3 ý tưởng kinh doanh ít vốn đầu tư

Việc tìm kiếm một ý tưởng kinh doanh ít vốn và sáng tạo trong thời điểm nền kinh tế đang bị khủng hoảng như hiện nay hẳn là không phải điều dễ dàng. Có lẽ chính vì vậy đây là từ khóa được tìm kiếm trên top của Google trong thời gian gần đây. Nắm bắt được điều này nên Kinh Doanh Việt sẽ chia sẻ một số mô hình kinh doanh ít vốn, tiềm năng, dễ vận hành.

1. Kinh doanh bánh ngọt, bánh nướng

Ý tưởng kinh doanh ít vốn mang lại nhiều lợi nhuận

Bạn có thể thấy tại Việt Nam nhu cầu về các loại bánh ngọt, bánh nướng cực kỳ lớn. Từ trẻ nhỏ đến người già, họ đều mong muốn có bằng được chiếc bánh ưa thích với vị sô cô la hoặc kem vani thơm phức, hoặc một chiếc bánh nướng phảng phất mùi pho mát…Một chiếc bánh trang trí cầu kì, bắt mắt, ngon miệng dường như là vật không thể thiếu trong ngày sinh nhật mà trong cả những ngày lễ, ngày kỉ niệm, tiệc chúc mừng. Ngày nay xu hướng đặt bánh theo yêu cầu cũng phát triển mạnh, người mua có thể yêu cầu kiểu dáng, màu sắc, loại nhân bánh,…bởi vì các cửa hàng bánh lớn thường chỉ làm theo các khuôn mẫu có sẵn nên dễ bị trùng lặp trong khi khách hàng luôn muốn độc đáo, gây bất ngờ cho người được tặng. Nhờ vậy ngoài thời gian đi làm công sở bạn có thể nhận thêm đơn hàng làm bánh và giao hàng theo yêu cầu của khách hàng. Chắc chắn ý tưởng kinh doanh nhỏ ít vốn này sẽ mang lại cho bạn nguồn thu nhập đáng kể.

Xem thêm: Bảng giá website bán hàng

Công ty thiết kế web bán hàng tốt

2.  Trở thành huấn luyện viên cá nhân

Trở thành huấn luyện viên cá nhân là ý tưởng kinh doanh ít vốn hấp dẫn

Nhu cầu về các kỹ năng sống, kỹ năng công việc, kỹ năng về thể dục thể thao đang nở rộ nhanh chóng tại các thành phố lớn như TPHCM và Hà Nội. Khi cuộc sống tất bật đòi hỏi mọi người trở nên giỏi hơn, thông thạo nhiều kỹ năng hơn, nhưng đa số lại có ít thời gian, sự kiên nhẫn để theo học một lớp gì đó, và một huấn luyện viên cá nhân luôn kề vai sát cánh là một ý tưởng kinh doanh ít vốn thời khủng hoảng rất tuyệt vời. Từ vấn đề giảm cân, chơi bóng bàn, bơi lội, ca hát, cho đến học tiếng anh và tập một lối sống tư duy lành mạnh; tất cả cần một sự hướng dẫn sát sao để đạt kết quả tốt nhất.

Nếu bạn là chuyên gia hoặc ít nhất là rất thành thạo trong một lĩnh vực nào đó, hãy mạnh dạn hỏi han bạn bè, đồng nghiệp về những người có nhu cầu, đăng thông tin trên website hoặc facebook… Huấn luyện được một người và tích lũy thêm kinh nghiệm, dần dần bạn sẽ trở thành một chuyên gia và khách hàng tìm đến bạn sẽ ở tầm càng lúc càng cao hơn, thậm chí là những người có địa vị và tài chính lớn trong xã hội.

3. Đồ handmade cũng là ý tưởng kinh doanh ít vốn

Đồ handmade chắc chắn là ý tưởng kinh doanh ít vốn phù hợp với các bạn trẻ

Các mặt hàng trên thị trường bán lẻ Việt Nam hiện nay thường rất phổ biến và bị trùng lặp nhiều, không có mấy sự khác biệt trong khi người tiêu dùng thường muốn mua những sản phẩm độc đáo để thể hiện đẳng cấp. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ tiềm lực kinh tế để có thể mua hàng xách tay để tránh sự trùng lặp, từ đó thị hiếu người tiêu dùng hướng tới dòng sản phẩm tự thiêt kế, hay còn gọi là đồ handmade. Dòng sản phẩm này rất đa dạng từ quần áo, túi xách, ví, thiệp, gối,…nhưng được làm thủ công và có sự chọn lọc chất liệu kỹ càng nên độc đáo từ chất lượng đến mẫu mã so với các sản phẩm được sản xuất hàng loạt trên thị trường. Giá thành của mặt hàng này cao hơn một chút so với hàng nhà máy nhưng vẫn được người tiêu dùng săn đón.

4. Tổ chức trung tâm cung cấp dịch vụ gia đình

Trong nhiều thập kỷ qua, ý tưởng kinh doanh ít vốn trong ngành dịch vụ này đã và đang là cách thức hiệu quả để các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn nữ, kiếm thêm thu nhập: trông trẻ, giúp việc gia đình, gia sư… Nếu bạn là một người chân thật, bạn sẽ nhanh chóng chiếm được lòng tin của gia chủ và lượng khách hàng của bạn sẽ nhân lên không ngừng. Từ đó, bạn có thể lập một trung tâm chuyên cung cấp người phục vụ, gia sư,… cho các gia đình có nhu cầu. Hãy đảm bảo rằng mọi nhân viên của bạn đều chân thật, biết việc và biết cách xử lý các tình huống (trẻ hóc, ốm, sốt; cháy nổ gaz; chập điện;…). Bạn có thể tham khảo những dịch vụ như dọn nhà giùm, đi chợ giúp của các bạn sinh viên mới nổi gần đây trên mạng.

Tổ chức trung tâm cung cấp dịch vụ gia đình là ý tưởng kinh doanh ít vốn tuyệt vời

5. Kinh doanh thời trang

Kinh doanh thời trang là ý tưởng kinh doanh ít vốn quen thuộc được nhiều người áp dụng thành công, dù bạn là nhân viên văn phòng, sinh viên hay các ngành nghề khác cũng có thể thực hiện được. Vị trí đắc địa quyết định phần lớn đến hiệu quả kinh doanh của một cửa hàng thời trang. Nhưng nếu kinh doanh ít vốn, không có nhiều tiền để đầu tư ban đầu, bạn có thể kinh doanh bán quần áo online trên facebook. Trước nhất là lựa chọn loại quần áo bạn định bán, sau nữa là chọn kênh để phát triển.

Thời trang online luôn là ý tưởng kinh doanh ít vốn tuyệt vời

Có thể bạn chưa đọc: Bắt kịp xu hướng kinh doanh thời trang đầu năm 2018