Cách làm bánh trung thu thập cẩm cầu kỳ nhưng dễ bán

Chút thơm cay của lá chanh, vị ngọt bùi của hạt dưa và mứt bí cùng cái ngậy béo của lạp xưởng có lẽ là mùi vị bánh trung thu thập cẩm truyền thống mà bất cứ người Việt nào cũng khắc sâu trong tâm trí. Hiện nay, dù các loại bánh trung thu ngày càng trở nên đa dạng và phong phú thì hương vị bánh trung thu thập cẩm truyền thống vẫn rất được ưa chuộng.

Bánh trung thu thập cẩm cần sự chuẩn bị cầu kì và tỉ mỉ nhất ở phần nhân nên để tiết kiệm thời gian, những người có nhu cầu làm bánh trung thu nhân thập cẩm tặng bạn bè và người thân cũng hay chọn cách mua nhân bánh bán sẵn rồi tự nặn bánh theo khuôn mình thích. Bên cạnh đó, người tiêu dùng cũng ưa chuộng sản phẩm handmade do không chứa chất bảo quản, đảm bảo an toàn thực phẩm. Vậy sao bạn không thử học cách làm bánh trung thu thập cẩm để bắt đầu một dự án kinh doanh cho dịp trung thu tới đây?

Nguyên liệu làm nhân bánh trung thu thập cẩm

+ 100g hạt dưa đã tách vỏ
+ 150g mỡ đường
+ 150g lạp xưởng
+ 100g hạt bí đã tách vỏ
+ 150g vừng trắng
+ 50g lá chanh
+ 150g hạt điều hoặc đậu phộng rang chín
+ 150g mứt bí
+ 100g mứt hạt sen
+ 30ml dầu mè

Nước sốt để trộn nhân

+ 200g đường trắng
+ 200ml nước
+ Rượu Mai Quế Lộ
+ 70g gừng tươi
+ 100g bột bánh dẻo

Cách chế biến nhân thập cẩm

– Rang chín vàng, giòn các loại hạt dưa, hạt bí
– Hạt điều, mứt hạt sen tách nhỏ bằng cách giã hoặc đạp vụn
– Lạp xưởng: để giữ màu đỏ đẹp của lạp xưởng bạn nên làm chín bằng lò vi sóng
– Lá chanh thái con chì
– Mỡ đường: Rửa sạch và cho luộc mỡ vừa chín tới, sau đó vớt ra để nguội rồi thái hạt lựu. Tỉ lệ ướp mỡ với đường là cứ 3 mỡ trộn với 1 đường. Để mỡ trong và giòn, bán nhớ để nơi khô thoáng.
– Nước sốt: Đun hỗn hợp nước đường đến khi sôi thì cho gừng thái hạt lựu vào đun nhỏ lửa tầm 1-2 phút thì tắt bếp để nguội. Sau đó cho 50ml rượu vào khuấy đều hỗn hợp

Trộn các nguyên liệu:

– Trộn đều tất cả các nguyên liệu vào với nhau, rồi cho bột bánh dẻo vào trộn đều.Khi trộn rót nước sốt vào từ từ để đảm bảo hỗn hợp được đều vị
Dùng tay để cảm nhận độ kết dính, nắm thử và thấy các nguyên liệu không bị rời rạc là bạn đã thành công và nhớ đừng quên kiểm tra mùi vị xem đã vừa miệng chưa nhé.

Các lưu ý để tăng hiệu quả bán hàng

– Đầu tiên hãy nhớ học cách bảo quản sản phẩm của bạn bằng việc dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và bảo quản ở ngăn mát.

– Đa dạng hóa sản phẩm:
+ Với nhân bánh trung thu thập cẩm, bạn có thể thiên biến vạn hóa và tạo thêm hương vị riêng cho bánh bằng cách thay lạp xưởng bằng thịt xá xíu hay thịt gà quay.

 + Để tăng thêm khả năng cạnh tranh cho sản phẩm, bên cạnh việc bán nhân bánh bạn hãy làm thêm bánh với các hình thù mới đẹp mắt và sáng tạo.

– Quảng bá sản phẩm:
+ Các mặt hàng thực phẩm bán trên các trang mạng xã hội rất được mọi người hưởng ứng nên bạn hoàn toàn có thể tận dụng phương tiện này để quảng bá sản phẩm.
+ Triển khai kinh doanh online bằng cách xây dựng website bán hàng

Nhân thập cẩm chính là điều làm nên tinh túy của chiếc bánh trung thu truyền thống. Với một sản phẩm chuyên biệt như này, bạn còn có thể phục vụ cả những vị khách có mong muốn được tự tay làm những chiếc bánh trung thu để tặng cho gia đình và bạn bè nhân dịp rằm tháng 8 tới đây. Hãy bắt tay và triển khai kế hoạch kinh doanh online này ngay thôi.


Chia sẻ bài viết này