Tài không đợi tuổi: Những người thay đổi thế giới tuổi teen

Có nhiều con người có ảnh hưởng lớn đến thế giới, họ mới chỉ là học sinh cấp 3. Những người trẻ này là minh chứng cho việc thành công, tầm ảnh hưởng có thể đến với bất kỳ ai, ở bất kỳ độ tuổi nào. Và sự sáng tạo cùng những ý tưởng là bệ phóng hoàn hảo nhất đưa con người đến với thành công. Câu chuyện của những thiếu niên, những người tuổi teen này sẽ truyền cảm hứng cho bạn để sáng tạo và đam mê không ngừng ngay hôm nay!

Jack Andraka

Ngay từ tuổi 15, Jack đã chế tạo ra một cảm biến để phát hiện bệnh ung thu tuyến tụy giai đoạn đầu chỉ vỏn vẹn dưới 5 phút. Sau khi một người bạn của gia đình cậu qua đời vì căn bệnh ung thu tuyến tụy quái ác, Jack cảm thấy mình cần phải làm gì đó và bắt đầu dành hết sức mình nghiên cứu khoa học và sáng chế để phát triển sớm căn bệnh này.

Từ một dự án nhỏ trong lớp khoa học đã được Đại học Johns Hopkins chú ý. Tại đây Jack đã sàng lọc và tìm ra dấu hiệu bệnh ung thu tuyền tụy. Cậu nói: “Qua nghiên cứu này, tôi đã học được một bài học rất quan trọng: Internet không quan trọng bạn là ai, nam hay nữ, tuổi tác ra sao. Nó là một công cụ giúp bạn có thể làm khoa học tại nhà, giúp bạn có thể trở thành một nhà khoa học ở bất kỳ lứa tuổi nào.”

8 câu nói tiếp lửa từ những CEO hàng đầu thế giới

10 mẫu giày thể thao khó lòng có thể phân biệt thật giả

báo giá thiết kế website bán hàng

Brittany McMillan

Brittany là một nhà hoạt động dân quyền 18 tuổi. Sau nhều năm trải qua thời thơ ấu bị bắt nạt và cuộc sống gia đình sóng gió, đầy biến động, Brittany rơi vào trầm cảm và cố tự tử đến ba lần khi mới tuổi teen. Năm 2010, cô quyết định thôi buồn bã và tham gia vào một phong trào giúp đỡ những thiếu niên bị bắt nạt và đặc biệt là những người đồng tính bị cô lập và ức hiếp.

Brittany tạo ra Spirit Day – Ngày mà mọi người trên khắp thế giới mặc màu tím để thể hiện sự ủng hộ với cộng đồng thế giới thứ 3 và chống lại sự ức hiếp, bắt nạt. Hàng triệu người, đủ tuổi tác, tổ chức và học sinh các trường trung học bắt đầu mặc màu tím như một dấu hiệu của sự đoàn kết. Ba năm qua, chương trình vẫn diễn ra đều đặn và không ngừng giảm nhiệt.

Kristen Powers

Kristen đã chứng kiến căn bệnh Hutington của mẹ từ lúc 13 tuổi. Cô trải qua những năm tháng nhìn mẹ mình suy giảm và qua đời. Cô và anh trai cũng có tới 50% nguy cơ di tryền căn bệnh. Và đến năm 18 tuổi, Kristen Powers sẽ đi thử nghiệm để kiểm tra. Kristen đã thực hiện một bộ phim tài liệu cho thấy các quá trình của việc khám, xét nghiệm cho căn bệnh này và ảnh hưởng của nó đến cô và gia đình. Trong quá trình này, Kristen đã thu về 45 nghìn đô từ dự án gây quỹ của mình.

Quan điểm của Kristen là: “Tôi thỏa hiệp với suy nghĩ là chúng ta đều sẽ chết mà ta không hề biết như thế nào và bao giờ. Thay vào đó, nó là cơ hội để chúng ta được sống với ước mơ của mình. Tôi sẽ sống một cuộc đời hoàn hảo và trọn vẹn cho dù thời gian còn lại của tôi là bao nhiêu.”

Có thể bạn quan tâm:

công ty thiết kế web tốt

báo giá website