5 ý tưởng kinh doanh Tết 2018 tưởng không lãi mà lãi không tưởng

Đến thời điểm này chắc hẳn những ai đang tìm kiếm ý tưởng kinh doanh Tết 2018 đã tham khảo rất nhiều nguồn từ trên mạng đến thực tế, hầu hết chỉ loanh quanh với bán hoa tươi, cây cảnh, phong bao lì xì,… Những ý tưởng này đã quá phổ biến, mặc dù tiềm năng nhưng mức độ cạnh tranh rất cao, điều này ít nhiều cũng gây khó khăn khi bạn chỉ muốn kinh doanh thời vụ. Vậy nếu bạn vẫn chưa biết kinh doanh gì ít vốn lãi cao vào dịp Tết sắp tới thì hãy tham khảo 5 ý tưởng siêu độc đáo ngay dưới đây.

Thử ngay những ý tưởng kinh doanh Tết 2018 mới lạ, độc đáo để bội thu cuối năm

  1. Kinh doanh lò hóa vàng

Tập tục thờ cúng đã ăn sâu vào văn hóa của người Việt, trong các dịp lễ Tết, đám giỗ, ma chay mọi người thường mua vàng mã về để hóa (đốt) cho người thân ở thế giới bên kia với hi vọng họ sẽ có nhận được. Mặc dù chính quyền đã nhiều lần tuyên truyền về tác hại của hoạt động hóa vàng như gây ô nhiễm, cháy nổ,… nhưng rất khó để thay đổi tập tục lâu đời này. Thay vào đó người dân đã tìm cách để hạn chế tối đa các trường hợp đáng tiếc khi đốt vàng mã bằng cách sử dụng lò hóa vàng chuyên dụng.

Càng gần đến Tết thì nhu cầu mua vàng mã càng gia tăng, đặc biệt vào 23 tháng Chạp, kéo theo đó lò hóa vàng cũng bán đắt hàng hơn hẳn, mở ra cho bạn một ý tưởng kinh doanh rất hấp dẫn. Hiện nay trên thị trường có 3 loại lò dựa theo chất liệu, bao gồm lò nhôm, lò inox và lò gốm. Trước đây người dân ưa dùng lò gốm vì hình thức đẹp, nhưng sau này do dễ bị nổ, nứt nên chuyển dần sang lò nhôm và inox. Giá bán phổ biến từ 200.000đ – 500.000đ.

  1. Chậu cây cảnh

Tết đến thì chắc hẳn nhà nào cũng mua ít nhất một loại cây cảnh về bày trong nhà, như ngoài bắc chuộng đào với quất, trong nam lại thích mai vàng, ngoài ra một số người thích trồng hoa ly, cúc vạn thọ,… Mà đã mua cây thì chắc chắn phải mua chậu về trồng, thế nên đây cũng là một ý tưởng rất hay khi bạn vẫn chưa biết kinh doanh gì bây giờ. Chậu cây cũng phân loại dựa theo chất liệu như chậu sứ, chậu xi măng, chậu nhựa hoặc cao su. Trong đó chậu sứ được ưa chuộng hơn vì bày trong nhà rất đẹp, chậu xi măng lại phù hợp với các cây lớn như cam canh, đào rừng, còn chậu nhựa thì thích hợp khi trồng hoa.

Về nguồn nhập bạn có thể liên hệ với một số cơ sở chuyên làm chậu hoặc lấy lại của các cửa hàng lớn. Thời điểm bán tốt nhất bắt đầu từ tháng Chạp, lúc này đã có người mua những cây cỡ lớn về trồng, chậu có đường kính to sẽ dễ bán hơn. Càng gần đến Tết thì chậu to càng khó bán nên bạn đừng nhập quá nhiều loại này. Bên cạnh chậu cây cảnh bạn có thể bán kèm theo lọ hoa, lọ lục bình, đôn,…

  1. Cá vàng

Bên cạnh vàng mã thì ở nước ta còn có tập tục thả cá vàng vào Tết ông Công ông Táo ngày 23 tháng Chạp. Trong ngày này người dân sẽ mua từ 2 đến 3 con cá vàng, sau khi cúng Táo Quân sẽ thả về sông. Cũng nhờ tập tục này mà cá vàng trở thành mặt hàng được săn đón nhiều nhất vào Tết ông Công ông Táo, chỉ trong một ngày mà nhiều người có thể kiếm lãi đến vài triệu đồng. Nếu muốn bán thì bạn phải đi chợ cá từ sớm để mua hoặc đến tận ao bắt.

  1. Ý tưởng kinh doanh Tết 2018 với các loại khuôn

Trong mâm cơm của người Việt ngày Tết không thể thiếu các món ăn truyền thống như bánh chưng, giò lụa, giò mỡ (giò đầu heo), dưa hành,… Một số nhà còn tự gói bánh, gói giò để đảm bảo an toàn, đồng thời cũng gợi nhớ hương vị Tết xưa, mà muốn gói đẹp thì thường phải dùng đến khuôn chuyên dụng, như vậy thành phẩm mới tròn trịa hoặc vuông vức. Bán các loại khuôn cũng là một ý tưởng kinh doanh Tết 2018 ít vốn khá hay, tùy thuộc vào chất liệu gỗ hay inox mà giá bán sẽ khác nhau. Bên cạnh đó khuôn để tạo hình xôi như khuôn hoa, khuôn hình chữ cũng được nhiều người tìm mua, có loại bằng gỗ, loại bằng nhựa, bạn có thể nhập về bán thêm.

  1. Kinh doanh lá gói bánh chưng, giò chả

Nếu là ngày xưa hoặc vùng nông thôn thì khi gói bánh, gói giò thường có sẵn nguyên liệu thì ngày nay tại thành phố cái gì cũng phải đi mua. Bên cạnh khuôn các loại thì lá chuối, lá dong cũng được bán nhiều, mặc dù lợi nhuận trên mỗi sản phẩm không cao nhưng lại bán được nhiều một lúc. Bạn có thể bán lẻ theo từng lá, dao động từ 1.500đ – 2.000đ hoặc bán theo bó từ 35.000đ – 80.000đ tùy kích thước, không thì bán theo cân cũng được. Bán lá bạn cũng phải chú ý chăm sóc như bán hoa tươi, tránh để lá bị úa, khô hay rách, như vậy sẽ không được giá như dự định.

Trên đây là 5 ý tưởng kinh doanh Tết 2018 siêu độc đáo, nếu muốn kiếm thêm thu nhập thì bạn nên bắt đầu thực hiện ngay từ bây giờ nhé!

>>Dân văn phòng kinh doanh gì dịp Tết chỉ với 2 triệu đồng?


Chia sẻ bài viết này