Bản tin HOT tuần: Dân văn phòng hiến máu vì bệnh nhân Thalassemia

Ngày hôm qua, 05/6/2016, bất chấp nắng nóng, hàng trăm bạn trẻ giới văn phòng đã đến tham gia ngày hội “Dân văn phòng hiến máu vì bệnh nhân Thalassemia”. Với gần 400 người đăng ký, sự kiện đã thu được 250 đơn vị máu gửi đến Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương.  Sự kiện không chỉ thu hút đông đảo giới văn phòng mà còn có sự tham gia của các bạn sinh viên, cộng đồng kinh doanh online và những người thuộc nhiều lĩnh vực khác.

Ngày hội “Dân văn phòng hiến máu vì bệnh nhân Thalassemia” là sự kiện thường niên được đồng tổ chức bởi Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương và Công ty Cổ phần Công nghệ DKT. Ngoài ra, sự kiện còn nhận được sự hưởng ứng tham gia của 12 doanh nghiệp khác.

1. Facebook cập nhật font chữ và emoji

Cách đây ít ngày Facebook vừa thay đổi hệ thống emoji (biểu tượng cảm xúc) trong tính năng chat của mình. Các biểu tượng này có màu sắc và trạng thái sống đống hơn những biểu tượng cũ, nhưng đa phần người dùng lại không hưởng ứng lắm. Đặc biệt là sự “ra đi” của hai biểu tượng huyền thoại :v và :3 khiến dân tình mạng “thổn thức” không thôi, vì đây là những biểu tượng được sử dụng nhiều nhất khi chat. Ngoài ra, Facebook cũng thay đổi font chữ hiển thị cho tròn trịa, đều đặt và gọn gàng hơn, nhằm cải thiện trải nghiệm người dùng.

Amazon không có đối thủ trên nền tảng di động

Đón đầu xu hướng lướt Internet trên các thiết bị di động của người tiêu dùng và những cải tiến mạnh mẽ đã giúp Amazon vượt xa các đối thủ khác. Tỷ lệ người dùng hoạt động hàng ngày trên Amazon là 21% cho thấy việc ghé thăm, mua sắm trên website này đã trở thành thói quen của rất nhiều người. Những đối thủ theo sau của hãng thua xa về chỉ số này, xấp xỉ 12,5% cho cả Wal-Mart và Target.

Dự án K-startup Grand Challenge bắt đầu nhận đơn đăng ký

K-startup Grand Challenge là một dự án được thực hiện và tài trợ bởi Chính phủ Hàn Quốc. Mục tiêu của K-startup Grand Challenge là thúc đẩy sự mở rộng của hệ sinh thái kinh doanh mở tại châu Á và hỗ trợ quá trình phát triển của Hàn Quốc trở thành trung tâm khởi nghiệp kinh doanh nổi bật trong khu vực. Chương trình hướng đến các dự án mong muốn khởi nghiệp tại thị trường Hàn Quốc.

Khi tham gia, bạn sẽ nhận được những lợi ích như: Nhận gói hỗ trợ tài chính tối đa lên tới 133.000$; Tham gia chương trình tăng tốc khởi nghiệp trong 3 tháng (top 40) và 6 tháng (top 20); Được cung cấp các thiết bị và văn phòng miễn phí tại Startup Campus Pangyo Valley; Cơ hội được tiếp xúc, tìm hiểu về các tập đoàn bậc nhất Hàn Quốc, Hỗ trợ thị thực và vé máy bay cứ hồi đến Hàn. Ngoài ra, top 40 sẽ được hỗ trợ 4.100$ chi phí sinh hoạt trong 3 tháng tham gia chương trình tại Hàn Quốc. Thời hạn nộp đơn đăng ký là đến hết ngày 14 tháng 6.

Twitter thử nghiệm hình thức quảng cáo băng chuyền

Quảng cáo băng chuyền (carousel) mà Twitter thử nghiệm tương tự như hình thức mà Instagram đã sử dụng. Twitter đặt tên cho nền tảng này là Promoted Tweet Carousel, cho phép hiển thị khoảng 20 quảng cáo từ hình ảnh, video, văn bản… trong một thông điệp. Người dùng có thể vuốt màn hình hoặc nhấp vào để xem nội dung. Những tweet này có thể giới thiệu sản phẩm thông qua hình ảnh, video hoặc văn bản. Nội dung đăng tải lấy từ những thương hiệu trực tuyến, các blogger nổi tiếng, video trên YouTube hay những thông tin được quyền chia sẻ.

1. Google vẫn muốn chen chân vào thị trường Trung Quốc

Cách đây 6 năm, Google từng bị buộc phải rời khỏi Trung Quốc vì không đáp ứng được quy định nghiêm ngặt về kiểm duyệt của đất nước đông dân nhất thế giới này. Đó là một nuối tiếc lớn đối với Google, vì thị trường tại Trung Quốc rất tiềm năng. Và từ lúc ấy đến nay, Google đã liên tục nỗ lực để một lần nữa được xuất hiện tại Trung Quốc, động thái mới nhất là thương vụ đầu tư trực tiếp vào công ty trí tuệ nhân tạo Mobvoi.

Các tên miền liên quan đến “Bún chả Obama” đã bị thâu tóm hết

Bún chả, từ một món ăn bình dân của người Hà Nội, đã bắt đầu trở nên sáng giá không kém gì món phở, kể từ khi Tổng thống đương nhiệm Hoa Kỳ, ông Obama và đầu bếp có nhiều duyên nợ với Việt Nam, Bourdain “đụng đũa”. Các tên miền bunchaobama.com, .net, .vn, .com.vn và .org đã được mua ngay lập tức và bây giờ nếu muốn sở hữu chúng, bạn có thể sẽ phải trả cái giá cao hơn mức vài trăm nghìn đồng như ban đầu, tuỳ theo việc người đang sở hữu nó muốn thoả thuận như thế nào.

1. Ngày 5/6/2016 người dùng Việt Nam không thể vào Facebook

Ngày hôm qua, tức ngày 05/6/2016 rất nhiều người dùng Facebook tại Việt Nam đều không thể vào được mạng xã hội lớn nhất hành tinh này, trong đó đa phần là người sử dụng mạng FPT và VNPT. Mặc dù chỉ bị gián đoạn một ngày nhưng điều này đã ảnh hưởng rất nhiều tới các hoạt động của người dùng, đặc biệt là các shop kinh doanh online, bán hàng trên Facebook. Thậm chí còn có người tung tin đồn Facebook ngừng cung cấp dịch vụ tại Việt Nam sau ngày 25/6, rất may là sau đó ông Huỳnh Kim Tước – giám đốc phát triển Facebook tại Việt Nam – đã lên tiếng phủ nhận.

1. Google tiếp tục đứng trước án phạt 3 tỷ euro của EU

Thông tin Google có nguy cơ chịu phạt 6 tỷ USD vì vi phạm Luật chống độc quyền của Liên minh Châu Âu (EU) còn chưa hạ nhiệt thì thì tiếp tục một bản cáo trạng khác của ông lớn tìm kiếm này bị phanh phui. Theo đó, EU buộc tội Google đã “lạm dụng thế độc quyền” để kiếm lợi nhuận trên nhiều lĩnh vực tại khu vực này. Đây không chỉ là những lời nói suông, trụ sở của Google tại Paris đã bị khám xét vào ngày 24/4 vừa qua. Nếu không thể “minh oan”, Google sẽ có thể tiếp tục mất 3 tỷ euro nữa.