Chết mê chết mệt với 4 ý tưởng kinh doanh thực phẩm online

Thực phẩm là nhu cầu thường xuyên không thể thiếu được trong cuộc sống của mỗi người. Cũng bởi lẽ đó mà thị trường kinh doanh mặt hàng này, kể cả online hay offline đều luôn luôn rất sôi động. Sau đây là những ý tưởng kinh doanh thực phẩm online tuyệt vời có thể mang đến cho bạn nhiều nguồn cảm hứng dồi dào.

1. Kinh doanh bí quyết nấu ăn trực tuyến

Tổng quan về ý tưởng

Nấu ăn luôn có những công thức, nguyên liệu, thành phần,… nhất định và các lớp học nấu ăn hoàn toàn có thể được cung cấp, được bán thông qua một trang web nấu ăn của riêng bạn. Đây là loại hình kinh doanh phổ biến không bao giờ hết “hot” bởi nó mang tính “hấp dẫn đại chúng”. Để khởi nghiệp, trước hết là bạn cần xác định được trọng tâm và định dạng trang web của mình. Có rất nhiều sự lựa chọn, chẳng hạn như cung cấp tải về miễn phí các công thức nấu ăn, sau đó thu lợi bằng cách bán không gian quảng cáo và đặt biểu ngữ cho các bên khác; hoặc là trực tiếp bán các sản phẩm công thức nấu ăn thông qua trang web của bạn.

Hình 1: Hào hứng với những ý tưởng kinh doanh bí quyết nấu ăn trực tuyến

Sơ lược ý tưởng kinh doanh

Chi phí khởi nghiệp: 2,000 – 10,000 USD.

Có thể được vận hành tại nhà.

Có thể hoạt động bán thời gian.

Khả năng nhượng quyền thương mại: Không.

2. Cửa hàng tạp hóa trực tuyến

Tổng quan về ý tưởng

Khi nhắc đến một cửa hàng tạp hóa, có lẽ nhiều người sẽ nghĩ rằng khó có thể trực tuyến hóa mô hình này. Tuy nhiên trên thực tế, chỉ cần xây dựng được một website với đầy đủ các tính năng, đồng thời có một dịch vụ giao hàng tốt, bạn hoàn toàn có thể phát triển một cửa hàng tạp hóa online thành công ngoài mong đợi. Thị trường khách hàng của bạn rất dồi dào vì các mặt hàng tạp hóa được coi là những mặt hàng thường xuyên mà con người không thể không dùng tới. Để khởi nghiệp thuận lợi và an toàn, bạn chỉ nên cung cấp các mặt hàng tạp hóa phổ biến nhất, chẳng hạn như sữa, bánh mì, rau, củ, quả,… sau đó mới dần dần mở rộng. Điều quan trọng là bạn cần có một trang web cơ bản với các thiết lập đơn giản, thuận tiện, dễ dùng. Theo đó, khách hàng chỉ cần đăng nhập vào website, chọn những sản phẩm muốn mua, nhập thanh toán, điền đầy đủ thông tin và chờ đợi bạn giao hàng.

Hình 2: Cửa hàng tạp hóa trực tuyến

Chi phí khởi nghiệp: 10,000 – 50,000 USD

Có thể được vận hành tại nhà.

Khả năng nhượng quyền thương mại: Có.

8 câu nói tiếp lửa từ những CEO hàng đầu thế giới

10 mẫu giày thể thao khó lòng có thể phân biệt thật giả

báo giá thiết kế website bán hàng

3. Bán hàng trực tuyến thực phẩm hữu cơ

Tổng quan về ý tưởng

Theo tình hình hiện nay thời điểm này là cơ hội tốt để bạn khởi nghiệp bán hàng online với một cửa hàng trực tuyến chuyên cung cấp các mặt hàng thực phẩm hữu cơ và giao hàng tận nhà. Bước đầu tiên để khởi nghiệp là bạn cần phải xây dựng được một mối quan hệ, một liên minh vững mạnh với những người trồng trái cây, rau quả để đảm bảo được nguồn cung dồi dào, ổn định và giá rẻ. Bước thứ hai là xây dựng một kênh phân phối tất cả các sản phẩm có trong danh mục kinh doanh. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn có thể phát triển một trang web thuận tiện, cho phép khách hàng có thể dễ dàng đặt mua các đơn đặt hàng thực phẩm trực tuyến. Bạn cũng có thể xem xét tính năng theo dõi và chấp nhận đơn đặt hàng của khách thông qua e-mail hoặc fax.

Hình 3: Bán hàng online thực phẩm hữu cơ

Sơ lược ý tưởng kinh doanh

Chi phí khởi nghiệp: 10,000 – 50,000 USD.

Có thể được vận hành tại nhà.

Có thể hoạt động bán thời gian.

Khả năng nhượng quyền thương mại: Không.

4. Bán hàng online mặt hàng hải sản

Tổng quan về ý tưởng

Nếu bạn có được một nguồn hàng giá rẻ, ổn định từ địa phương của mình thì hãy mở một doanh nghiệp cung cấp hàng hải sản cho người tiêu dùng ở khắp mọi nơi. Để hiện thực hóa mô hình trực tuyến trong lĩnh vực này cũng không phải là quá khó khăn. Hãy xây dựng một website với đầy đủ các tính năng và danh mục với tất cả các loại hải sản đang được khách hàng ưa chuộng. Khi đó, người mua chỉ cần sẽ chọn loại hải sản họ muốn mua, nhập thanh toán, điền đầy đủ các thông tin cá nhận và chờ giao hàng.

Hình 4: Bán hàng online mặt hàng hải sản

Chi phí khởi nghiệp: 10,000 – 50,000 USD

Có thể được vận hành tại nhà.

Khả năng nhượng quyền thương mại: Có.

Khả năng hoạt động trực tuyến: Có.

Có thể nói nhu cầu thực phẩm là vô cùng phong phú và không bao giờ ngừng nghỉ, do đó, chỉ cần đảm bảo được những yếu tốt cơ bản trong kinh doanh online, chẳng hạn như nguồn hàng, website, vận chuyển,… thì bạn hoàn toàn có thể “mơ” đến một viễn cảnh thành công trong tương lai. Còn bây giờ, hãy nỗ lực tìm kiếm mặt hàng là thế mạnh của mình và khởi nghiệp kinh doanh với một doanh nghiệp trực tuyến ngay nhé!

>Có thể bạn quan tâm:

Báo giá website

Báo giá thiết kế website bán hàng

(Tổng hợp từ www.entrepreneur.com)