợp với thời tiết thu – đông, mang đến một năm mới sung túc, trường thọ. Hoa cúc vàng và hoa cúc đỏ được dùng nhiều.

Màu sắc mạnh mẽ và ấm cũng của hoa cúc làm không khí ngày tết thêm ấm cúng, mang lại nhiều niềm hoan hỉ, niềm vui và được coi là tăng thêm phúc, thêm thọ. Hơn nữa, đây là loại hoa giá cả phù hợp lại tươi lâu, bền màu nên sẽ được sử dụng rất nhiều để thờ cúng.

Hoa cúc còn là loại hoa rất thích hợp để bán vào ngày ông công ông táo.

2. HOA THỦY TIÊN

Hoa thủy tiên có tác dụng khử tà, cũng như tăng thêm tài khí cho gia đình. Với nhiều gia đình, có được cây hoa thủy tiên nở đúng dịp giao thừa, sáng mùng 1 thì không còn lộc đầu xuân nào quý giá bằng.

Hoa thủ tiên thường được đặt trên bàn thờ, hương thơm của thủy tiên hòa quyện với mùi trầm hương, cam canh, bưởi diễn…mang đến sự thanh tịnh, phúc lộc đầy nhà.

3. HOA LAY ƠN

Cây hoa lay ơn còn một tên khác là ” kiếm lan”. Đây là loại hoa được rất nhiều người ưa chuộng vào dịp ngày xuân năm mới.

Hoa có dáng đẹp, tươi rất lâu bởi vậy không ít gia đình thích cắm lay ơn vào một bình to, chọn các bông dài, nhiều hoa để chơi từ tết cho tới rằng tháng Giêng.  Bởi vậy, đây cũng là một loại hoa được nhiều người lựa chọn vào dịp tết.

4. HOA LAN

Hoa lan mang vẻ đẹp kiều diễm cùng hương thơm tinh khiết. Từ lâu, hoa lan đã là biểu tượng phong thủy của sự sinh sôi, nảy nở nên rất nhiều người kinh doanh chọn hoa lan là loại hoa phổ biến để chơi tết. Đồng thời, hoa lan là loại hoa đa dạng về chủng loại, màu sắc lại nở lâu, tươi lây. Có lọ hoa lan trong nhà, gia chủ như mang cả sự tinh túy của tạo hóa vào ngôi nhà ngày Tết.

>>> Cơ hội kinh doanh online cho 40 triệu người

Tăng doanh thu gấp 3 lần khi kinh doanh online không còn khó nữa. Tìm hiểu ngay Công ty thiết kế web bán hàng và  báo giá thiết kế website bán hàng  để bắt đầu thúc đẩy doanh số của bạn nào.

5. HOA LY

Vẻ đẹp của hoa ly gắn liền với sự trong trắng, thủy chung và cao thượng. Trong những năm gần đây, hoa ly là loại hoa được nhiều người ưa thích. Đây là loại hoa có màu sắc tươi sáng, bền lâu và có hương thơm mạnh mẽ, hài hòa với mùi trầm hương ngày Tết.

6. HOA TUY LIP

Hoa tuy líp là loại hoa được khá nhiều người lựa chọn để chơi tết trong một vài năm gần đây. Đặc điểm của loại hoa này dễ trồng, khá lạ, hoa nở với nhiều màu sắc khác nhau.

Chính bởi sự mới lạ của tuy lip đã thu hút rất nhiều người lựa chọn.

Tuy nhiên, hoa Tuy lip khá giống hoa tủy tiên ở điểm là người bán củ yếu là bán củ, còn nếu bạn muốn bán cây thì phải tự ươm trồng. Tuy rằng mất khá nhiều thời gian và diện tích nhưng nếu bạn ươm cây thì chỉ mất vài tuần mà giá trị hoa lại cao hơn rất nhiều so với bán củ.

7. ĐỒNG TIỀN

Hoa đồng tiền lòa loại hoa được nhiều gia đình trang trí vào dịp đầu năm. Đây là loại hoa mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp như đem lại tài lộc, may mắn và tuổi thọ cho cả gia đình.

8. HOA HẢI ĐƯỜNG

Hoa ải đường thường ra hoa rộ vào dịp Tết Nguyên Đán. Có thể coi đây như một loại hoa ngày Tết như đào, mai, cúc dù không thực sự phổ biến lắm. Nhiều giá đình miền Bắc thích cắm hải đường lên bàn thờ hoặc chưng hoa trong nhà vào dịp Tết. Hoa này tượng trueng phú quý cho gia đình, anh em hòa hợp, cuộc sống ấm no đủ đầy. Chính vì sự ý nghĩa đó mà hoa hải đường sẽ là một sự lựa chọn thích hợp để bạn kinh doanh trong dịp Tết năm nay.

9. HOA HỒNG

Hoa hồng là loại hoa quanh năm, và được sử dụng hết sức phổ biến. Tuy nhiên, hoa hồng vẫn là loại hoa được sử dụng nhiều nhất vào những ngày tết. Bên cạnh để bàn thờ, gia hồng còn thích hợp trưng bày tại phòng khách, phòng ăn. Nó vừa đẹp, sang trọng, mang lại nhiều may mắn và giá lại không cao.

Các loại hoa này trước khi bán đều phải được chăm sóc cẩn thận để hoa được tươi lâu. Trong bài viết về kinh nghiệm bán hoa (Xem tại đây), chúng tôi đã mang tới một số cách thức để hoa được tươi lâu hơn.

Trong thị trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, ngoài việc bán hoa tại các chợ, bạn có thể bán hoa online. Các phương tiện để bán online hay dược sử dụng là zalo, facebook, website…khách hàng ngày nay càng có ít thời gian mua sắm, bởi vậy họ mua hàng online nhiều hơn. Đồng thời , khi bán hoa online bạn có thể tiếp cận được nhiều khách hàng và thời gian mua bán sẽ mở rộng hơn. Tuy nhiên, điều bạn cần phải chắc chắn là hoa của bạn phải chất lượng, như vậy mới đủ xây dựng lòng tin và thương hiệu trong lòng khách hàng.

Truy cập ngayZozo – Công ty thiết kế web bán hàng  hỗ trợ đặt tên miền. Truy cập ngay để tham khảo báo giá website để trải nghiệm 15 ngày dùng thử với website tuyệt vời nhất.

Trên đây, chúng tôi đã mang đến cho bạn 9 loại hoa thường được người tiêu dùng lựa chọn vào ngày Tết Nguyên Đán. Bạn còn chần chừ gì mà không bắt đầu kế hoạch kinh doanh ngay từ hôm nay.