Bản tin HOT tuần! Tài khoản tỷ phú Jack Ma “bốc hơi” 3,7 tỷ USD

1. “Uber không hề có một nhân viên lái xe nào cả”

Đó là lý lẽ của Uber trong việc chống lại cuộc chiến đòi quyền lợi như một nhân viên đích thực của những lái xe tham gia vào hệ thống của Uber. Mô hình kinh doanh của Uber đang phải đối mặt với một mối đe dọa thực sự khi một nhóm lái xe đang đòi hỏi một mức lương cứng tối thiểu, bên cạnh đó họ còn muốn được đóng bảo hiểm xã hội và một khoản trợ cấp trên mỗi quãng đường đi được. Uber cho biết tòa án đã thu thập hồ sơ trong đó có lời chứng thực của hơn 400 lái xe rằng họ đồng ý với những nguyên tắc của hãng.

2. Amazon tưng bừng kỷ niệm sinh nhật lần thứ 20

Chương trình mua sắm trực tuyến Prime Day sẽ được Amazon tung ra vào 15/7 tới nhằm kỷ niệm 20 năm thành lập hãng với những chiến dịch khuyến mại quy mô lớn, với hi vọng tạo được hiệu ứng mua sắm tương tự chương trình Black Friday vốn diễn ra vào cuối tháng 11 hằng năm. Chương trình này sẽ là cơ hội để Amazon đánh giá phản ứng người tiêu dùng đối với chương trình giảm giá và thúc đẩy doanh thu trong thời kỳ mua sắm ảm đạm.

3. Tỷ phú Warren Buffett quyên góp số tiền từ thiện kỷ lục

Ngày 9/7, tỷ phú Warrren Buffett đã trao tặng khoảng 2,84 tỷ USD cổ phiếu cho Bill & Melinda Gates Foundation và 4 tổ chức từ thiện khác, như một phần trong kế hoạch cho đi gần như tất cả tài sản của tỷ phú này. Đây được coi là lần từ thiện lớn nhất của ông trong những lần hiến tặng hàng năm. Buffett, năm nay 84 tuổi, vẫn còn sở hữu 18,8% cổ phiếu của Berkshire. Tạp chí Forbes thứ Hai (6/7) ước tính rằng số cổ phiếu này trị giá hơn 64 tỷ USD, giúp ông đứng thứ 4 trên bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới.

4. Tài khoản tỷ phú Jack Ma “bốc hơi” 3,7 tỷ USD

Tính đến ngày 12/7/2015, tròn 1 tháng kể từ khi sàn giao dịch chứng khoán Thượng Hải giảm tới con số kỷ lục 30% (tính từ ngày 12/6), tỷ phú người Trung Quốc đã mất 3,7 tỷ USD. Việc thị trường chứng khoán lao dốc không phanh cũng khiến 205 tỷ phú Trung Quốc được liệt vào danh sách giàu có nhất đã mất số tiền lên tới 195 tỷ USD, trong đó nặng nề nhất là doanh nhân Wang Jianlin khi thiệt hại 6,5 tỷ USD.

8 câu nói tiếp lửa từ những CEO hàng đầu thế giới

10 mẫu giày thể thao khó lòng có thể phân biệt thật giả

báo giá thiết kế website bán hàng

5. Microsoft ngầm đấu Android, khai tử hàng loạt ứng dụng trên Windows Phone

Tại hội nghị Ignite diễn ra ở Chicago, một lãnh đạo cấp cao của Microsoft – Terry Myerson đã khẳng định, sự chậm trễ trong việc cập nhật hệ điều hành Android của Google sẽ khiến người dùng có nguy cơ bị xâm hại bảo mật cao. Về phía nền tảng Windows Phone, mới đây, gã khổng lồ xứ Redmond đã đồng loạt khai tử các ứng dụng là Photosynth, MSN Food & Drink, Health & Fitness và Travel. Theo đó, Microsoft sẽ đồng loạt gỡ bỏ các ứng dụng trên vào cuối năm nay, trên cả nền tảng Windows Phone và iOS.

6. Facebook lại thay đổi thuật toán về News Feed

Với bản cập nhật mới cho Facebook trên News Feed, người dùng giờ đã có thể lựa chọn nhóm bạn bè hoặc người thân mình muốn tương tác nhiều nhất trên trang mạng xã hội Facebook. Tính năng này được đặt trên thuật toán News Feed thông thường vốn tự động đưa các tin nổi bật lên trên đầu dựa vào hành vi người dùng. Điều này có nghĩa những tin tức người dùng quan tâm nhất sẽ được ưu tiên xuất hiện đầu tiên, sau đó mới đến những tin bình thường khác được sắp xếp theo thuật toán của Facebook.

7. Yahoo bước chân vào thị trường tỷ đô bằng cách “tặng” tiền mặt cho người dùng

Đây có phải nước cờ thông minh của CEO Marissa Mayer? Vào ngày 8/7 vừa qua, Yahoo vừa cho ra mắt dịch vụ thể thao ảo hàng ngày Yahoo Sports Daily Fantasy, tập trung khai thác vào một nguồn thu nhập mới có khả năng đưa tên tuổi Yahoo vào hàng ngũ tỷ đô trong ngành công nghiệp thể thao ảo đang lên này. Dịch vụ này đang là một trong những hoạt động trực tuyến phổ biến nhất với lượng người dùng vào khoảng 56 triệu người ở Mỹ và Canada. Theo số liệu thống kê, ngành dịch vụ thể thao ảo có giá trị ước tính lên đến 4 tỷ USD.

8. IBM và BOX hợp tác để chinh phục công nghệ điện toán đám mây

Cuối tháng 6 vừa qua, IBM và BOX đã bước vào một mối quan hệ hợp tác nhằm phát huy tốt nhất lợi ích của công nghệ điện toán đám mây. Sự kết hợp này sẽ mang lại những hiểu biết doanh nghiệp chuyên sâu bằng cách sử dụng kỹ thuật phân tích của IBM kèm theo nội dung được lưu trữ trong BOX.Hơn nữa, họ cũng sẽ cung cấp các tư vấn doanh nghiệp chuyên ngành, mang lại cho khách hàng những giải pháp công nghệ tuyệt vời dựa trên nền tảng điện toán đám mây.

9. Lãnh đạo Alibaba bị điều tra hối lộ

Patrick Liu (Liu Chunning) – Giám đốc Alibaba Pictures (công ty đầu tư và sản xuất phim, do Tập đoàn Alibaba nắm phần lớn cổ phần), Phó chủ tịch Alibaba kiêm Giám đốc OSTV trực thuộc Alibaba, đã bị cảnh sát tạm giữ do liên quan đến một cuộc điều tra tham nhũng trong thời kỳ làm việc tại Tencent.  Patrick Liu là một trong 6 cựu nhân viên Tencent đang bị giới chức Trung Quốc tạm giữ do liên quan đến một vụ điều tra hối lộ – một cuộc điều ra nội bộ đã làm hé lộ vấn đề tham nhũng và hối lộ trong các nhân viên mảng video trực tuyến.

10. Chủ tịch Nintendo vừa qua đời ở tuổi 55

Nintendo vừa mới đưa một tuyên bố ngắn thông báo rằng chủ tịch Satoru Iwata đã qua đời ở tuổi 55. “Tập đoàn Nintendo thương tiếc sâu sắc thông báo rằng Chủ tịch Satoru Iwata đã qua đời vào ngày 11 tháng 7 năm 2015 do căn bệnh ung thư đường ống mật”. Satoru Iwata bắt đầu làm việc tại Nintendo vào đầu thập niên 1980, công việc đầu tiên của ông là lập trình viên tại HAL Lab. Đây là nơi ra đời của những tựa game nổi tiếng như Kirby hay Super Smash Bros. Ông bắt đầu trở thành tổng giám đốc của Nintendo vào năm 2000, hai năm sau đó trở thành Chủ tịch thứ tư của hãng này, thay thế cho Hiroshi Yamauchi. Trong thời gian này, ông đã từng gặt hái được rất nhiều thành công với các hệ máy chơi game Wii và Nintendo DS.

Có thể bạn quan tâm:

Báo giá website

Báo giá thiết kế website bán hàng