Hướng dẫn chi tiết các bước sang Quảng Châu đánh hàng (Phần 3)

Trong Phần 1 và Phần 2, chúng ta đã được biết về những hướng dẫn chi tiết để sang Quảng Châu đánh hàng. Phần 3 cũng là Phần cuối cùng này là những lưu ý quan trọng mà bạn cần phải nhớ trước và trong chuyến đi.

Một số điều cần lưu ý

Nhờ phiên dịch làm hộ sim Trung Quốc để sang đó có cái để gọi luôn. Với chuyến đi khoảng 15 ngày thì bạn chỉ cần 1 cái sim 50 tệ là đã có thể dùng thoải mái rồi. Các cửa hàng, khách sạn cũng có sẵn wi-fi nên bạn có thể xin pass để dùng. Lưu ý, trước khi sang Quảng Châu đánh hàng, bạn cần cắt dịch vụ 3G ở Việt Nam, nếu bạn dùng chuyển vùng quốc tế thì phí dịch vụ 3G rất cao.

Trung Quốc là quốc gia chặn Facebook, nên nếu muốn vào Google, Facebook hay các website Việt Nam, bạn phải tải ứng dụng TX VPN hay ArkVPN để kiểm tra hàng hoá và tiện liên hệ với mọi người ở nhà. Hoặc bạn có thể dùng WeChat để gọi về nhà, Zalo hay Facebook ở Trung Quốc nói chung rất chập chờn.

Mua buôn sẽ rẻ hơn mua lẻ rất nhiều nên khi hỏi giá bạn đừng hỏi giá 1-2 cái vì giá mua 1-2 cái nhiều khi bằng giá mua 5-7 cái rồi. Nếu bạn muốn mua buôn số lượng lớn thì đừng nên mua ở chợ mà nên đến các nhà sản xuất để mua được giá gốc.

Nên mua hay mượn tại khách sạn chiếc xe đẩy hàng nhỏ để vận chuyển vì đa số mỗi lần đi mua đều vác về các bao tải đồ nên sức người không thể kéo hết được. Bạn nên đi hai người để có một người trông hàng, một người chọn hàng cho nhanh và cũng đỡ tốn chi phí đi lại. Hoặc nếu chỉ đi một mình, bạn nên đi chọn hàng và gom hoá đơn mua hàng lại. Sau đó xuống cổng chính thuê cửu vạn đi gom hàng cho bạn (khoảng 50 tệ). Còn 1 cách nữa là bạn bảo chủ từng shop mang hàng xuống địa điểm bạn định sẵn. Cách này giúp bạn tiết kiệm được mấy chục tệ tiền cửu vạn nhưng lại yêu cầu bạn phải giỏi tiếng và nói chính xác, không thì rất mất thời gian.

Kiểm tra lại khi nhận hàng hóa vì người bán hàng ở chợ rất hay xếp cả hàng lỗi, hỏng vào cho bạn nếu họ biết bạn là người chưa có kinh nghiệm hoặc xác định bạn chỉ mua của họ 1 lần. Vì thế, dù vội vàng đến mấy, hàng hóa gói chặt đến thế nào bạn cũng phải lấy ra kiểm lại từng món hàng. Đối với nguồn hàng quần áo Quảng Châu, hàng thường bị trộn khác size, gắn mác này mà size kia, hàng cũ đứt nút, bị rách lỗ, hàng cũ tân trang lại thành mới rất nhiều… đôi khi còn ghi nhầm hóa đơn cho bạn nữa. Tuyệt đối chỉ trả tiền sau khi đã kiểm hàng đầy đủ bởi vì bạn không thể quay lại để đổi hoặc trả hàng cho họ.

Khi bạn vào chợ, nếu để ý bạn sẽ thấy có rất nhiều người Việt Nam cũng sang đánh hàng giống bạn nên đừng lo lắng quá. Còn nếu xảy ra bất cứ vấn đề gì, bạn hãy gọi cho Đại sứ quán Việt Nam tại Quảng Châu, số điện thoại: (0086-20) 83305910; (0086-20) 83305911 nhé!

Hy vọng bài viết trên đây đã thỏa mãn được thắc mắc của rất nhiều bạn có ý định sang Quảng Châu đánh hàng về kinh doanh. Chúc các bạn có một chuyến đi thuận lợi và thành công!


Chia sẻ bài viết này