Tìm nguồn hàng nguyên liệu kinh doanh đồ handmade ở đâu?

Như đã nói ở bài viết Kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh đồ handmade, chúng tôi sẽ chia sẻ các nguồn hàng nguyên liệu làm đồ handmade ở cả Hà Nội và Sài Gòn để bạn tham khảo. Đây là những mối sỉ được nhiều người tìm đến, ngoài ra bạn cũng có thể đặt hàng trực tuyến trên mạng của các shop online.

1. Nguồn hàng nguyên liệu kinh doanh đồ handmade ở Hà Nội

Nói đến các khu bán phụ kiện tại Hà Nội thì không thể không kể đến Phố cổ với 36 phố phường cùng những mặt hàng đặc trưng, trong đó một số phố chuyên bán nguyên liệu như:

Hàng Bồ, Hàng Mã

Hai phố này là thiên đường của các loại giấy, ruy băng. Bạn có thể tìm mua giấy nhún, giấy gói quà, giấy gấp Origami, ruy băng thắt nơ, băng dính quấn hoa,… với đủ các màu sắc, hoa văn tại đây.

Hàng Chiếu

Khu phố này có bán các loại dây dù, dây thừng dùng làm vòng tay, dây đeo phụ kiện hoặc quai túi.

Hàng Hòm, Hàng Cân

Nếu muốn mua màu sơn, kim tuyến, các loại keo sữa về trang trí cho đồ handmade thì bạn có thể đến Hàng Hòm để nhập về. Còn nếu cần mua bìa cứng, đồ văn phòng phẩm thì nên tới Hàng Cân. Mua lẻ ở đây giá hơi cao nhưng nhiều mẫu mã, màu sắc phong phú.

Ngoài khu Phố cổ bạn có thể tới chợ Ninh Hiệp, chợ Hôm để nhập các loại vải, mua bông gòn ở phố Lương Văn Can, đến trường Kiến Trúc, Mỹ thuật Công nghiệp mua màu và bút vẽ,… Một số shop nổi tiếng chuyên bán nguyên liệu và đồ handmade khác như Mimonkey Shop, Hagi Shop, DANNY’s Shop,…

1. Nguồn hàng nguyên liệu kinh doanh đồ handmade ở Sài Gòn

Chợ Soái Kình Lâm

Khu chợ nằm ở trung tâm thương mại Đồng Khánh, Quần 5 này được mệnh danh là thiên đường vải với hàng trăm cửa hàng chuyên bán các loại vải khác nhau. Tại đây bạn có thể dễ dàng tìm thấy đồ mình cần vì các khu chợ được phân rõ ràng theo chất liệu, gồm vải kaki, lụa, voan,… với nhiều màu sắc, họa tiết khác nhau. Khu này chuyên đổ sỉ vải cho các cửa hàng khác nên giá khá rẻ, tùy loại mà dao động từ vài chục đến vài trăm ngàn đồng, ví dụ vải thô là 40.000đ trong khi vải may áo dài lên tới 600.000đ mỗi mét. Tuy nhiên chợ Soái Kình Lâm là chợ buôn, nên nếu bạn mua lẻ giá sẽ cao hơn một chút.

Chợ vải đường Lê Minh Xuân

Nếu không đủ tiền nhập vải số lượng lớn ở chợ Soái Kình Lâm thì bạn có thể đến một khu chợ khá ở đường Lê Minh Xuân quận Tân Bình, tại đây cho mua lẻ với giá vừa phải. Đặc biệt ở đây còn bán vải thừa theo cân, rất phù hợp để làm đồ handmade, giá rẻ hơn mua cả xấp vải nhiều. Mặc dù mẫu mã không phong phú như khu chợ lớn, nhưng vải ở Lê Minh Xuân cũng khá đa dạng về chất liệu, họa tiết.

Chợ Đại Quang Minh

Chỉ cách chợ Soái Kình Lâm một ngã tư đường, chợ Đại Quang Minh là nơi được dân kinh doanh đồ handmade thường xuyên lui tới bởi số lượng phong phú các nguyên liệu làm sản phẩm. Đến đây bạn có thể mua được mọi thứ, từ dây da, mặt kim loại, hạt cườm, móc khóa,… với giá sỉ rất rẻ.

Chợ Kim Biên

Là một khu chợ nổi tiếng ở Sài Gòn bởi số lượng hàng hóa cực lớn, cực đa dạng nhưng cũng lắm tai tiếng về chất lượng, chợ Kim Biên bán rất nhiều nguyên liệu làm đồ handmade giá sỉ siêu rẻ. Ở đây nổi tiếng với các mặt hàng về phụ kiện, đồ trang sức đủ kiểu dáng, chất liệu khác nhau. Nếu không đủ tiền mua sỉ thì một số sạp hàng vẫn bán lẻ cho bạn nhưng giá sẽ nhỉnh hơn chút đỉnh.

Chợ Hòa Hảo

Nếu muốn bán các loại đồ handmade làm từ da thì bạn nên đến chợ Hòa Hảo để nhập nguyên liệu, khu này có đủ các thứ cần thiết để tạo một sản phẩm hoàn chỉnh như da, simili, nhựa, khóa, đinh tán,… Da ở đây bán theo đơn vị nia, mỗi nia chỉ có giá vài chục ngàn đồng. Nếu chỉ muốn mua ít thì bạn có thể hỏi mua mảnh da vụn dùng làm vòng tay, ví nhỏ.

Đối diện Đại học Kiến trúc

Nếu muốn mua các loại màu vẽ, sơn acrylic, giấy bìa, tập sách,… thì bạn có thể đến dãy cửa hàng đối diện trường Đại học Kiến trúc, nằm trên đường Nguyễn Đình Chiểu ở Quận 3. Ở đây có cả bán lẻ lẫn bán buôn nên dù ít vốn bạn vẫn nhập được hàng số lượng nhỏ.

Bên cạnh các địa điểm nổi tiếng này bạn có thể tới một số shop khác ở Sài Gòn để mua nguyên liệu làm đồ handmade, như shop Ngàn Thông, Reddragonfly, Lena Faustina,… hoặc tới đường Hai Bà Trung, đường đối diện Đại học Kinh tế.

>> Bí quyết trang trí và quản lý cửa hàng kinh doanh đồ handmade