Cơ hội nghề nghiệp cho những người nghỉ hưu (p2)

Như đã trình bày ở bài trước với những ý tưởng cơ hội nghề nghiệp tuyệt vời, công việc cho những người nghỉ hưu luôn rộng mở. Sau đây sẽ là những gợi ý tiếp theo của chúng tôi giành cho bạn.

6. Dịch thuật

Dịch thuật là nghệ thuật chuyển đổi văn bản từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác. Nó được sử dụng trong một phạm vi rộng lớn của các ngành công nghiệp từ quảng cáo đến luật pháp, và các lĩnh vực của phầm mềm y tế. Chú ý rằng các công ty đang phát triển như Google cũng đang phát triển các phần mềm dịch thuật tự động.

Dịch thuật là cơ hội nghề ghiệp khá nhàn nhưng đòi hỏi kĩ năng tuyệt vời cho việc sắp xếp ngôn từ trong 2 hay nhiều ngôn ngữ. Và nếu có trình đồ kiến thức cao ở một ngành công nghiệp cụ thể cho phép bạn chuyên môn hóa. Trở thành người phiên dịch có thể là cơ hội nghề nghiệp lý tưởng của bạn.

7. Sáng tạo từ thiết kế

Nếu bạn có kỹ năng nghệ thuật và thương thức hội họa, may, gốm sứ, chế biến gỗ hoặc một hình thức nghệ thuật thì tại sao không biến nó trở thành một doanh nghiệp?

Nếu bạn không để ý thì có rất nhiều nghệ nhân vẫn miệt mài với các công việc mình ngay cả khi về hưu. Một người đã nghỉ hưu tại thị trấn của tôi đã tạo ra những chiếc bát xinh đẹp và các món ăn bán tại chợ thủ công địa phương, thị trường nông dân, và các trung tâm tại các thời điểm khác nhau trong năm.

Hay đưa các sản phẩm lên các chợ trực tuyến, sự độc đáo và không tốn nhiều thời gian là cơ hội nghề nghiệp với bất cứ ai muốn có nhu cầu kiếm thêm thu nhập lúc về hưu.

8. Giảng dạy

Nếu bạn có kinh  nghiệm giảng dạy và mong muốn giúp thế hệ trẻ thành công hơn thì tại sao không trở thành một gia sư?

Sau khi nghỉ hưu từ việc giảng dạy cho một ngôi trường công lập, một giáo viên đã từng dạy tôi bắt đầu trở thành giáo viên dạy kèm và mở một lớp nhỏ để tiếp tục nghề giáo của mình. Ngoài kinh nghiệm giảng dạy gia sư phải có các kỹ năng giao tiếp, đúng giờ, kỹ năng tổ chức các kiến thức về một số môn học hoặc chuyên môn về  một môn học nhất định.

Hay dạy kèm trực tuyến cũng tiết kiệm thời gian  tối đa của bạn.

9. Dạy ngôn ngữ quốc tế

Nếu bạn đang nghỉ hưu và thông thạo một thứ ngôn ngữ thứ 2, vậy tại sao không đưa điều đó trở thành cơ hội nghề nghiệp tuyệt vời cho bạn. Trong thị trường làm việc cực kì cạnh tranh thì việc thông thạo hơn 1 ngôn ngữ là chìa khóa để có công việc của bạn.

Bạn có thể tận dụng đó hữu ích cho hướng dẫn viên du lịch nước ngoài.

Theo Omniglot, các ngôn ngữ hữu ích nhất để tìm hểu là tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Nga… theo thứ tự tính hữu dụng. Đây là danh sách được dựa trên số lượng người nói, số lượng dân số của các nước nơi mà các ngôn ngữ này được sử dụng phổ biến.

Và nếu bạn đã nghỉ hưu thì đó là cơ hội để bạn có thể đi nước ngoài với tư các như một giáo viên dạy tiếng Anh chẳng hạn.

10. Dịch vụ chăm sóc chó

Bạn có thời gian rảnh rỗi và ưa thích động vật. Và nếu bạn sống ở môt nơi mà có nhiều người sở hữu những chú vật cưng và luôn vắng nhà thì dịch vụ chăm sóc thú cưng là cơ hội nghề nghiệp hiệu quả cho bạn.

Có nhiều chủ của những chú vật cưng không thích những con vật của họ bị nhốt trong cũi, họ thường xuyên đi du lịch hay vắng nhà và sẵn sàng chi tiền để ai đó ghé thăm nhà mình và chăm sóc thú cưng của họ. Một người bạn của tôi đã điều hành một doanh nghiệp chăm sóc vật nuôi tại địa phương trong đó cung cấp những dich vụ như nhà ngồi, đồ chơi, dịch vụ tắm,….

11. Dịch vụ an ninh

Nhân viên bảo vệ được đào tạo dường như luôn có nhu cầu cao. Nếu bạn là một nhân viên cảnh sát đã nghỉ hưu hoặc cựu thành viên của các lực lượng vũ trang, bạn có thể đủ lý tưởng cho cơ hội nghề nghiệp này. Một sự nghiệp thứ 2 như là một bảo mật bảo vệ hoặc tư vấn. Đặc biệt là nếu bạn đang tìm kiếm một phần thời gian rảnh rỗi của mình để lấp đầy chúng.

Nếu bạn đơn thuần chỉ là một người nghỉ hưu có thể tìm kiếm các công việc tại một số các toàn nhà trung cư như trông xe hay ghi vé xe, bảo vệ của các công ty và điều này cũng không yêu cầu quá cao việc bạn phải biết một chút nghiệp vụ như cảnh sát hay các đặc vụ.

12. Tình nguyện viên

Nhiều người đã tận dụng lợi thế của dịch vụ cung cấp tình nguyện viên trong cộng đồng trong suốt thời gian làm việc của họ. Nếu bạn đang nghỉ hưu thì tại sao không bắt đầu một công việc kinh doanh mới từ một tình nguyện viên.

Có rất nhiều các tổ chúc phi lợi nhuận tại các địa phương và các tổ chức từ thiện ở các thị trấn, thành phố đang kêu gọi sự giúp đỡ của tình nguyện viên cho một số hoạt động, dịch vụ. Ngoài việc khen thưởng cá nhân, các hoạt động tình nguyện cũng có sẽ bạn những kinh nghiệm có giá trị cho bạn. bắt đầu những lợi nhuận kinh doanh hoặc có thể làm việc trả lương cho lĩnh vực mới.

Trên đây là các gợi ý tốt nhất cho những người đã nghỉ hưu mà vẫn hăng say vì lao động. Những cơ hội nghề nghiệp hữu ích và vẫn đảm tốt cho sức khỏe của bạn. Nhiều người đã bị khủng hoảng khi biết mình đã già và không thể làm việc, thì đây là  những gợi ý tốt nhất để họ có được những lựa chọn tốt nhất cho mình.

Cơ hội nghề nghiệp cho những người nghỉ hưu (p1)

Hốt bạc với ý tưởng kinh doanh đồ dùng cho vật nuôi

Ý tưởng kinh doanh shop hoa tươi