Cách làm mứt táo ta nức lòng ngày Tết

Hãy cùng học cách làm mứt táo và tham khảo kinh nghiệm kinh doanh online cùng với Blog Kinh Doanh Việt nhé.

Tết là thời gian để mỗi người được quây quần, sum vầy bên gia đình, bạn bè của mình, được cùng nhau ngồi nhâm nhi tách trà và các loại mứt thơm ngon nức lòng trong cái lạnh của mùa đông. Mứt Tết truyền thống từ lâu đã là món ăn vặt không thể thiếu trong mỗi độ Xuân về. Khi cuộc sống ngày càng hiện đại, con người ta lại càng chú trọng hơn đến những giá trị văn hóa cổ truyền, và hầu hết các gia đình hiện nay đều chọn cách tự làm mứt chứ không mua các loại mứt không rõ nguồn gốc xuất xứ ở bên ngoài. Một phần là để tiết kiệm chi phí, một phần là để gắn kết các thành viên với nhau, và phần lớn là để đảm bảo sức khỏe trong vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cách làm mứt táo ta nức lòng ngày Tết

Cùng với rất nhiều các loại mứt khác, mứt táo ta được xem là một trong những loại mứt ngon lạ đang được ưa chuộng. Nắm bắt xu hướng thị trường, nhiều người bắt tay vào khởi nghiệp kinh doanh mùa vụ, thậm chí còn có người tạo ra được doanh thu khủng nhờ rao bán loại mứt này trên mạng xã hội.

Sau đây hãy cùng học cách làm mứt táo và tham khảo kinh nghiệm kinh doanh online cùng với Blog Kinh Doanh Việt nhé.

Cách làm mứt táo thơm ngon nức lòng ngày Tết

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Táo ta, loại táo chua: 1kg

– Đường vàng: 600g

– Phèn chua: khoảng 1 thìa

– Nước vôi trong, hòa tan từ 50g vôi cục

– Nước sạch: 2 lít

Dụng cụ cần có để làm mứt táo ta:

– Bát lớn, bát nhỏ

– Dao, đĩa, thìa, rổ, que nhọn hoặc dĩa

– Chảo dày và sâu lòng

– Nồi đun bình thường

Cách chế biến và là món mứt táo ngon đúng vị:

Bước 1: Rửa sạch táo, sau đó dùng dĩa hoặc que nhọn để đâm một số lỗ thủng xung quanh từng quả.

Bước 2: Hòa tan vôi cục cùng với nước để lọc lấy nước vôi trong. Dùng nước vôi trong ngâm táo trong khoảng từ 12 đến 15 giờ đồng hồ. Sau khi ngâm đủ thì vớt ra, rửa sạch táo với nước lạnh để loại bỏ hết mùi vôi.

Bước 3: Đun sôi 2 lít nước bằng nồi, cho thêm thìa phèn chua đã chuẩn bị sẵn. Nước sôi thì cho táo vào đun khoảng 1 – 2 phút. Sau đó vớt táo ra và lại rửa sạch với nước lạnh.

Bước 4: Ướp táo cùng với đường theo tỷ lệ 1 – 0,6, tức 1 kg táo sẽ ướp với 600g đường. Trộn đều hỗn hợp và để cho đến khi đường tan hết.

Bước 5: Bắc chảo lên bếp, cho hỗn hợp táo đường vào. Ban đầu đun với lửa to để làm sôi, sau đó hạ lửa nhỏ liu riu và sên cho đến khi quả táo nhìn trong, ăn hơi dẻo, hơi dai thì tắt bếp.

Bước 6: Sau khi sên, mứt táo sẽ còn rất ướt, vậy nên nếu muốn mứt được khô ráo hơn, bạn cần sấy khô trong lò sấy ở nhiệt độ 100 độ C. Còn nếu trong gia đình không có lò sấy thì không cần thực hiện bước này mà để mứt nguội, cất vào lọ thủy tinh để bảo quản và nhâm nhi dần trong ngày tết nhé.

Cơ hội kinh doanh online cho 40 triệu người

Tăng doanh thu gấp 3 lần khi kinh doanh online không còn khó nữa. Tìm hiểu ngay báo giá website và công ty thiết kế web bán hàng  để bắt đầu thúc đẩy doanh số của bạn nào.

Vậy, làm thế nào để kinh doanh mứt táo online thành công?

Kinh doanh online là lựa chọn tối ưu của rất nhiều người khi quyết định khởi nghiệp trong điều kiện thương mại điện tử đang trên đà phát triển như hiện nay. Bên cạnh website bán hàng, người bán còn được hỗ trợ rất nhiều công cụ miễn phí và hiệu quả như kinh doanh trên mạng xã hội (facebook, zalo,…), rao vặt trên các diễn đàn tiềm năng như lamchame.com; webtretho.com;…

Để kinh doanh thuận lợi, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Nuôi dưỡng uy tín cá nhân

Trong bất cứ mô hình kinh doanh nào cũng vậy, đặc biệt là khi kinh doanh thời vụ dựa trên tài khoản cá nhân, bạn cần phải đảm bảo mình có một mức độ uy tín nhất định. Những bạn bè trên facebook, zalo,… thường là những người đã biết bạn, nếu trong mắt họ, bạn là một người không hề biết nấu nướng, rất vụng về, thậm chí là không sạch sẽ thì liệu rằng, việc kinh doanh có thuận lợi hay không?

Xuất hiện tại mọi địa điểm online có khách hàng tiềm năng

Khi kinh doanh trên mạng xã hội hay diễn đàn, trước hết là bạn hãy tận dụng các mối quan hệ sẵn có để bán hàng, sau đó tự để họ lan truyền thương hiệu dần dần đến những người khác nữa. Bên cạnh việc bán mứt táo ta trên trang cá nhân, bạn còn thể đăng trong các hội nhóm, hội những người yêu thích đồ ăn vặt, hội những người làm cha làm mẹ,… để khai thác nhóm đối tượng này. Riêng trên các trang diễn đàn, để tránh trường hợp vi phạm nội quy và bị xóa bài hay khóa tài khoản, bạn nên thận trọng đọc kỹ quy định trước khi tham gia, lập topic bán hàng trong đúng chuyên mục, đồng thời tích cực tương tác tại các topic khác để tạo dựng uy tín và lòng tin.

Tạo điểm nhấn khác biệt

Công cụ là miễn phí, hiệu quả lại đáng kể, vì vậy nên không phải chỉ có riêng bạn mới nghĩ ra việc kinh doanh mứt online trong dịp Tết này. Thực tế sự cạnh tranh trên mạng xã hội là rất lớn, vì thế, để bán được hàng, bạn phải thực sự khác biệt. Khác biệt từ chất lượng sản phẩm, hình ảnh sản phẩm đẹp đến lời rao, đến hình thức bán hàng, sự thiện chí, nhiệt tình trong thái độ bán.

Tuy nhiên, mứt hiện nay không chỉ còn là mặt hàng mùa vụ chỉ được tiêu dùng dịp Tết nữa mà nhiều người vẫn tìm mua để ăn trong cả năm. Nếu xác định kinh doanh lâu dài, bạn nên thiết kế website để xây dựng thương hiệu trực tuyến của mình và sẵn sàng để đón đầu thành công nhé.

Có thể bạn chưa đọc

7 tuyệt chiêu sử dụng Facebook để thăm dò đối thủ cạnh tranh

Bắt kịp xu hướng kinh doanh thời trang cuối năm 2017 đầu 2018

bảng giá website doanh nghiệp