Vì sao kinh doanh nước hoa lại cần phần mềm quản lý bán hàng?

Kinh doanh nước hoa là mặt hàng xa xỉ với mức chi tiêu khá cao và không dễ dàng gì để bạn có thể tạo được uy tín cho người tiêu dùng, và có được tập khách hàng ổn định. Tuy vậy, nhưng đây là dòng sản phẩm có nhu cầu thiết yếu nên ý tưởng kinh doanh này không ngừng lớn mạnh. Từ những dòng sản phẩm đắt tiền cho đến mức giá bình dân cho hầu hết mọi đối tượng tiêu dùng. Nhưng những khó khăn của mặt hàng kinh doanh nước hoa mang lại không hề đơn giản. Và bạn có tin rằng, phần mềm quản lý bán hàng sẽ giải quyết tốt những khó khăn trong kinh doanh nước hoa 1 cách ưu việt? Hãy theo dõi hiệu quả từ công cụ này từ những thông tin dưới đây.

Những khó khăn của kinh doanh nước hoa

Để đến với lý do vì sao kinh doanh nước hoa cần đến phần mềm quản lý bán hàng, hãy điểm qua 1 số trở ngại lớn của mặt hàng kinh  doanh này.

Chất lượng kinh doanh nước hoa đến từ uy tín

Kinh doanh nước hoa có vô số mẫu mã, thương hiệu, mùi hương và thật khó để khách hàng lựa chọn được loại nước hoa phù hợp cho họ. Vì vậy việc đầu tiên của kinh doanh nước hoa là khâu tìm kiếm khách hàng. Và để có được 1 tập khách hàng cố định bạn phải tạo ra uy tín thông qua chất lượng và thương hiệu. Thêm vào đó là mức giá của sản phẩm này giao động từ mấy trăm nghìn đến vài chục triệu, và rất khó để phân biệt hàng thật hàng giả nên khách hàng sẽ khó lòng bỏ ra số tiền như vậy để trả cho 1 sản phẩm không uy tín. Vì vậy yếu tố đầu tiên khiến bạn gặp rủi ro với kinh doanh nước hoa là uy tín.

Mức chi phí lớn

Như đã đề cập qua, mức chi phí bỏ ra cho kinh doanh nước hoa khá lớn. Nếu bạn chỉ có những sản phẩm với mức giá chung thì khách hàng của bạn sẽ bị hạn chế và lợi nhuận không cao. Đa dạng sản phẩm sẽ yêu cầu đến mức chi khá cao, hơn nữa kinh doanh nước hoa chưa thực sự có được mức doanh thu ngay lập tức cho bạn vì vậy mức chi phí càng gia tăng hơn cho những ai bắt đầu kinh doanh. Vì vậy bài toán đặt ra là tiết kiệm chi phí khác ở mức tối đa nhất.

Sự đa dạng khó quản lý

Kinh doanh nước hoa khá đa dạng, từ nhãn hiệu, mùi hương, giá cả, mẫu mã… Bạn là 1 người am hiểu chúng thì sẽ không phải vấn đề quá khó, nhưng nhân viên của bạn chưa chắc nhớ được toàn bộ, và khi quy mô cửa hàng tăng lên, việc gia tăng sản phẩm sẽ khiến bạn gặp rắc rối trong quản lý và báo giá chính xác.

Kinh doanh online có nên chỉ phụ thuộc vào facebook

10 sai lầm khiến bạn khởi nghiệp kinh doanh thất bại (P1)

Bí quyết khảo sát thị trường trước khi kinh doanh

Hướng đi nào hiệu quả cho kinh doanh nước hoa cũng như giải quyết những rắc rối trên?

Phần mềm quản lý bán hàng cho kinh doanh nước hoa hiệu quả

Với mong muốn đem đến cho người kinh doanh nhiều sự ưu việt và tiện lợi trong quá trình kinh doanh, phần mềm quản lý bán hàng với thiết kế nhiều tính năng phù hợp với kinh doanh nước hoa và đảm bảo cho việc kinh doanh hiệu quả hơn.

Gia tăng uy tín từ chăm sóc khách hàng hiệu quả

Uy tín kinh doanh ngoài việc đảm bảo chất lượng tốt từ chất lượng sản phẩm, nó còn được tạo ra từ việc chăm sóc khách hàng hiệu quả. Và điều này không phải bất cứ cửa hàng kinh doanh nào cũng đạt được vì trên thực tế quá trình này cũng ngốn không ít chi phí và công sức. Nhưng với phần mềm quản lý bán hàng có chức năng quản lý khách hàng và tích điểm, mọi thứ sẽ rất đơn giản. Quản lý  khách hàng sẽ cho bạn cơ hội để gửi đến người tiêu dùng nhiều thông tin hơn, có thể là cuộc gọi để kiểm tra chất lượng sản phẩm với khi khách dùng hoặc 1 tin nhắn cảm ơn sử dụng. 1 hành động rất nhỏ sẽ khiến khách hàng có thiện cảm và tin rằng họ đang sử dụng sản phẩm tốt nhất. Thêm vào đó tính năng tích điểm sẽ cho phép cửa hàng kinh doanh nước hoa của bạn theo dõi lượng khách hàng mua hàng và lượng tiền họ đã chi, từ đó đưa ra các chương trình cho riêng từng mức chi tiêu.

Chăm sóc khách hàng hiệu quả bằng tính năng thẻ tích điểm

Tính năng thẻ tích điểm khách hàng trong phần mềm quản lý bán hàng

Chăm sóc cho từng khách hàng riêng biệt sẽ tiết kiệm chi phí hơn 1 những chương trình khuyến mãi cho toàn bộ. Và điều đó cũng là cơ hội để bạn gần với khách hàng của mình hơn, gia tăng sự tin tưởng. Điều đó trả lời câu hỏi vì sao có nhiều thương hiệu kinh doanh nước hoa lớn với mức chi phí đắt không tưởng nhưng lượng khách hàng không hề suy giảm.

Tiết kiệm chi phí và quản lý hiệu quả

Đầu tiên là chi phí bỏ ra cho 1 phần mềm quản lý để kinh doanh nước hoa hiệu quả khá thấp hơn nhiều những chi phí dự trù cho tồn hàng, thất thoát hay thuê nhân viên. Bạn có đầy đủ các hoạt động như quản lý số lượng hàng hóa nhập xuất hàng ngày, tự động trừ đi số lượng đã bán, giảm thiểu tồn kho khi thông báo rõ ràng lượng hàng đang còn để bạn có chính sách tiêu thụ nhanh. Theo dõi hiệu quả từ các báo cáo 1 cách nhanh chóng và chính xác.

Hơn nữa, với phần mềm này bạn sẽ có sự trải nghiệm quản lý 1 cách chuyên nghiệp cho cửa hàng kinh doanh nước hoa. Với khả năng lưu trữ hàng hóa nhiều thuộc tính thì sự đang dạng của nước hoa cũng sẽ không làm khó công việc quản lý của bạn. Phân chia rõ ràng theo từng yếu tố theo nhu cầu quản lý: nhãn hiệu, giá, mùi hương…. Và nhiều hơn tiện ích như quản lý nhân viên, quản lý nhà cung cấp, quản lý kho, tính năng báo cáo…. Hãy đến với sử dụng miễn phí để cảm nhận sự ưu việt của phần mềm quản lý bán hàng với kinh doanh nước hoa.

Có thể bạn cần biết:

Trà đá vỉa hè – ý tưởng kinh doanh tiền tỷ

Kinh doanh đồ ăn nhanh như bong bóng xì hơi

Shock với sinh viên kinh doanh hè kiếm bội tiền