12 ý tưởng biến những người bình thường thành tỷ phú [phần 1]

Trên thực tế, 9 trên 10 ý tưởng khởi nghiệp đều gặp thất bại. Bởi một ý tưởng có thể làm nên thành công hay không còn tuỳ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Nhưng với những tỷ phú này, họ đều có một điểm chung: một ý tưởng tuyệt vời đã khởi đầu cho thành công vang dội của họ.

1.Google

Larry Page và Sergey Brin khi còn là sinh viên tại Stanford đã nảy ra ý tưởng về một công cụ tìm kiếm. Nhưng khác với các công cụ tìm kiếm sẵn có trên thị trường bấy giờ, họ muốn tạo ra một thứ có thể khảo sát số lượng và tính tương thích của link giữa các trang web chứ không phải chỉ tìm kiếm trên từ khoá. Vậy là Google ra đời.

Google đã thống lĩnh thị trường và công ty được định giá tới 66 tỷ đô-la. Giờ đây, không chỉ dừng lại ở đó, Google tạo ra nền tảng điện thoại nổi tiếng nhất thế giới: Android , điều hành trang web video đình đám nhất thế giới: Youtube. Đồng thời, dẫn đầu hàng loạt thí nghiệm, nghiên cứu các sản phẩm công nghệ siêu tưởng như Google Glass. Với những thành công như vậy, mỗi nhà sáng lập Page và Brin sở hữu số tài sản khổng lồ lên tới 30 tỷ đô-la.

Google Glass là sản phẩm công nghệ người người mơ ước

2.Facebook

Mark Zuckerberg là một sinh viên chưa tốt nghiệp Harvard khi nghĩ ra ý tưởng về một website tên là Facemash. Từ trang web đó, Zuckerberg hiểu được công nghệ có thể sử dụng để kết nối con người đến mức nào. Sau đó Facebook đã được ra đời.

Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới

Chỉ chưa tới một thập kỷ, Facebook đã trở thành một công ty trị giá 250 tỷ đô-la. Và Mark Zuckerberg trở thành một trong những ông lớn của làng công nghệ với gia tài 35 tỷ đô-la.

3.Amazon

Jeff Bezos từng làm việc ở phố Wall những năm đầu 90. Khi ấy, ông đã quyết định mở công ty riêng với ý tưởng chuỗi cửa hàng bán sách online. Hiện tại, Amazon bán tất cả, từ sách, nội thất đến phụ tùng, rượu …v.v. Công ty được định giá lên tới 200 tỷ Đô-la với hơn 88 tỷ doanh thu mỗi năm. Và tài sản của Bezos được ước tính là trên 38 tỷ đô.

8 câu nói tiếp lửa từ những CEO hàng đầu thế giới

10 mẫu giày thể thao khó lòng có thể phân biệt thật giả

báo giá thiết kế website bán hàng

4.Microsoft

Bill Gates là người giàu nhất thế giới

Vào năm 1975, Bill Gates và Paul Allen nhìn thấy một quảng cáo về Altair 8800 – một trong những loại vi mạch máy tính đầu tiên. Hai người đã xây dựng một ngôn ngữ lập trình tên là BASIC, rồi một hệ điều hành tên là DOS. Từ đó trở đi, Microsoft đã trở thành công ty công nghệ lớn nhất, thống trị mảng máy tính và phần mềm. Gates trở thành người giàu nhất thế giới với tài sản gần 80 tỷ Đô-la.

5.Salesforce

Marc Benioff đã nảy ra một ý tưởng mang tính cách mạng khi sáng lập Saleforce vào năm 1998. Ông muốn tải các phần mền trên khắp mạng internet.  Salesforce khởi đầu bằng dịch vụ cho giới kinh doanh, nhưng giờ đây công ty có các phần mềm cho marketing, chăm sóc khách hàng, thậm chí cả phân tích dữ liệu. Salesforce là một trong các công ty kinh doanh phần mềm có sức phát triển nhanh nhất, định giá 5 tỷ đô-la.Và Benioff sở hữu hơn 3.8 tỷ đô.

6.Broadcast

Mark Cuban là một nhà kinh doanh mạng vào đầu những năm 90. Ông đã xây dựng một công ty tên là Broadcast.com dựa trên ý tưởng cung cấp những chương trình truyền hình tuỳ chỉnh trên mạng. Sau đó công ty được bán lại cho Yahoo với mức giá 5.7 tỷ đô-la. Cho tới nay, Broadcast.com không còn tồn tại nhưng Cuban vẫn có khối tài sản “kếch xù” 3 tỷ đô.

Cơ hội kinh doanh online cho 40 triệu người

Tăng doanh thu gấp 3 lần khi kinh doanh online không còn khó nữa. Tìm hiểu ngay báo giá website và công ty thiết kế web bán hàng  để bắt đầu thúc đẩy doanh số của bạn nào.