5 ý tưởng kinh doanh mùa Valentine hốt bạc không thể bỏ lỡ

Kinh doanh gì ngày valentine? Nếu chưa biết bán sản phẩm gì thì 5 ý tưởng dưới đây có thể sẽ phù hợp với bạn

Chỉ còn vài tuần nữa, ngày lễ Tình nhân – Valentine sẽ đến và các cặp đôi dù đang yêu hay đã về chung một nhà lại đau đầu tìm món quà tặng vừa ý nghĩa cho một nửa của mình. Đây chính là thời điểm để các shop kinh doanh online tung ra những mặt hàng ý nghĩa cho mùa Valentine. Nếu bạn chưa biết phải kinh doanh gì thì hãy cùng điểm qua với Blog những ý tưởng kinh doanh ngày Valentine trong thời gian sắp tới để lập kế hoạch kinh doanh phù hợp.

1. 1. Kinh doanh Chocolate

Một trong những mặt hàng hứa hẹn sẽ cháy hàng trong ngày 14/2, luôn nằm trong top những lựa chọn hàng đầu cho các cặp đôi, chính là chocolate. Đa dạng từ hình thức đến hương vị, những viên chocolate nhỏ xinh được tin tưởng là cầu nối giúp các cặp đôi bày tỏ tình cảm ngọt ngào của mình đến một nửa còn lại. Không chỉ giới hạn trong những hộp chocolate đơn giản như hộp 4 viên, 6 viên, trái tim, năm nay thị trường có thêm những hộp quà chocolate đặt theo yêu cầu, trang trí theo hình ảnh dễ thương – hứa hẹn sẽ thu hút sự chú ý của nhiều khách hàng.

5 ý tưởng kinh doanh mùa Valentine không thể bỏ lỡ

Bên cạnh thị trường chocolate bán sẵn, nhiều bạn trẻ đặc biệt là các bạn nữ muốn tìm mua chocolate handmade hoặc tự tay để thêm phần ý nghĩa cho món quà. Các chủ shop có thể tận dụng nhu cầu này để bán thêm mặt hàng như nguyên liệu làm chocolate: khuôn, hộp, chocolate nguyên liệu cũng như mở lớp dạy làm chocolate.

1. 2. Kinh doanh đồ đôi

2. Áo đôi – ý tưởng kinh doanh mùa Valentine không thể thiếu

Với những shop đang kinh doanh thời trang, Valetine cũng là thời điểm để kiếm bộn tiền với mặt hàng đồ đôi siêu đáng yêu và ý nghĩa. Thị trường đồ đôi cũng rất đa dạng từ áo phông đôi, áo sơ mi, hay biến tấu hơn với váy cho bạn gái và áo somi cho bạn nam. Mở rộng hơn nữa là kinh doanh cặp đôi, túi đôi hay ví đôi đều tạo dấu ấn khó quên với khách hàng khi ghé thăm cửa hàng của bạn. Ngay từ bây giờ, bạn hãy tung ngay các chương trình khuyến mãi, quảng cáo đặc biệt cho mặt hàng đồ đôi trên website bán hàng của mình để không bỏ lỡ bất kỳ đơn hàng nào.

1. 3. Kinh doanh đồ handmade

2. Gối ôm handmade – ý tưởng kinh doanh mùa Valentine dễ thương

Các mặt hàng handmade như vòng tay, vòng cổ, gấu bông, gối được nhiều khách hàng tìm mua trong các dịp lễ, đặc biệt là Valentine. Nếu như vòng tay, vòng cổ được nhiều khách hàng nam tìm kiếm để tặng bạn gái, vợ thì các mặt hàng gấu bông, gối sẽ có tập khách hàng rộng hơn. Do yêu cầu của mỗi khách hàng một khác nên để đáp ứng nhu cầu khách hàng tăng cao trong thời gian tới, bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng từ mẫu mã, nguyên liệu cho đến sắp xếp thời gian thực hiện sản phẩm. Bạn có thể tìm mua nguyên liệu làm đồ handmade tại Hàng Bồ, Hàng Mã, Hàng Cân, chợ Đồng Xuân (Hà Nội) hay chợ Bà Chiểu, chợ Bàn Cờ, chợ Bến Thành (Tp. Hồ Chí Minh) ngay từ lúc này để đảm bảo nguyên liệu sản xuất.

1. 4. Hoa hồng

2. Hoa hồng – sứ giả tình yêu – ý tưởng kinh doanh mùa Valentine

Những bông hồng đỏ thắm từ lâu đã trở thành quà tặng không thể thiếu trong ngày Valentine, đây chính là một ý tưởng kinh doanh cực kì hấp dẫn. Với những cửa hàng bán hoa tấp nập người mua kẻ bán trong ngày này và là cơ hội kiếm tiền không thể bỏ qua cho các chủ shop. Từ những bó đơn giản cho đến 99 đóa hồng, 999 đóa đều thu hút khách hàng. Tuy nhiên, để khách hàng biết đến những bó hồng tươi thắm trong cửa hàng của bạn, đừng bỏ qua việc quảng bá trên website, fanpage. Những bó hoa đẹp nhất với dòng mô tả đầy chất thơ và thấm đẫm tình yêu sẽ thu hút khách hàng và bạn có thể tạo dấu ấn bằng việc đặt tên thật ý nghĩa như “Mãi yêu em”, “Bên nhau trọn đời”… Mặc dù Valentine năm nay rơi vào ngày cuối cùng trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán nhưng không vì thế mà những bó hoa hồng sẽ kém đi phần tươi thắm nếu bạn có kế hoạch nhập hoa và bảo quản thật tốt từ lúc này.

1. 5. Đồ trang sức

2. Nhẫn đôi, dây chuyền đôi…cho lễ Tình nhân thêm lãng mạn

Cùng với trang phục đôi, những bộ nhẫn đôi, vòng đôi nói riêng và mặt hàng trang sức cũng được khách hàng ưu tiên lựa chọn như món quà Valentine ý nghĩa. Không chỉ mong muốn lựa chọn cặp nhẫn, vòng ưng ý tại các cửa hàng, nhiều khách hàng còn muốn đặt riêng chế tác để tăng phần ý nghĩa cho món quà. Vì vậy, bên cạnh những mẫu nhẫn, vòng đang có sẵn, cửa hàng của bạn hãy thêm phần đặt hàng theo yêu cầu để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng. Các cặp đôi có thể đặt hàng theo mẫu có sẵn trên mạng, thiết kế riêng hoặc tự gửi bản thiết kế cho bạn. Chi phí sản xuất riêng thường cao hơn so với sản phẩm có sẵn nhưng lại chứa đựng nhiều ý nghĩa với cả người tặng và người nhận.

Valentine không chỉ là thời điểm để các cặp đôi thể hiện tình cảm mà còn là lúc các chủ shop như bạn gia tăng thu nhập đáng kể. Sau khi tìm được ý tưởng kinh doanh độc đáo dành cho mình, bạn hãy  chuẩn bị tốt từ nguyên liệu, thông tin, hình ảnh cho đến chương trình khuyến mãi ngay từ lúc này trên website bán hàng, bạn sẽ tiếp cận được lượng khách hàng lớn cho ngày lễ Tình nhân.