Điểm danh những mặt hàng kinh doanh online Tết Âm lịch “hot” nhất (P1)

Đến hẹn lại lên, bước qua những ngày Giáng sinh ấm áp với những chương trình khuyến mãi các cửa hàng lại rục rịch chuẩn bị cho đợt bán hàng hấp dẫn nhất trong năm: Tết Âm lịch. Không chỉ có thị trường bán buôn bán lẻ truyền thống tập trung sản phẩm cho thời gian này, với sự phát triển nhanh nhạy của thị trường thương mại điện tử, Tết cổ truyền năm nay hứa hẹn người tiêu dùng sẽ được tận hưởng không khí mua bán nhộn nhịp cùng nhiều chương trình ưu đãi đặc sắc. Kinh doanh online hiện hấp dẫn không chỉ các tên tuổi lớn mà những nhân viên văn phòng hay sinh viên cũng rất yêu thích nhờ vào những đặc điểm nổi bật và tiết kiệm chi phí. Vào dịp Tết Nguyên đán sắp tới, các chủ shop hay những bạn “máu me” kinh doanh online sẽ có những mặt hàng nào hấp dẫn đây? Blog Kinh Doanh Việt đã tổng hợp xu hướng từ những năm trước và dịp lễ gần đây để điểm mặt những mặt hàng được dự đoán sẽ “hot” nhất mùa kinh doanh online vào Tết Nguyên Đán.

1. Kinh doanh hoa, tô điểm sắc màu cho ngày Tết

Một trong những xu hướng sản phẩm được ưa chuông nhất trong dịp Tết Âm lịch là hoa tươi, hoa trang trí. Đa dạng mẫu mã và kiểu dáng, với những mức giá cả phong phú có thể đáp ứng nhu cầu của bất kỳ ai. Nếu bạn đang băn khoăn vì có nhiều người cùng bán mặt hàng này thì cũng đừng quá lo lắng. Nhu cầu cắm và tặng hoa những ngày giáp Tết luôn rất lớn. Nếu để ý, bạn sẽ thấy những chợ hoa truyền thống như Hàng Lược hay chợ hoa Quảng Bá, Nghi Tàm luôn tấp nập người mua kẻ bán và luôn có người lên mạng than thở chưa kịp chọn những bông hoa đẹp nhất để tô điểm cho căn nhà ngày Tết.

Chợ hoa Quảng Bá luôn là nơi thể hiện xu hướng chơi hoa ngày Tết

Theo chị Ngọc, một nhân viên ngân hàng chia sẻ, “Mọi năm mình hay cùng bạn đi chợ hoa chọn cho tươi, nhưng năm nay dự định sẽ mua hàng tại gian hàng trên mạng vì thấy quảng cáo hay quá. Có thể chọn loại hoa và kiểu cắm theo ý mình mà còn không mất tiền chuyển hàng.” Xu hướng các năm gần đây về mặt hàng này rất đa dạng, tùy vào nguồn vốn và nhóm khách hàng tập trung bạn có thể chọn lựa các loại hoa phù hợp. Những giống hoa được yêu thích có lan, ly, hồng, tulip, phi yến,… được nhập từ các làng hoa như Sơn Tây, Ba Vì, Quảng Bá hoặc từ Đà Lạt. Dự kiến bên cạnh các loại hoa, năm nay hứa hẹn các chậu dâu tây Đà Lạt cũng sẽ tạo cơn sốt. Bạn có thể chọn hình thức trưng bày như hoa tươi cắm bình, hoa cắm nghệ thuật, chậu hoa. Do bán hàng trên mạng nên mức giá cũng mềm hơn và có nhiều shop tranh thủ miễn phí ship hoặc nhận cắm giỏ hoa theo yêu cầu để hút khách.

Những chậu hoa lan có giá từ vài trăm đến chục triệu

Tuy nhiên, vì hoa trang trí là hoa tươi và hình thưc kinh doanh online nên đòi hỏi khả năng bảo quản và am hiểu cách cắm hoa từ chủ shop. Ngay từ bây giờ, bạn có thể liên hệ nhà vườn hoặc người bán buôn để chọn những ruộng hoa đẹp nhất, găm hàng cho mình, trong khi kịp thời bổ túc thông tin cắm hoa và luyện tập tay nghề. Để bảo quản tốt cho hoa tươi, ngay khi nhập hoa về bạn có thể cắt chéo chân và ngâm trong nước với vài viên B1, hoa sẽ tươi lâu và bền màu đó.

vnmaster.net– Công ty thiết kế web tốt  hỗ trợ đặt tên miền. Truy cập ngay để tham khảo bảng giá website doanh nghiệp

2. Có hoa thì phải có quả

Mâm ngũ quả luôn là phần không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên ngày Tết, không chỉ vậy, các bữa ăn trong dịp này thường nhiều đạm nên nhu cầu tiêu thụ trái cây tươi chưa bao giờ hạ nhiệt. Bên cạnh đó, do lo lắng về chất lượng vệ sinh an toàn thấp trong thời gian qua từ trái cây Trung Quốc, người tiêu dùng dần chuyển sang mua và tin tưởng các sản phẩm trái cây trong nước hoặc nhập khẩu từ Mỹ, Hàn, Nhật, đem lại sự sôi động cho thị trường trái cây.

Tìm hiểu về Khám phá các bước mở cửa hàng thực phẩm sạch online

Nếu bạn chưa tìm được nguồn nhập khẩu trái cây đảm bảo thì những vựa trái cây hấp dẫn tại miền Nam với Lái Thiêu (Bình Dương), Cái Bè (Tiền Giang), Cái Mơn (Bến Tre), Vĩnh Long…là lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Khách hàng tại các tỉnh và thành phố tại miền Bắc đang dần quen với những đặc sản miệt vườn như bưởi hồng da xanh, vú sữa tím, quýt hồng hay măng cụt…bên cạnh những tên tuổi quen thuộc như bưởi Diễn, bưởi Đoan Hùng, cam Canh. Các nhà vườn đã và đang đầu tư công sức để nâng cao chất lượng trái cây nên đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Kinh doanh online với mặt hàng trái cây

Bên cạnh những trái cây truyền thống, vào dịp Tết còn có những sản phẩm “độc” như bưởi hồ lô, dưa hấu thỏi vàng, phật thủ…đều được các nhà vườn ươm trồng và cho ra thị trường những hình dáng độc đáo như bưởi bàn tay Phật, đào tiên hồ lô.

Những trái bưởi hình bàn tay Phật dự kiến sẽ hút hàng kinh doanh online

Nếu muốn kinh doanh online trái cây vào dịp Tết, bạn cần chọn lựa nhà vườn, nếu có thể hãy đến trực tiếp tận nơi để khảo sát chất lượng, thỏa thuận số lượng, chất lượng và cách vận chuyển.  Nhiều nhà vườn tại miền Nam có thông tin các nhà xe vận chuyển hàng Bắc-Nam, thường sẽ về đến bến Giáp Bát nên bạn có thể thỏa thuận thời gian và nơi vận chuyển phù hợp với mô hình kinh doanh.

Không chỉ bán trái cây lẻ bạn có thể chuyển sang đóng thành các gói quà trái cây bắt mắt với những cách bày trí sáng tạo để thu hút khách hàng.

Cơ hội kinh doanh online cho 40 triệu người

Tăng doanh thu gấp 3 lần khi kinh doanh online không còn khó nữa. Tìm hiểu ngay báo giá website và công ty thiết kế web bán hàng  để bắt đầu thúc đẩy doanh số của bạn nào.