7 cách kiếm tiền online tại nhà không tốn một xu (phần 2)

Thanh lý đồ cũ trong nhà, dịch thuật tài liệu hay viết bài cho các website cũng là cách kiem tien online tại nhà đang được nhiều người áp dụng

4.Thanh lý quần áo, đồ cũ

Cuộc sống ngày càng đầy đủ, giới trẻ sở hữu cho mình “kho tàng” thời trang mà có khi cả năm không sử dụng hết vì vậy rất nhiều người muốn xử lý hết tủ đồ cũ. Ý tưởng kinh doanh quần áo, đồ cũ vừa không mất một xu nhập hàng, vừa kiếm được tiền lại tống đi được đống đồ không sử dụng. Nhất là trong thời buổi nền kinh tế khó khăn, những món đồ cũ nhưng còn khá mới luôn được những người thu nhập thấp hay thất nghiệp ưu tiên lựa chọn. Hàng hóa được tìm kiếm rất đa dạng, từ thời trang: quần áo, giày dép đến sách vở, đồ nội thất, đồ điện dân dụng hay đồ chơi trẻ em.

Thanh lý quần áo cũ

Hàng loạt các website, diễn đàn, fanpage thanh lý đồ cũ ra đời mà bạn có thể dễ dàng tìm được với công cụ tìm kiếm google như Thánh lý đồ, chợ giời, mua bán đồ cũ, dọn nhà cho đỡ chật… Bạn chỉ cần chụp hình, đăng lên mạng kèm mô tả, giá bán từng sản phẩm, địa chỉ liên lạc khách hàng sẽ tự liên lạc. Rất nhiều bạn trẻ nhận thấy tiềm năng của thị trường còn mở cho mình những shop chuyên kinh doanh đồ cũ và thu hàng chục triệu mỗi tháng

5. Dịch tài liệu

Trên thực tế công việc này xuất hiện khá lâu nhưng không phải vì thế mà giảm bớt sức nóng. Dịch tài liệu trên mạng thu hút lượng lớn người tham gia, đặc biệt sinh viên các trường đại học, cao đẳng có kiến thức ngoại ngữ chắc chắn. Hình thức loại hình kiếm tiền online này khá đa dạng, từ dịch thuật tài liệu chuyên ngành (khoa học kỹ thuật, giao thông vận tải, tài chính ngân hàng, chứng khoán bảo hiểm) đến dịch sách, truyện hay phim thu âm. Mức giá mỗi lần dịch thuật phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố như số trang, loại ngôn ngữ, tính chuyên môn…., ví dụ dịch từ Anh sang Việt sẽ dao động từ 35.000 – 45.000 đồng (1 trang được tính là 300 – 400 từ chuyên ngành).

Kiếm tiền online với dịch vụ dịch thuật

Tuy nhiên hiện nay do sự nở rộ của các công ty chuyên dịch thuật mà những người dịch cá nhân bị cạnh tranh gay gắt và mất dần chỗ đứng. Bạn cần chịu khó tham gia các diễn đàn dịch thuật, tìm những mối dịch quen thuộc, tạo dựng uy tín khách hàng sẽ đông dần hoặc thành lập các nhóm dịch thuật.

8 câu nói tiếp lửa từ những CEO hàng đầu thế giới

10 mẫu giày thể thao khó lòng có thể phân biệt thật giả

báo giá thiết kế website bán hàng

6. Bán hàng ký gửi

Giống như kinh doanh đồ cũ, bán hàng ký gửi tức là chủ shop đứng làm bên trung gian “mua của người chán, bán cho người cần – họ nhận được số tiền chênh lệch trong mỗi sản phẩm. Hình thức này phát triển từ lâu trên thế giới với nhiều thương hiệu nổi tiếng như Second Time Around; Once upon a Child, Therealeal, Tradesy… và bắt đầu hình thành tại Việt Nam. Nó mang lại nhiều tiện ích bởi người bán giải quyết được sản phẩm không cần thiết, người nhận ký gửi có thể ăn hoa hồng và người mua có thể tiết kiệm được một số tiền khá lớn để mua được món đồ đẹp, sử dụng tốt.

Dịch vụ ký gửi sản phẩm

Quy trình bán hàng khá đơn giản, mọi người mang hàng đến ký gửi (có thể là đồ mới hoặc đã qua sử dụng) sau đó thỏa thuận giá bán, thời gian, lợi nhuận. Chủ website ký gửi kiểm định chất lượng sản phẩm, sau đó rao bán trên trang web, mạng xã hội, diễn đàn; mặt hàng được bán càng sớm thì lợi nhuận nhận được càng cao. Nếu như hết thời gian mà sản phẩm đó vẫn không bán được thì người cần bán có thể lấy lại sản phẩm của mình hoặc tiếp tục gia hạn ký gửi.

>Có thể bạn quan tâm:

Báo giá website

Báo giá thiết kế website bán hàng

7. Viết content cho các website

Dù thuật toán của Google thay đổi hàng ngày, hàng tuần nhưng có thể khẳng định Content marketing (tiếp thị nội dung) luôn được coi là trụ cột, ảnh hưởng rất lớn đến thứ hạng website. Chính vì vậy những blog/website chỉ biết copy/paste từ những trang khác sẽ không bao giờ có một thứ hạng tốt và tiếp cận được người tiêu dùng, thậm chí còn bị liệt vào danh sách đen. Rất nhiều doanh nghiệp hiểu rõ điều này nên thường tự xây dựng cho mình một đội ngũ cộng tác viên viết bài cho website. Công việc không quá khó, chỉ cần có kiến thức xã hội cùng khả năng viết bài chắc chắn ai cũng có thể làm được. Giá viết bài khá khác nhau, phụ thuộc rất lớn vào chất lượng, tính chuyên sâu cũng như khả năng hành văn, thu hút traffic, dưới đây là bảng giá tham khảo mà các thành viên chia sẻ trên các diễn đàn:

Làm cộng tác viên viết bài cho các website/blog

Cập nhật nội dung hàng tháng cho website (1 tháng 5 bài ) : 500.000 (có thể viết theo yêu cầu của khách hàng tùy số lượng bài để quy ra chi phí)

Thiết kế bố cục và nội dung cho trang bán hàng theo chuẩn CRO : 200.000/bài

Thiết kế logo thương hiệu cho website : 200.000 500.000/logo (tùy mức độ phức tạp)

Thiết kế banner quảng cáo cho website : 50.000 – 150.000/banner (tùy mức độ phức tạp)