Ý tưởng kinh doanh gần trường học lợi nhuận cao

Bên cạnh những địa điểm kinh doanh đẹp nằm trên các con phố tấp nập người qua lại mà bất kì một nhà quản lý bán hàng online nào cũng ao ước thì khu vực quanh các trường học cũng là địa điểm “hot”. Mặc dù không được nhắc đến một cách hào nhoáng nhưng những người kinh doanh ở đây cũng có được rất nhiều thế mạnh để phát triển như: lượng khách hàng lớn, dịch vụ không cần quá chuyên nghiệp, đặc biệt là có thể kinh doanh đa dạng nhiều ngành nghề. Hãy cùng Blog Kinh Doanh Việt liệt kê những ý tưởng kinh doanh hiệu quả xung quanh các trường học.

1. Địa điểm “vàng” để kinh doanh đồ ăn

Có thể nói rằng các cổng trường là địa điểm kinh doanh đồ ăn tuyệt vời. Mỗi trường tiểu  học, trung học thường dao động trong khoảng 2000 học sinh, mỗi trường đại học có tới 4000, 5000 sinh viên, thậm chí là 6000,7000 học viên như các trường an ninh, cảnh sát. Vì thế bạn không phải lo lắng kinh doanh gì gần trường học. Bạn có thể phục vụ bữa sáng, bữa trưa, bữa tối nhưng thích hợp nhất có lẽ là đồ ăn nhanh, đồ ăn vặt như các loại bánh, hoa quả dầm, sữa chua, bò khô…nói chung là những món ăn để sinh viên có thể ngồi lai rai nói chuyện theo nhóm.

Tuy nhiên bạn phải lựa chọn ý tưởng kinh doanh gì cho phù hợp với địa điểm nhé. Nếu như địa điểm của bạn ở các trường tiểu học hay trung học thì nên kinh doanh những món ăn rẻ tiền, phù hợp với lứa tuổi. Những món ăn để có thể ngồi lai rai lại không phù hợp với lứa tuổi 5 -15 tuổi bởi hầu hết đều được phụ huynh đưa đi học và không có đủ tài chính như các bạn sinh viên. Lời khuyên là bạn nên dành thời gian để tìm hiểu tâm lí và nhu cầu khách hàng để cung cấp đúng và đủ những thứ họ cần. Bên cạnh chất lượng thì thái độ phục vụ cũng là điểm cần chú trọng bởi chỉ cần một người khách không hài lòng chắc chắn những người khác cũng biết đến điều đó bởi họ sẽ kể lại với bạn cùng nhóm, bạn cùng lớp. Điều này sẽ gây bất lợi cho công việc kinh doanh của bạn.

2. Ý tưởng kinh doanh đồ văn phòng phẩm

Hầu hết các đồ dùng khi tới lớp của học sinh, sinh viên đều là đồ dùng văn phòng phẩm như sách vở, bút, cặp sách,…Đối với những mặt hàng “must have”  sẽ là lựa chọn tối ưu cho phân vân bán gì cho học sinh. Tuy nhiên mặt hàng này thường có nhiều đối thủ cạnh tranh, bạn nên đảm bảo những yếu tố sau để kinh doanh hiệu quả:

Thứ nhất: Cần có một ý tưởng mới so với các đối thủ xung quanh. Ví dụ: Nếu cửa hàng bên cạnh có hạn chế trong việc tiếp xúc, giao tiếp với khách hàng thì ta phải xây dựng một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có kỹ năng bán hàng, tác phong chuyên nghiệp, biết tư vấn, biết bán hàng….. ví dụ như cửa hàng bên cạnh bày  bán không đa dạng sản phẩm thì bạn sẽ đa dạng sản phẩm, sản phẩm mới, đẹp, phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng…

Thứ hai: Marketing, PR cho cửa hàng của mình bằng các bảng hiệu đẹp, vị trí đẹp, website riêng của cửa hàng, thường xuyên tổ chức các sự kiện để quảng bá hình ảnh của hàng để nâng cao năng lực cạnh tranh. Đảm bảo kinh doanh uy tín, tin cậy đối với khách hàng.

Thứ ba: Cơ sở vật chất, là một cửa hàng bán lẻ thì cách bài trí sản phẩm sẽ rất cần thiết và quan trọng. Thiết kế tủ kệ phụ hợp để trưng bày, đảm bảo mục tiêu dễ tìm, dễ thấy, dễ lấy, dễ mua.

3. Ý tưởng kinh doanh đồ lưu niệm, đồ chơi

Khu vực xung quanh các trường học là địa điểm thuận lợi để kinh doanh đồ lưu niệm, đồ chơi bởi học sinh, sinh viên, giới trẻ chính là nguồn khách hàng chính tiêu thụ mặt hàng này. Đồ chơi trẻ em sẽ phù hợp nếu được bày bán tại các cổng trường mầm non, trường tiểu học bởi chúng hầu hết phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi, thiếu niên. Tuy nhiên, đồ lưu niệm lại phù hợp với những nơi gần trường trung học, đại học, cao đẳng,…bởi các bạn sinh viên có nhu cầu cao hơn với mặt hàng này, có thể là mua tặng bạn bè, có thể là mua tặng thầy cô giáo.

4. Địa điểm tuyệt vời để kinh doanh quần áo, phụ kiện

Dù là ở khu vực trường mầm non hay trường đại học thì đây cũng là địa điểm lí tưởng cho những ai có ý tưởng kinh doanh quần áo, phụ kiện. Bạn có thể kinh doanh quần áo, giầy dép, balo, túi xách của trẻ em gần các trường mầm non, tiểu học bởi các bậc cha mẹ rất thích đi vào đâu đó để ngắm nghía trong lúc chờ con tan học. Còn các bạn sinh viên thường rủ nhau đi theo nhóm nên chắc chắn lượng khách và cửa hàng của bạn sẽ rất lớn.

Với 4 gợi ý trên sẽ là các câu trả lời hữu ích cho những ai băn khoăn gần trường học nên kinh doanh gì.