4 bước kinh doanh đồ tắm biển lãi khủng trong mùa hè này

Tính đến thời điểm hiện tại, mùa hè đang đến thật gần, nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng của chúng ta cũng vì thế mà tăng cao.

Đây là dịp nhiều gia đình tổ chức những chuyến đi chơi ý nghĩa cho các thành viên, là cơ hội “ăn chơi, nhảy múa” của giới trẻ cùng với nhóm bạn.

Tất nhiên đi chơi, đi nghỉ mát thì không thể không sắm những bộ đồ tắm biển mang đậm màu sắc của biển, của mùa hè rực rỡ rồi. Đây chính là cơ hội kinh doanh không thể hấp dẫn hơn dành cho các bạn trẻ năng động muốn gia tăng thu nhập trong mùa hè 2017 này.

Vì vậy, hãy chuẩn bị ngay một kế hoạch kinh doanh hoàn hảo để bắt đầu chiến đấu thôi nào.

1. Nghiên cứu thị trường đồ tắm biển

Đồ tắm biển là thị trường kinh doanh hơi khác biệt so với các mặt hàng thời trang khác như: quần jeans, áo phông.Nếu như quần jeans, hay áo phông là trang phục năng động hàng ngày phù hợp với hầu hết các hoạt động sống sinh hoạt thì đồ tắm biển chỉ có giá trị trong một số dịp, một khoảng thời gian nhất định trong năm là mùa hè.

Chính vì vậy, việc lựa chọn ra một sản phẩm hợp xu hướng, ưng ý với khách hàng là điều không đơn giản. Khách hàng sẽ “cân đo đong đếm” chất lượng, mẫu mã hơn rất nhiều để xứng đáng với số tiền mà họ bỏ ra.

Thêm vào đó, phong cách thời trang áo tắm thay đổi liên tuc phù hợp với xu thế của thế giới. Nên bên cạnh việc tìm hiểu các đối thủ cạnh tranh đang kinh doanh trong lĩnh vực này thì bạn nên cập nhật thêm các xu hướng trên thế giới thông qua Internet để không bỏ lỡ bất kì mẫu mã nào nhé.

Về đối tượng khách hàng cũng cực kì đa dạng. Bạn hãy xác định đối tượng mục tiêu chính xác nhất. Đó có thể là đồ tắm biển nam, đồ tắm biển cặp, đồ tắm biển trẻ em, cho phụ nữ trẻ, phụ nữ trung tuổi… Mỗi tệp khách hàng đều có những nhu cầu, sở thích, hành vi mua sắm khác nhau.

Ví dụ  phụ nữ trẻ sẽ thích những bộ bikini thời thượng như đồ bơi nữ 1 mảnh, còn các bà mẹ bỉm sữa trung tuổi sẽ lựa chọn đồ bơi kín đáo hơn một chút. Hiểu được khách hàng muốn gì, cần gì là bước đệm đưa bạn đến thành công.

Đọc thêm bài viết 5 ý tưởng kinh doanh giới trẻ cực hot 2017

2. Chuẩn bị vốn

Phụ thuộc vào việc bạn có nhiều hay ít tiền đầu tư để có quyết định kinh doanh đồ tắm biển phù hợp.

Nếu bạn chỉ có một số tiền ít ỏi, cách tốt nhất đó là sử dụng hình thức đặt hàng. Bạn sẽ chỉ đăng hình ảnh, thông tin sản phẩm để đăng bán. Khách hàng quyết định mua thì bạn mới bắt đầu đặt hàng.

Trong trường hợp, bạn có số vốn dư giả hãy mạnh dạn nhập hàng số lượng nhiều về để bán. Ưu điểm của cách thức này đó là sự đa dạng về sản phẩm, nhập sỉ giá sẽ rẻ hơn, thuận tiện cho phần lớn khách hàng vì chỉ cần họ thích sản phẩm sẽ được vận chuyển ngay lập tức.

3. Nguồn hàng

Đây là một trong những khâu thực sự đau đầu dành cho bạn. Chọn được một nguồn hàng ưng ý về phong cách, mẫu mã đa dạng, giá cả phải chăng chẳng hề dễ dàng chút nào.

Có 4 loại nguồn hàng mà bạn có thể tham khảo:

✔Hàng nhập khẩu:

Cách đơn giản nhất là bạn hãy sử dụng thương hiệu đã có tên tuổi trên thị trường nước ngoài được ưa chuộng tại Việt Nam như của Nhật, Thái, Hàn. Đặt hàng thông qua trang web hoặc sang tận nơi lấy hàng phụ thuộc vào điều kiện, hoàn cảnh của bạn.

Tuy nhiên với hàng đặt trên web cần chú ý đến chi phí vận chuyển hàng hóa, để tính lợi nhuận cho cửa hàng

✔ Nhà máy gia công: Với những bạn không có điều kiện ra nước ngoài nhập hàng, nhà máy tại Việt Nam là một sự lựa chọn. Ưu điểm của hình thức này, bạn hoàn toàn có thể đặt hàng theo mẫu thiết kế riêng, không “đụng hàng” bất cứ nơi nào khác. Đồng thời, có thể kiểm soát được chất lượng vải vóc, số lượng hàng hóa.

Chợ Ninh Hiệp: khu chợ nổi tiếng với dân kinh doanh quần áo miền Bắc

✔ Chợ đầu mối: có một số khu chợ đầu mối rất nổi tiếng với các nhà buôn là: chợ Ninh Hiệp (Bắc Ninh), Đồng Xuân (Hà Nội), Tân Bình (Hồ Chí Minh). Hầu hết các mặt hàng ở đây đều có xuất xứ từ Trung Quốc, mẫu mã cực kì đa dạng. Tuy nhiên chất lượng vải không đồng đều vì thế bạn cần tỉnh táo lựa chọn thật kĩ từng mẫu hàng.

✔ Hàng Secondhand: đây là nguồn hàng cũng rất đáng được lưu tâm. Đồ tắm biển cao cấp đã qua sử dụng của các nước nhưng còn rất mới và đặc biệt chất lượng bền. Nếu bạn săn được nguồn hàng đẹp, độc, lạ, cơ hội khách hàng biết đến và trung thành với bạn là điều hoàn toàn có thể.

4. Tiếp cận khách hàng và bán hàng

Sau khi tìm hiểu thị trường, có vốn, có nguồn hàng ổn định, việc của bạn bây giờ là bắt tay vào kinh doanh đồ tắm biển ngay thôi.

Hiện nay, với sự phát triển chóng mặt của mạng xã hội Internet, cơ hội kinh doanh của bạn dễ dàng hơn bao giờ hết.

Nếu chưa đủ vốn để mở cửa hàng, bán hàng trên Facebook là lời khuyên giành cho bạn.Chỉ cần với một tài khoản Facebook cá nhân, bạn hoàn toàn có thể tạo ra kênh bán hàng online cực kì nhanh chóng ngay trên tài khoản cá nhân, fanpage hoặc các Group bán hàng.

Ngoài ra, còn có một số các công cụ bán hàng hiệu quả khác như: Zalo, Instagram hoặc các trang diễn đàn bán hàng.

Luôn nhớ một điều trong kinh doanh bán hàng, đặc biệt là online, khâu chăm sóc khách hàng quyết định đến sự tồn tại của bạn. Luôn quan tâm, giải đáp mọi thắc mắc, vấn đề mà các khách hàng gặp phải, tránh tình trạng vô trách nhiệm như một số cửa hàng kinh doanh hiện nay.

Sử dụng công cụ quản lí bán hàng miễn phí

Chúc các bạn thành công!

Đọc thêm bài viết về 3 ý tưởng kinh doanh cực hot trong mùa hè năm nay