Hướng dẫn cách làm mứt Tết ngon tuyệt đỉnh

Cách làm mứt Tết khá đơn giản lại không tốn nhiều thời gian, tiết kiệm chi phí lại an toàn tuyệt đối khiến không ít chị em công sở, bà nội trợ hay ngay cả đến sinh viên, học sinh cũng tự làm mứt để kiếm thêm thu nhập dịp gần Tết.

Sự xâm nhập ngày càng mạnh mẽ của bán mứt kẹo ngoại nhập cùng với những mối lo ngại về chất lượng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm ngày càng lên cao, đặc biệt là trong các dịp Lễ, Tết khiến người tiêu dùng luôn vướng phải cảm giác hoang mang khi lựa chọn bánh mứt kẹo. Điều này đã dẫn đến sự quay trở lại của các thức quà truyền thống với cách làm thủ công, đảm bảo sạch sẽ, không chất bảo quản.

Hướng dẫn cách làm mứt Tết ngon tuyệt đỉnh, lãi từ gốc tới ngọn

Trong bài viết này, Kinh Doanh Việt sẽ giới thiệu cho các bạn 1 số cách làm mứt Tết ngon, thông dụng nhất. Chỉ cần một chút khéo léo là bạn hoàn toàn có thể tự làm và bán chúng trên mạng, mang lại nguồn thu nhập lớn trong những ngày giáp Tết này.

Cách làm mứt Tết

1. Cách làm mứt dừa tết

Nguyên liệu:

– Dừa tươi: 2-3 quả (chọn quả dừa bánh tẻ tức là dừa có cơm cứng vừa, không nên chọn quá già hoặc quá non)

– Đường cát: 500g

– Sữa tươi không đường: 300ml

– Vani: 1 ống

Cách làm:

Bước 1: Tách bỏ vỏ dừa, cắt khoanh nhỏ trên cuống dừa, đổ nước ra cốc, giữ lại phần cơm dừa

Bước 2: Rửa sạch với nước

Bước 3: Dùng dao nạo phần cơm dừa theo vòng trong quả dừa thành những sợi dài, mỏng

Bước 4: Rửa phần sợi dừa đã nạo với nước ấm cho bớt dầu, sau đó xả sạch lại bằng nước lạnh và để ráo nước

Bước 5: Đổ phần dừa nạo đã ráo vào một cái xoong, cho đường vào trộn đều rồi ngâm 8-10 tiếng cho đường tan hết và thấm vào từng sợi dừa. Lúc này dừa sẽ từ màu trắng đục đổi sang màu trắng trong.

Bước 6: Cho phần dừa đã ngâm vào chảo rộng, thêm sữa tươi không đường vào, đun nhỏ lửa. Mỗi 15 phút lại đảo đều sợi dừa 1 lần, cho tới khi cạn sữa và dừa khô lại, trên sợi dừa có bám những hạt li ti màu trắng thì cho bột vani vào, xóc đều và tắt bết.

Bước 7: Đợi dừa nguội, thì dàn đều ra nong hoặc rổ để nơi khô ráo để phơi khoảng 1 ngày là có thể cho vào lọ bảo quản nơi thoáng mát

Thành phẩm của cách làm mứt dừa

Lưu ý: Để tạo màu và mùi vị, màu sắc khác nhau cho đa dạng loại mứt dừa, bạn có thể cho thay thế sữa tươi không đường bằng sữa đặc có đường và 1 trong những loại sau: cacao, cà phê hòa tan, bột trà xanh, lá nếp cẩm hoặc sầu riêng….

> Có thể bạn chưa đọc

7 tuyệt chiêu sử dụng Facebook để thăm dò đối thủ cạnh tranh

Bắt kịp xu hướng kinh doanh thời trang cuối năm 2017 đầu 2018

bảng giá website doanh nghiệp

Cách làm mứt gừng tết

Nguyên liệu:

– Gừng tươi: 500g

– Đường trắng: 800g

Cách làm:

Bước 1: Gọt vỏ gừng rồi rủa sạch với nước

Bước 2: Thái gừng thành những lát mỏng

Bước 3: Cho gừng vào nồi, thêm nước nóng xâm xấp mặt gừng, đun sôi lại để cho gừng trắng và bớt cay hơn

Bước 4: Khi nước sôi, vớt gừng ra rổ, để ráo nước

Bước 5: Cho gừng vào nồi, thêm đường cùng với 1 lít nước, đun cho đến khi tan hết đường thành hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp và để nguyên đó trong khoảng 1 tiếng đồng hồ cho ngấm

Bước 6: Dùng thìa thủng để lọc riêng gừng và nước gừng. Sau đó, chỉ lấy phần gừng, còn phần nước bạn có thể để làm siro chữa ho

Bước 7: Cho đường trắng vào xóc đều với phần gừng. Để mứt gừng khô và giòn, bạn hãy cho lên bếp lửa và hong hoặc phơi nắng nhẹ 1 buổi.

Thành phẩm của cách làm mứt gừng

Lưu ý: Để mứt gừng thêm mới lạ, bạn có thể nhúng mứt gừng vào chocolate đã đun chảy.

Xem thêm: Hướng dẫn làm đồ thờ thủ công đẹp và độc

Cách làm mứt quất dẻo

Nguyên liệu:

– Quất: 1kg

– Đường trắng: 800g

– Vôi tôi: 8g

– Phèn chua

– 1 thìa Muối

Cách làm:

Bước 1: Cho vôi vào nước sạch để vôi tan và lắng lại, chắt lấy nước vôi trong phía trên. Nước vôi trong sẽ giúp mứt quất không bị nát

Bước 2: Quất rửa sạch, khứa thành 5-6 múi, ấn dẹt mỗi quả để ra bớt nước chua

Bước 3: Ngâm quất trong nước vôi trong khoảng 5-6h, sau đó vớt ra, rửa sạch với nước lạnh.

Bước 4: Giã nhỏ phèn chua hòa vào 1 lít nước rồi đun sôi, cho quất vào rồi tắt bếp, đậy vung ngâm 5-7 phút. Sau đó rửa sạch quất với nước lạnh.

Bước 5: Cho quất ra thau, ướp với đường và một chút muối cho đến khi đường tan hết.

Bước 6: Cho quất vào chảo, để lửa vừa, khi sôi vặn nhỏ lửa, thỉnh thoảng đảo đều, nhẹ tay cho tới khi đường quánh dẻo thì tắt bếp.

Bước 7: Phơi mứt quất khoảng 2-3 nắng hoặc sấy khô rồi cho vào lọ thủy tinh để bảo quản.

Thành phẩm của cách làm mứt quất dẻo

Tham khảo thêm video:

Cách làm mứt tết cà rốt

Nguyên liệu:

– Cà rốt

– Đường

– Nước vôi trong

– Phèn chua

– Vani

Cách làm:

Bước 1: Nạo vỏ cà rốt, rửa sạch và thái miếng hoặc sợi dài tùy ý muốn

Bước 2: Hòa vôi với nước, để lắng cặn, chắt lấy phần nước vôi trong ở trên. Cho cà rốt vào ngâm 2-3h rồi vớt ra xả sạch qua nước lạnh

Bước 3: Đun sôi nước với phèn chua giã nhỏ, thả cà rốt vào chần qua trong 1 phút rồi vớt ra rửa lại với nước, để ráo

Bước 4: Cho cà rốt và đường vào 1 âu lớn, rải 1 lớp cà rốt rồi đến 1 lớp đường tỷ lệ 1:2 (tức là 1kg cà rốt sẽ cần 500g đường), cứ như vậy cho tới hết. Để ướp khoảng 10h cho đến khi đường tan hết.

Bước 5: Đổ cả hỗn hợp cà rốt và đường vào chảo, đặt lên bếp đun lửa vừa cho đến khi cạn, thi thoảng đảo đều.

Bước 6: Khi đường sệt, vặn nhỏ lửa, đảo đều tay cho đến khi đường kết tinh bám vào cà rốt thì cho vào vài giọt vani rồi tắt bếp. Sau đó cho mứt cà rốt vào lọ thủy tinh hoặc giấy bóng để bảo quản.

Thành phẩm của cách làm mứt quất dẻo

Cách làm mứt cóc chua cay tết

Nguyên liệu:

– Cóc tươi hoặc cóc bao tử: 1kg

– Đường trắng: 400g

– Vôi tôi

– 1 nhánh gừng

– 1 thìa ớt bột

Cách làm:

Bước 1: Cho vôi hòa với nước lạnh, để lắng cặn khoảng 15 phút rồi chắt lấy phần nước vôi trong bên trên.

Bước 2: Gọt vỏ cóc, bổ làm đôi hoặc làm 4, bỏ hột rồi ngâm vào nước vôi trong khoảng 5-6h

Bước 3: Vớt cóc ra, xả sạch với nước, để ráo rồi cho đường vào trộn đều, ướp từ 4-6h để đường tan hết

Bước 4: Cho hỗn hợp có và đường vào chảo sâu đun, cho gừng thái sợi và ớt bột vào rồi đun lửa nhỏ, thỉnh thoảng đảo đều

Bước 5: Đun tới khi nước đường sệt lại, chuyển sang màu cánh gián thì tắt bếp, rải ra vỉ để 2h cho ráo rồi cho vào lọ thủy tinh để bảo quản.

Thành phẩm của cách làm mứt cóc chua cay

Cơ hội kinh doanh online cho 40 triệu người

Tăng doanh thu gấp 3 lần khi kinh doanh online không còn khó nữa. Tìm hiểu ngay Công ty thiết kế web bán hàng và  báo giá thiết kế website bán hàng  để bắt đầu thúc đẩy doanh số của bạn nào.

2. Kinh nghiệm bán mứt Tết tự làm

Những sản phẩm mứt handmade gần đây được người tiêu dùng rất ưa chuộng vì độ an toàn. Tuy nhiên, mức độ cạnh tranh cũng khá lớn khi mà có ngày càng nhiều người tự làm mứt rồi rao bán trên mạng, đặc biệt là những ngày gần Tết này. Đối với việc bán mứt tự làm này, không nhất thiết phải dùng những từ ngữ văn hoa, đao to búa lớn để quảng cáo. Càng dân giã, gần gũi bao nhiêu, độ tin cậy về 1 loại sản phẩm handmade an toàn cao bấy nhiêu.

Để bán được nhiều mứt Tết tự làm, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

– Đánh tiếng trước cho bạn bè trên Facebook, Zing, Instagram, Zalo hay bất cứ đâu bạn có thể kết nối bạn bè rằng bạn đang chuẩn bị ra lò mẻ mứt handmade “ngon – bổ – rẻ”. Hãy bắt đầu từ chính những bạn bè, người thân của mình. Sau đó nhờ họ giới thiệu tới bạn bè, người thân của họ.

Nhấn mạnh rằng đây hoàn toàn là mứt Tết tự làm, an toàn tuyệt đối: Có không ít những người lấy lại từ các xưởng làm bánh mứt kẹo rồi lên mạng rêu rao, đội lốt “mứt handmade”. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ tới niềm tin của nhiều người tiêu dùng. Vì thế, bạn cần khẳng định rằng đây hoàn toàn là mứt mà bạn tự tay làm, bảo đảm an toàn tuyệt đối. Có thể cập nhật một số công đoạn lên trang cá nhân để những khách hàng tiềm năng yên tâm và hứng thú khi mua hàng hơn.

Đầu tư hình ảnh đẹp, “ngon mắt”: Hình ảnh thực sự rất quan trọng trong bán hàng online. Nó gần như mang tính quyết định để thu hút sự chú ý cũng như quyết định mua hàng của khách hàng. Khác với quần áo, ảnh thực phẩm đẹp sẽ có tác động cực kì lớn đến không chỉ thị giác mà ngay cả vị giác cũng được tác động rất lớn. Vì thế, đừng coi nhẹ việc trau chuốt hình ảnh cho “ngon mắt”.

Bên cạnh việc giới thiệu cho bạn bè, người thân, hãy tận dụng các nhóm trên Facebook và các trang rao vặt, mua bán. Nơi đó là nơi những khách hàng tiềm năng của mình đang “trú ngự” và việc bạn cần làm là đăng tin quảng cáo sản phẩm của mình, kèm theo những hình ảnh “ngon mắt”.

Hãy lên danh sách những người có ảnh hưởng lớn như có lượng bạn bè lớn, có tiếng nói trong một đơn vị, tổ chức nào đó hay có lượng fan “khủng”. Sau đó mời chào họ, thậm chí là tặng họ để ăn thử, nếu ngon thì hãy chia sẻ giúp bạn. Đây cũng là một cách quảng cáo rất hữu hiệu, kéo về cho bạn lượng khách hàng lớn đó.

Ngoài cách làm mứt tết để bán trong năm 2018 này, bạn có thể tham khảo thêm nhiều ý tưởng kinh doanh thú vị khác, đầu tư vốn ít mà vẫn thu lãi cao. Đừng quên đọc bài viết 4 Ý tưởng kinh doanh tết 2018 hốt bạc triệu.


Chia sẻ bài viết này