9 ý tưởng kinh doanh tốt nhất cho sinh viên dịp nghỉ hè

Kỳ nghỉ hè sắp đến, bạn đang tìm kiếm một công việc tạm thời trong kỳ nghỉ? Tại sao không bắt đầu kinh doanh riêng của bạn thay vì làm việc cho người khác? Bên cạnh việc hoàn thành mục tiêu chính là kiếm tiền trong mùa hè, thì bắt đầu kinh doanh riêng dù thất bại hay thành công bạn đều có được những bài học đáng giá sau này.

Khi bạn chọn một ý tưởng kinh doanh nhỏ để thay thế công việc mùa hè. Hãy lên kế hoạch để bắt đầu một doanh nghiệp theo mùa mà bạn có thể đóng gói và đóng cửa vào cuối mùa hè khi bạn trở lại trường học, hoặc bạn có thể chọn một doanh nghiệp mà cho phép bạn tiếp tục hoạt động kinh doanh trong suốt năm mà vẫn không ảnh hưởng đến việc học. Sau đây là một số ý tưởng kinh doanh cho sinh viên giúp bạn biết nên kinh doanh gì ít vốn mới đạt hiệu quả cao.

1. Kinh doanh thời trang

Hẳn có rất nhiều bạn có đam mê kinh doanh. Vậy hãy tận dụng ngay mùa hè năm nay thực hiện sở thích của mình đi thôi. Nhờ những mối quan hệ và các trang mạng tìm ngay cho mình một xưởng làm nguồn quần áo. Bắt đầu rao trên các trang mạng từ bạn bè đến những người xa lạ đều có thể trở thành khách hàng của bạn

2. Kinh doanh mỹ phẩm handmade

Làm đẹp luôn là chủ đề được bàn tán nhiều nhất trong thời gian hiện nay với nhiều cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm mọc lên.Tuy nhiên cũng bởi những tác hại khôn lường của các mỹ phẩm hiện nay mà xu hướng sử dụng các sản phẩm đến từ tự nhiên ngày càng nhiều. Và việc tạo cho mình một sản phẩm làm đẹp da tại nhà không hề khó khăn chút nào. Ngoài việc  bạn có được cho mình mỹ phẩm tốt với bạn, bạn cũng có thể kinh doanh chúng

Chi tiết: Kinh doanh mỹ phẩm handmade với chi phí thấp

3.  Chăm sóc sân vườn

Đây là một công việc tuyệt vời  cho sinh viên  vào mùa hè vì nó là mùa có nhu cầu chăm sóc sân vườn cao nhất trong năm – và hầu như bất cứ ai cũng có thể làm điều đó. Một điều tuyệt vời về ý tưởng này là nó dễ dàng mở rộng; thêm các dịch vụ cảnh quan và / hoặc làm vườn nếu bạn có kiến thức và khả năng

4.  Cho thuê thiết bị thể thao

Mùa hè là mùa để du lịch và có một nhu cầu thể thao, tập luyện – trên xe đạp, ván trượt hoặc xe tay ga, hoặc đi biển. Các địa điểm và thời tiết thích hợp có thể thực hiện ý tưởng này cho thuê các công cụ cũng là một cách hốt bạc.

5. Hướng dẫn viên

Nếu bạn sống trong một khu vực có lịch sử / văn hóa / danh lam thắng cảnh hấp dẫn, tại sao không bắt đầu nghĩ ngay đến việc cung cấp hướng dẫn du lịch ? Đừng thất vọng nếu bạn không sống ở một nơi có danh lam thắng cảnh hoặc di tích lịch sử; bạn có thể tự đi du lịch sinh thái và dẫn đường đang trở nên ngày càng phổ biến

6. Kinh doanh rau

Mọi người đang chú ý nhiều hơn đến sức khỏe nên họ sẽ quan tâm đặc biệt đến những gì họ ăn và xuất xứ những thứ họ ăn – và sẵn sàng hơn bao giờ hết để trả thêm tiền để ăn “tốt hơn” đảm bảo hơn. Cho nên một cửa hàng rau vào mùa hè chuẩn bị và cung cấp các loại rau tươi và trái cây sạch là rất có lợi nhuận.

7. Làm vệ sinh

Rửa cửa sổ, sàn nhà, tủ… – bắt đầu kinh doanh riêng của bạn làm các công việc nhà chăm sóc gia đình mà những người khác không thích phải làm và bạn có thể dọn sạch! Và một khi bạn đã thiết lập kinh doanh, cần phải thực hiện giao rất nhiều tiềm năng, đem lại cho bạn một danh sách các khách hàng lặp lại mùa hè này sang mùa hè sau.

8. Dịch vụ trông nhà và thú cưng

Nhiều người đi du lịch trong mùa hè và cần một ai đó để trông nom nhà cửa và / hoặc vật nuôi của họ trong khi họ đang vắng nhà. Kiểm tra, trông giữ ngôi nhà và cho thú cưng ăn hoặc đi bộ có thể là một công việc tuyệt vời cho mùa hè này và nó thậm chí là một nơi để sống và nghỉ ngơi trong mùa hè.

9. Gia sư

Nếu bạn có một kỹ năng đặc biệt và các chứng nhận cần thiết, giảng dạy có thể là một ý tưởng kiếm được tiền và thêm những kỹ năng cho chính mình. Dạy âm nhạc, môn học phổ thông yêu thích hoặc khả năng khác như yoga và thể dục nhịp điệu thông qua núi đi xe đạp và cưỡi ngựa. Dạy kèm trong các môn học truyền thống cũng là một ý tưởng kinh doanh nhỏ với chủ đề giảng dạy.

Hãy xem xét các khả năng và bắt đầu kinh doanh riêng của bạn trong mùa hè này, làm việc cho chính mình chứ không phải là làm việc cho người khác. Trong khi một số người vẫn đang tìm kiếm một công việc mùa hè, kinh doanh riêng của bạn là một ý tưởng hay. Hi vọng bài viết sẽ giúp các bạn sinh viên biết nên kinh doanh gì trong kỳ nghỉ của mình.

Có thể bạn quan tâm:

10 ý tưởng kinh doanh ít vốn

Ý tưởng kinh doanh quán café nhạc sống