Kinh doanh gì để hốt bạc từ đôi bàn tay vàng

Bạn là người có nhiều tài lẻ từ đôi bàn tay khéo léo và khả năng sáng tạo vô hạn? Vậy tại sao bạn không thử tìm kiếm ý tưởng để kinh doanh gì hiệu quả từ những gợi ý dưới đây của Kinh Doanh Việt?

1. Cắm hoa nghệ thuật

Nhu cầu sử dụng hoa ghệ thuật trong thời buổi hiện nay đang ngày càng tăng do các hoạt động sự kiện như ăn hỏi, cưới xin, sinh nhật, hội thảo đều cần những lẵng hoa trang trí đẹp mắt. Các bạn trẻ đam mê với nghệ thuật cắm hoa có thể kiếm thêm một khoản không nhỏ từ việc kinh doanh các sản phẩm hoa tươi.

Thực hiện công việc kinh doanh này tại nhà bạn không cần quá nhiều vốn. Vì chỉ nhận cắm hoa theo các mẫu có sẵn, khi có người đặt hàng thì mới thực hiện nên bạn hoàn toàn không phải lo về chuyện hoa bị ế . Tuy nhiên bạn cũng nên đầu tư cắm một số mẫu để chào hàng. Đừng quên sử dụng phương tiện truyền thông qua mạng xã hội để quảng bá các mẫu hoa cắm của bạn đến khách hàng. Ngoài ra, xây dựng một website chuyên nghiệp cũng là cách giúp bạn có thêm sự tin tưởng từ khách hàng và tạo dựng được thương hiệu cho bản thân.

2. Vẽ tranh tường

Nếu trước kia, tranh tường chỉ thường xuất hiện trong các quán café, cửa hàng, khu giải trí công cộng thì hiện nay môn nghệ thuật này cũng được nhiều gia đình lựa chọn để trang trí cho các căn phòng trong nhà.
Bạn là người có niềm đam mê với môn nghệ thuật vẽ tranh tường thì sao không thử sức kinh doanh với lĩnh vực này. Tranh tường luôn cần sự sáng tạo và mới lạ nên hãy tìm kiếm thêm các bạn trẻ có năng khiếu vẽ cùng hợp tác để tăng sự đa dạng cho sản phẩm của bạn. Để bắt đầu, bạn sẽ phải đầu tư dụng cụ vẽ tranh, sơn vẽ tầm từ 3-4 triệu và chịu khó học hỏi thêm các công nghệ để vẽ tranh tường.

Trên thực tế, có nhiều bạn trẻ đã khởi nghiệp thành công với ý tưởng này, như Nguyễn Thế Kiên – sinh viên trường đại học Kiến Trúc Hà Nội – là một ví dụ điển hình. Kiên bắt đầu bằng việc trang hoàng cho chính căn phòng quen thuộc của mình, những bức vẽ độc đáo đầy chất sáng tạo ấy đã nhận được rất nhiều lời khen của bạn bè và gia đình. Từ thành công nhỏ, cậu bạn bắt đầu nhận vẽ cho người quen, sau đó mạnh dạn đầu tư và thử sức với những hợp đồng lớn. Chính nhờ tài năng cùng sự nhạy bén trong việc nắm bắt xu hướng mà giờ đây mỗi tháng Kiên kiếm được không dưới 40 triệu đồng.

3. Thêu móc quần áo, khăn, mũ

Giờ đây, các sản phẩm thêu móc từ len sợi đã không chỉ còn là sản phẩm dành cho mùa đông nữa, từ trào lưu Bikini len móc, rất nhiều những mặt hàng từ len sợi đã trở thành sản phẩm “hot” trong mùa hè. Cũng vì vậy mà hiện nay trên thị trường đã có khá nhiều loại sợi, len chuyên dụng được nhập khẩu hoặc sản xuất trong nước để làm các sản phẩm mùa hè. Sự độc đáo và đa dạng của các sản phẩm đan móc được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng .
Vậy nếu là người khéo tay sao bạn không thử tìm hiểu về bộ môn nữ công gia chánh này. Để có thể đan móc thành thạo bạn chỉ cần tập trung học trong 2 tuần là đã có tự tay làm ra một sản phẩm hoàn chỉnh. Bên cạnh đó, khi bạn có niềm đam mê và đôi bàn tay khéo léo thì với một sản phẩm đan móc bạn sẽ chỉ cần 2-4 ngày để hoàn thiện.

Sự phát triển của mạng xã hội chính là cơ hội cho bạn mang các sản phẩm len móc của mình ra thị trường. Nhưng hiện nay thị trường kinh doanh này cũng đang thu hút rất nhiều những bạn trẻ khéo tay tham gia, nên bạn cần tạo bản sắc riêng cho mình bằng phong cách phục vụ. Trong quá trình móc sản phẩm, nhiều khi khách hàng không ưng ý hãy cố gắng sửa lại để phù hợp với khách hàng hơn. Hay bạn có thể sáng tạo thêm mẫu mã khác biệt để mang đến sự độc lạ cho sản phẩm của mình.

Thử sức kinh doanh bằng những sản phẩm đầy sáng tạo từ chính đôi tay mình tạo ra, chắc chắn sẽ khiến bạn thấy công việc kinh doanh không hề khô khan với sự tính toán các con số như bạn vẫn nghĩ.