Ý tưởng kinh doanh tại nhà độc đáo cho các ông chồng

Nếu chúng ta đã có những ý tưởng kinh doanh tại nhà cho bà mẹ nuôi con nhỏ thì các ông chồng cũng không thua kém hôm nay chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn những ý tưởng kinh doanh tại nhà dành cho các ông chồng. Cánh mày râu luôn có nhiều lợi thế trong kinh doanh, cần mẫn, nhẫn nại, không ngại khó khăn thì việc kiếm tiền tại nhà khá đơn giản. Cho dù bạn đang hy vọng sẽ khởi đầu một doanh nghiệp toàn thời gian tại nhà hoặc bạn chỉ đơn giản là tìm cách để kiếm thêm thu nhập với một nghề tay trái, bắt đầu từ công việc kinh doanh tại nhà là một cách tuyệt vời để làm điều này. Vậy những loại hình kinh doanh nào có thể tạo dựng và phát triển mạnh trong môi trường tại nhà? Dưới đây là một số ý tưởng kinh doanh tại nhà cho các cánh máy râu tham khảo:

1. Sửa chữa điện thoại di động

Đối với các bạn trẻ, điện thoại di động không những là một phương tiện truyền thông mà còn là một thứ trang sức. Để học sửa điện thoại di động, từ cơ bản đến nâng cao, cả phần cứng và phần mềm, các bạn phải dành thời gian là 5 tháng. Đa số học viên sau khi tốt nghiệp thường về mở cửa hàng sửa chữa kết hợp kinh doanh điện thoại di động. Để học được nghề này, học viên phải có trình độ văn hóa 12/12, thông minh, khéo tay, tinh mắt vì điện thoại di động là thiết bị công nghệ cao, các chi tiết trên máy rất nhỏ.

Quá trình theo học nghề tại các trung tâm dạy và học nghề uy tín các bạn sẽ được các chuyên viên rèn luyện học viên khả năng lý luận, kỹ năng phân tích, óc phán đoán, kết hợp với thực hành chuyên sâu và thực tế , tổng hợp lại để có khả năng giải quyết các tình huống, sự cố kỹ thuật đã quen hay chưa gặp lần nào.

2. Làm và bán các sản phẩm thủ công

Kathy nói: “Nếu bạn được trời phú một đôi bàn tay khéo léo, một cái đầu sáng tạo và một đôi chân nhanh nhạy thì thiết kế sẽ là công việc dành riêng cho bạn. Bạn có thể thiết kế quần áo, giày dép, túi xách, đồ nội thất … và đăng tải những ý tưởng kinh doanh của mình lên một trang web quảng cáo. Hoặc nếu bạn có vốn, hãy mạnh dạn mở một cửa hiệu cho riêng mình. Những thiết kế độc đáo và “có một không hai” của bạn sẽ là tem bảo đảm cho một sự thành công lớn trong tương lai”.

Khi nhắc tới sự khéo léo thì mọi người đều nghĩ tới phụ nữ nhưng trên thực tế các đấng mày râu cũng vô cùng khéo léo. Nhờ vào sức khỏe dẻo dai cùng một chút ít hoa tay, họ có thể cho ra đời hàng loạt sản phẩm thủ công chất lượng. Bên cạnh đó hiện nay nhiều công ty muốn mở rộng kinh doanh các sản phẩm nghệ thuật bởi vậy họ thường có xu hướng tìm kiếm những người thợ thủ công. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin trên các trang mạng và cùng với cả gia đình thực hiện công việc này.

Đa số đàn ông đều thích những công việc đòi hỏi sự năng động, giao tiếp ngoài xã hội tuy nhiên một số người lại thích kiếm tiền tại nhà bởi hoàn cảnh không cho phép hoặc đơn giản là do sở thích. Nhờ vào năng khiếu cá nhân, sự nhạy bén trong kinh doanh và tận dụng ưu thế thể lực rất nhiều người đã kiếm được bộn tiền từ những công việc như vậy.

3. Sửa chữa điện tử

Cánh mày râu thường có tính tỷ mỷ, kiên nhẫn và yêu thích điện tử thì việc tìm tòi học hỏi để có một nghề tay trái sửa chữa điện tử là hoàn toàn ở trong tầm tay. Làm nghề sửa chữa điện tử đâu phải chỉ có mấy món dân dụng , đúng những món như TV đầu đĩa … Giá trị không nhiều nhưng đó là tiền đề để ta tiến đến những thứ khác có giá trị cao hơn . Đã là thợ điện tử thì phải luôn học hỏi nó khác với các ngành nghề khác ở chỗ công nghệ rất nhanh thay đổi . Trong khi những ngành nghề khác công nghệ chẳng thay đổi là bao không cần cập nhật thông tin vẫn làm được . Rõ ràng, nghề sửa chữa điện tử phải thực sự là người có tri thức đầy đủ mới làm được chứ đâu phải ” học giả mà bằng thật” . Không sợ không có việc chỉ sợ không làm được nếu như chúng ta không kiên trì và qua trường lớp dạy nghề bài bản

Nghề sửa chữa điện tử đã có mặt ở nước ta từ rất sớm. Phải mất thời gian khá dài, khoảng 8 tháng, để học nghề sửa chữa điện tử. Các thiết bị điện tử hiện nay được ứng dụng rất nhiều công nghệ mới, hiện đại nên người thợ điện tử phải có trình độ văn hóa 12/12, lòng yêu nghề, trí thông minh và sự chịu khó.

4. Các công việc liên quan đến Internet

Những đấng mày râu thường có kỹ năng máy tính khá tốt nên rất thích hợp công việc liên quan đến công nghệ thông tin, bán hàng qua mạng. Khi mà Internet trở nên phổ biến cùng xu hướng mua hàng qua mạng đã tạo thêm cơ hội cho họ phát huy khả năng của mình. Thực tế đàn ông có rất nhiều năng khiếu cá nhân và họ thường dễ dàng phát huy chúng như viết văn, sáng tạo tác phẩm, trang trí, thiết kế website, làm đồ họa, tư vấn kinh doanh – marketing, bán quần áo online..

Tuy nhiên tùy vào sở thích, tính cách cá nhân mà bạn nên chọn công việc phù hợp, ví dụ nếu bạn là người ưa kỷ luật, nghiêm khắc, khả năng kiên nhẫn cao… nên tham gia các lĩnh vực như phần mềm, quản lý, marketing, sao chép y tế, nhập dữ liệu. Còn nếu như bạn thích bay nhảy, khám phá nên tham gia viết bài, chia sẻ kinh nghiệm đi du lịch hay cách tạo ra những món đồ cho gia đình.

5. Kinh doanh thời trang, mỹ phẩm cho nam giới

Rất nhiều cánh mày râu không thích đến công ty làm việc, họ sợ cảm giác ngồi lì tại văn phòng và cùng với sở thích kinh doanh họ mở những cửa hàng riêng. Tận dụng khả năng phối đồ, kiến thức về mỹ phẩm, thời trang mới nhất… nhiều người đã thành công từ việc kinh doanh thời trang, mỹ phẩm dành cho nam giới. Bạn có thể vừa mở cửa hàng tại nhà lại vừa bán hàng trên mạng bởi nhu cầu mua quần áo online ngày càng tăng. Nếu làm tốt, tạo được lòng tin với người tiêu dùng, chắc chắn công việc của bạn sẽ tiến xa hơn.

Kinh doanh mỹ phẩm cho nam giới, tại sao không?