Muốn lấy nguồn hàng cho siêu thị mini giá tận gốc ở đâu?

Chuỗi siêu thị mini đang thống lĩnh thị trường bán lẻ Việt Nam. Muốn kinh doanh chuỗi lấy nguồn hàng cho siêu thị mini ở đâu? Cùng chia sẻ với Kinh Doanh Việt trong bài viết này nhé.

Kinh doanh bất cứ mặt hàng nào, nguồn hàng cũng là yếu tố đầu vào quan trọng, nhất là đối với các siêu thị mini ngày nay. Theo một bác chủ tạp hoá cho biết: “nguồn hàng quyết định đến chất lượng, giá bán, doanh thu lợi nhuận của toàn bộ cửa hàng. Các chủ siêu thị luôn cố gắng tìm cho mình các nhà cung cấp giá rẻ, chất lượng.”. Tuy nhiên, đây không phải là việc dễ dàng, bởi ai cũng muốn giữ kín các mối làm ăn, nhập hàng riêng của mình để có được sản phẩm độc trên thị trường. Đối với những người mới bắt tay vào lĩnh vực này, ngoài việc”chân ướt, chân ráo” chưa có nhiều hiểu biết về kinh doanh siêu thị mini thì họ còn gặp nhiều khó khăn trong việc tìm được những mối nhập hàng chuẩn, xịn. Nên nguồn hàng cho siêu thị mini gần như là câu hỏi thường trực với họ.

Dưới đây là những chia sẻ của Kinh Doanh Việt về nguồn hàng cho siêu thị mini nhằm giúp bạn đọc có cái nhìn rõ hơn trước khi thực hiện quyết định kinh doanh của mình. Lấy ví dụ từ việc tìm nguồn mĩ phẩm cho siêu thị mini.

Nguồn hàng cho siêu thị mini ở đâu?

Nếu có dự định kinh doanh chuỗi siêu thị mini bạn không thể bỏ qua bước tìm nguồn hàng mĩ phẩm xịn để kinh doanh. Gọi tên các nhóm mĩ phẩm được ưu chuộng nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay đó là: mĩ phẩm Hàn Quốc, mĩ phẩm Nhật Bản và mĩ phẩm Đức.

Các địa chỉ quen thuộc để bạn có thể lấy nguồn hàng cho siêu thị mini đó là tìm hiểu website chính hãng của nhà sản xuất và liên hệ với họ để trở thành đại lý bán lẻ cấp 1 hoặc cấp 2.

Đỡ mất công hơn, bạn có thể lấy nguồn hàng cho siêu thị mini từ chợ đầu mối.

Tại miền Bắc có thể kể đến chợ Đồng Xuân. Ở đây tập trung tất cả các mặt hàng mà mỹ phẩm được cung cấp với giá bán buôn. Tuy nhiên, đặc trưng ở những khu chợ này là sự nhộn nhịp, chốt đơn hàng liên tục, nên bạn nhất định phải có những hiểu biết cơ bản về các sản phẩm muốn mua trước khi lấy nguồn hàng cho siêu thị mini.

Đối với chủ siêu thị tại thành phố Hồ Chí Minh: chợ đầu mối Kim Biên là địa chỉ lí tưởng cung cấp cho bạn khá nhiều các mặt hàng.

Bạn cũng có thể lên danh sách các mặt hàng sẽ bày bán trong siêu thị của mình, rồi qua BigC, Metro gần nơi bạn kinh doanh để lấy số điện thoại nhà cung cấp của chính các mặt hàng này rồi liên lạc với họ để nhập hàng.

Hoặc bạn cũng có thể lấy sỉ tại các tạp hóa lớn hơn. Nên tham khảo nhiều nơi bán, để xem xét giá cả giữa chúng, chọn ra địa chỉ rẻ hơn để nhập hàng.

Nguồn hàng cho siêu thị mini giá tận gốc ở đâu?

Nguồn hàng cho siêu thị mini cần lưu ý kinh nghiệm nào?

Từ nhiều chủ hàng cho thấy, trong giai đoạn đầu kinh doanh bạn nên liên hệ trực tiếp với các nhà sản xuất, đại lý phân phối hoặc nhà buôn lớn để được cung cấp mặt hàng giá sỉ, nhận trực tiếp ưu đãi về giá, chương trình khuyến mãi, hình thức thanh toán, giao hàng,…

Nguyên tắc căn bản trong mở siêu thị mini là luôn so sánh giá cả, chính sách của 3 – 5 nhà cung cấp để lựa chọn. Hãy chủ động liên hệ về văn phòng công ty cung cấp, với cán bộ quản lý, giám sát bán hàng để nhận những chính sách tốt nhất từ họ thay vì tìm hiều thông tin từ các nhân viên kinh doanh.

Nếu bạn đi theo hướng bán buôn, khi tới các siêu thị, bạn ghi chép lại địa chỉ, số điện thoại nhà sản xuất, nhà phân phối trên bao bì sản phẩm. Hãy gọi trực tiếp đến hãng và xin số điện thoại của nhà phân phối bán buôn trong khu vực bạn kinh doanh để làm việc trực tiếp.

Nguồn hàng cho siêu thị mini cần những loại nào?

Kinh doanh siêu thị mini đòi hỏi mặt hàng của bạn phải phong phú, đa dạng vể chủng loại, đặc biệt là các sản phẩm phục vụ đời sống sinh hoạt hàng ngày của người dân. Có thể chia ra các nhóm hàng sẽ kinh doanh như:

Đối với các của hàng tạp hóa lớn thì cần nhiều các sản phẩm chất lượng cao đến từ thương hiệu uy tín như: sữa bột, bánh kẹo cao cấp, rượu vang,… sau khi hoạt động ổn định, khi nhập hàng bạn nhớ chú trọng số lượng, sao cho đủ tiêu chuẩn để hưởng khuyến mại và chiết khấu của nhà cung cấp.

Mẫu mã các loại hàng bạn có thể tham khảo tại các cửa hàng trong khu vực bạn sắp kinh doanh từ đó lựa chọn mặt hàng ưu tiên để nhập bán.

Hiện nay trên facebook có hội liên minh bán lẻ là một cộng đống bán lẻ uy tín lớn nhất tại Việt Nam. Phần lớn thành viên của group là những người đang kinh doanh theo mô hình cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini, chuỗi cửa hàng,… Họ luôn giúp đỡ và trao đổi nhiệt tình cho nhau kinh nghiệm buôn bán của mình. Khi tham gia cộng đồng này bạn có thể học hỏi nhiều kinh nghiệm lý thú về bán lẻ, tham khảo giá cả nhiều mặt hàng.

Với những góp ý này từ chúng tôi mong rằng bạn sẽ lựa chọn được nguồn hàng cho siêu thị mini phù hợp, phát triển công việc kinh doanh của mình hơn nữa! Đừng quên lập kế hoạch kinh doanh của siêu thị mini và xem các tuyệt chiêu tăng doanh thu cho siêu thị mini nhé.