Hướng dẫn chi tiết cách mua hàng Alibaba (Phần 4)

Ở Phần 3, chúng ta đã biết về cách lựa chọn hàng cũng như đánh giá uy tín của shop online trên Taobao. Trong Phần này, chúng ta sẽ đi vào cách đặt hàng Taobao nhé!

Cách mua hàng Alibaba

Lời khuyên cho bạn là với lần đầu tiên đặt hàng trên Taobao thì bạn nên đặt mua thứ gì đó rẻ thôi, khoảng 5-20 tệ, thêm phí ship nữa, tất cả hết khoảng 100.000 đồng. Coi như đây là lần mua hàng thử của bạn. Ví dụ, bạn mua dép đi trong nhà và đặt mua trên Tmall cho yên tâm.

Xem thông tin sản phẩm

Khi vào trang chi tiết sản phẩm, bạn click chọn màu sắc, kích thước thì số lượng sản phẩm còn lại trong kho cũng sẽ thay đổi theo tùy chọn của bạn. Từ đó, bạn có thể xác định món hàng mình muốn mua còn nhiều, ít hay hết.

Giao diện mua hàng rất dễ sử dụng, bạn chỉ cần chọn size, màu sắc và điền số lượng bạn cần mua và bấm vào 1 trong 2 nút phía dưới.

Cách mua hàng

Bước 1: Bạn cần phải đăng nhập trước khi mua hàng.

Nếu bạn không đăng nhập, khi click vào nút mua hàng, trang web sẽ tự động hiện ra cửa sổ để bạn đăng nhập.

Sau khi đăng nhập xong, giao diện website sẽ đưa bạn đến phần thông tin nhận hàng. Bạn cần liên hệ với một đối tác uy tín để nhận hàng tại Trung Quốc. Bạn cần lựa chọn kỹ đối tác vì sự chuyên nghiệp và tận tâm của họ sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc, và bạn hoàn toàn có thể quản lý chi phí và chủ động trong việc nhận hàng chứ không phải chạy theo họ để lấy hàng.

Bước 2: Lúc này, bạn điền thông tin nhận hàng vào form theo hướng dẫn sau:

Bước 3: Xem giỏ hàng bằng cách click vào biểu tượng giỏ hàng phía trên cùng của giao diện.

Bạn có thể điều chỉnh tăng giảm số lượng mua hàng rồi click chọn tất cả các sản phẩm, bạn sẽ thấy hiện nút đỏ phía dưới như sau:

Hãy click vào nút đỏ đó, lúc này, đơn hàng của bạn đã được gửi đến chủ shop.

Bước 4: Chọn hình thức thanh toán và thanh toán.

Trường hợp 1: Bạn nhờ người có tài khoản Alipay khác thanh toán hộ

Bạn click chọn như hướng dẫn trong hình dưới.

Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu điền thông tin người bạn ủy thác thanh toán (tất nhiên bạn phải liên hệ với người đó trước về việc này rồi).

Bây giờ việc của bạn là đợi người được ủy nhiệm thanh toán tiền cho bạn (Họ sẽ nhận được yêu cầu thanh toán hộ trên hệ thống Alipay). Khi việc thanh toán được hoàn tất, chủ shop nhận được tiền thì việc giao hàng cho bạn mới bắt đầu được tiến hành.

Trường hợp 2: Bạn tự thanh toán bằng tài khoản Alipay của mình

Trong phần thanh toán, nếu bạn không tích chọn ô “Nhờ người thanh toán hộ” thì khi bạn click vào nút đỏ, giao diện thanh toán sẽ hiện ra như ảnh dưới đây. Bạn nhập thông tin theo hướng dẫn:

Trường hợp 3: Thanh toán bằng thẻ Visa, Master, JCB hoặc các loại thẻ quốc tế khác

Trong phần thanh toán, bạn chọn loại thẻ sẽ dùng để thanh toán, nhập các thông tin cần thiết khác.

Tiếp tục điền số thẻ và ấn nút “Continue”.

Hoàn thiện thông tin cá nhân trên thẻ.

Bước 5: Sau khi hoàn tất việc thanh toán thì bạn cần theo dõi tình trạng đơn hàng.

Hãy quay lại trang chủ và làm theo hướng dẫn:

Như vậy là bạn đã mua hàng xong.

Bây giờ bạn cần theo dõi lộ trình đơn hàng để có thể chủ động quản lý thời gian nhận hàng. Để biết về cách theo dõi vận đơn, nhận hàng, hãy tiếp tục theo dõi Phần 5 của chuỗi bài Hướng dẫn chi tiết cách mua hàng Alibaba nhé!

(Nguồn: Caroll Tran)