Cách làm trà sữa trân châu ngon sạch khách uống là “nghiền”

Trà sữa có sức hấp dẫn đặc biệt đối với giới trẻ, không chỉ các bạn học sinh, sinh viên mà cả dân văn phòng cũng rất mê loại đồ uống thơm ngọt, béo ngậy này. Cách làm trà sữa trân châu thực ra rất đơn giản, nguyên liệu lại dễ kiếm và lợi nhuận mà nó mang lại cũng vô cùng hấp dẫn.

1. Cách làm trà sữa trân châu ngon sạch

Để làm được một ly trà sữa thơm ngon, đảm bảo vệ sinh thì yếu tố quan trọng nhất đó là nguyên liệu. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại bột trà sữa “tổng hợp”, chỉ cần pha một thìa bột với một chút nước là đã có ngay một ly trà sữa chuẩn vị. Tuy nhiên, loại bột này không rõ nguồn gốc xuất xứ cũng như các thành phần có trong bột nên không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì vậy, bạn nên sử dụng các nguyên liệu làm trà sữa riêng là trà hoặc bột trà xanh, sữa tươi hoặc sữa bột, siro các vị.

Khi kinh doanh, bạn nên chọn cách pha trà sữa để bán với bột trà, bột sữa và bột vani, sau đó pha sẵn vào các hộp kín để có thể sẵn sàng phục vụ khách hàng một cách nhanh chóng. Cách làm này rất nhanh và tiện lợi, khi pha bạn chỉ cần thêm loại siro hương vị mà khách hàng lựa chọn, lắc đều lên là đã xong ngay một ly trà sữa thơm ngon.

Ngoài ra, nếu bạn kỳ công hơn thì có thể sử dụng trà túi lọc và sữa tươi, sữa đặc để làm nên một ly trà sữa cực chất. Đầu tiên, bạn cho 1-2 gói trà vào ly và thêm 100ml nước nóng. Trong lúc đợi trà ngấm, cho 40ml sữa tươi không đường, 20ml sữa đặc và đong siro cho vào cốc lắc. Sau đó, đổ nước trà đã pha vào cốc lắc, thêm đá và lắc đều, đổ ra ly. Vậy là bạn đã có một ly trà sữa “handmade” cực kỳ đảm bảo vệ sinh, thơm ngon, béo ngậy. Đây là cách pha trà sữa ngon để bán nếu bạn kinh doanh nhỏ với số lượng khách hàng vừa phải.

1. Cách làm trân châu đen hạt tròn dai ngon

Trà sữa thì không thể thiếu được trân châu, loại hạt làm tăng sự thú vị khi thưởng thức trà sữa. Có nhiều cách làm trân châu như làm trân châu bằng bột năng, bột sắn, bột mì… Tuy nhiên, cách làm trân châu đen hạt tròn dai ngon, ngọt vị nhất và thường được các quán trà sữa sử dụng nhất là làm trân châu bằng bột năng và bột cacao.

Để làm trân châu đen, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu là bột năng và bột cacao, trộn với nhau theo tỷ lệ 2:1 (2 phần bột năng – 1 phần bột cacao) sau đó rây kỹ cho bột thật mịn. Thêm nước nóng vào bột và nhào đến khi bột đạt được độ dẻo vừa phải, nếu bột khô thì bạn thêm nước, còn nếu bị nhão thì thêm bột năng. Để một lát cho bột nguội hẳn và bắt đầu nặn hạt trân châu. Trước khi nặn, bạn nên xoa một chút bột năng khô vào lòng bàn tay cho đỡ dính và viên bột thành những hạt nhỏ vừa phải.

Tiếp theo, bạn đặt một nồi nước lên bếp đun sôi và thả hạt trân châu vào nấu. Lưu ý, trong lúc nấu bạn nên đảo thường xuyên để hạt trân châu không bị dính vào nhau. Khi hạt trân châu nổi lên thì vớt ra, thả ngay vào một bát nước đường đã chuẩn bị sẵn. Khi nguội, bạn có thể vớt ra và thêm vào trà sữa hoặc các món chè cũng rất ngon.

Ngoài cách làm trà sữa trân châu đen hạt tròn, bạn có thể làm thêm một số loại “topping” khác thêm vào trà sữa như trân châu sợi, trân châu trắng nhân dừa, thạch phô mai, thạch rau câu, thạch trái cây, pudding, đậu đỏ… để làm phong phú thêm thực đơn trà sữa. Trên thị trường cũng có bán các loại trân châu làm sẵn, tuy nhiên, để đảm bảo an toàn bạn nên tự làm, vừa ngon – bổ – rẻ, vừa tạo nên hương vị riêng cho trà sữa của mình.

Trên đây là hướng dẫn cách làm trà sữa trân châu ngon để bán. Mặc dù trà sữa trân châu là loại đồ uống không mới nhưng vẫn luôn hot nên bạn có thể bắt đầu kinh doanh quán trà sữa ngay hôm nay để kiếm lời nhé! Chúc bạn thành công!