Có nên sử dụng phần mềm quản lý cửa hàng yến sào miễn phí?

Nếu bạn là một người đang hoặc chuẩn bị kinh doanh yến sào thì chắc hẳn bạn cũng hiểu sự đa dạng của dòng sản phẩm này. Yến sào có nhiều loại bao gồm bạch yến, huyết yến, hồng yến, nước yến cùng các sản phẩm tinh chế khác, bên cạnh đó lại chia ra thành yến sào tự nhiên hoặc nhà nuôi, yến sào sợi hoặc nguyên tổ, mỗi loại có giá thành và hàm lượng dinh dưỡng khác nhau. Cũng vì vậy mà khâu bảo quản, đóng gói, trữ kho hay bán cho khách thường khá rắc rối.

Lúc này, để kiểm soát hàng hóa và các giao dịch trong cửa hàng đơn giản, nhanh chóng hơn thì sử dụng phần mềm quản lý bán hàng là một giải pháp tối ưu. Khi tìm hiểu chúng tôi được biết trên mạng đang xuất hiện tràn lan các phần mềm quản lý cửa hàng yến sào miễn phí với nhiều lời chào mời hấp dẫn. Nhưng sự thật có được như họ nói? Trước khi tải về sử dụng hãy cùng nhau đi phân tích thực hư về những phần mềm này.

1. Lấy miễn phí để đánh đổi rủi ro

Thực tế là không ai cho không ai cái gì, mặc dù phần mềm quản lý cửa hàng yến sào miễn phí cũng có một số tính năng cơ bản nhưng lại ẩn chứa nhiều nguy cơ mà bạn chưa phát hiện ngay được. Điển hình như:

Chứa mã độc

Đừng vội tin tưởng vào những phần mềm bán hàng cho phép tải miễn phí từ các nguồn thiếu tin cậy trên mạng. Vì kẻ xấu có thể lợi dụng các phần mềm đó để đưa mã độc vào máy tính của bạn, âm thầm lấy đi những thông tin quan trọng như nguồn yến sào, số điện thoại khách hàng, công nợ,… mà bạn nhập vào. Thậm chí một số loại mã độc còn tàn phá nhiều dữ liệu quan trọng khác trong ổ cứng máy tính của bạn.

Miễn phí rồi lại tính phí

Đây là chiêu trò phổ biến của một số nhà cung cấp, họ lợi dụng lòng tham của bạn rồi nhập nhằng về điều kiện, sau đó tìm mọi cách để “moi” tiền. Những phần mềm như vậy sẽ được quảng cáo là miễn phí hoàn toàn, thế nhưng khi bạn đã sử dụng được một thời gian lại bắt phải đóng tiền để dùng tiếp, nếu không sẽ khóa phần mềm ngay lập tức. Lúc này bạn buộc phải gia hạn sử dụng vì những dữ liệu quan trọng đã nhập vào phần mềm. Hãy nhớ, các nhà cung cấp uy tín luôn có chính sách, quy định rõ ràng về thời gian sử dụng phần mềm, vì vậy trước đó bạn nên tìm hiểu kĩ càng các thông tin để tránh gặp phải tình huống trên.

Giới hạn tính năng

Các phần mềm quản lý cửa hàng yến sào miễn phí thường chỉ có một số tính năng cơ bản như quản lý sản phẩm, tạo đơn hàng, tự động tính toán doanh thu, chi phí,… Còn với các tính năng nâng cao như quản lý công nợ, khách hàng, nhà cung cấp, khuyến mãi,… thì không được tích hợp, gây bất tiện rất nhiều cho quá trình quản lý của bạn.

Không được nâng cấp, bảo trì thường xuyên

Các phần mềm miễn phí rất ít khi có bản nâng cấp tính năng, nếu có cũng thu thêm phụ phí. Vì vậy vốn chúng đã có ít tính năng lại càng trở nên lạc hậu so với những phần mềm khác trên thị trường. Thêm vào đó hoạt động bảo trì gần như không có với những bản miễn phí nên chúng sẽ không được vá lỗi.

Không có dịch vụ chăm sóc khách hàng

Bạn tải phần mềm để dùng miễn phí và không hề có hợp đồng ràng buộc trách nhiệm giữa đôi bên, như vậy cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ không được nhận sự hỗ trợ từ phía nhà cung cấp. Vì vậy mỗi khi phần mềm gặp trục trặc bạn phải tự khắc phục, mà đối với những người không hiểu nhiều về công nghệ thì đây là một thử thách lớn.

1. Hãy dùng phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp

Phần mềm quản lý cửa hàng yến sào miễn phí chỉ mang tính tham khảo, không phù hợp nếu bạn áp dụng vào quá trình kinh doanh. Những rủi ro trên có thể khiến bạn bị thất thoát hàng hóa, mất dữ liệu quan trọng liên quan đến sản phẩm, công nợ,… Để tránh gặp phải những tình huống này chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp, có thu phí nhưng đảm bảo về chất lượng cũng như dịch vụ và các chính sách sau bán.

Khi quyết định sử dụng phần mềm chuyên nghiệp bạn sẽ được kí kết hợp đồng với những điều khoản rõ ràng, nói rõ trách nhiệm của nhà cung cấp về việc đảm bảo tính năng của phần mềm và hỗ trợ bạn trong quá trình sử dụng. Nhờ vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm, mọi sự cố phát sinh sẽ được giải quyết nhanh chóng.

Ngoài ra, những đơn vị cung cấp uy tín trên thị trường sẽ cho phép bạn DÙNG THỬ MIỄN PHÍ để trải nghiệm thực tế các tính năng, nếu ưng ý mới mua gói dịch vụ chính thức. Tại đây chúng tôi cũng có một chương trình ưu đãi như thế, bạn có thể nhấp vào liên kết dưới để bắt đầu “dùng thử như thật” 15 ngày ngay hôm nay.

>>9 tính năng ưu việt của phần mềm bán hàng Kinh Doanh Việt (P1)