5 cách kiếm tiền tại nhà cho bà bầu trước và sau sinh

Mang thai là niềm hạnh phúc vô bờ của mỗi bà mẹ, nhưng bên cạnh đó cũng tạo ra muôn vàn rắc rối khó ai hiểu thấu. Rất nhiều mẹ từng bị công ty đuổi việc, ép xin nghỉ hoặc cắt giảm chế độ khi bị phát hiện mang thai. Rồi cũng vì thế mà họ buộc phải ở nhà trong tâm lý lo sợ tạo ra gánh nặng cho gia đình, buồn chán khi cả ngày chỉ quanh quẩn với bốn bức tường. Nếu bạn cũng đang trong trường hợp tương tự như vậy thì hãy tham khảo một số cách kiếm tiền tại nhà nhẹ nhàng, đơn giản, phù hợp cho các bà bầu trước và sau khi sinh ngay dưới đây nhé!

1. Kiếm tiền online tại nhà – MMO

Các mẹ đừng nhầm lẫn giữa kiếm tiền online với kinh doanh online nhé, với ý tưởng này thì các mẹ không cần phải vất vả tìm nguồn hàng, nhập hàng rồi ship đến khách, rất phù hợp trong thời kỳ thai sản. Để chuẩn bị các mẹ chỉ cần máy tính hoặc điện thoại thông minh, vài loại thẻ thanh toán quốc tế nữa là đủ. Bên cạnh đó thì những kiến thức cơ bản về MMO cũng rất cần thiết, tránh gặp phải các trường hợp lừa đảo trên mạng. Hiện nay có 6 cách kiếm tiền online tại nhà hiệu quả và phổ biến là:

– Affiliate: Tiếp thị liên kết

– PPC: Kiếm tiền dựa trên lượt nhấp chuột quảng cáo

– T-shirt Business: Tự thiết kế và quảng cáo mẫu áo thun

– Rút gọn links: Rút gọn các liên kết và kiếm tiền tương tự PPC

– Dropshipping: Bán hàng không cần sản phẩm

– Hợp tác với Amazon

Để tìm hiểu rõ hơn về 6 cách này các mẹ có thể đọc trong bài viết: Top 6 cách kiếm tiền online tại nhà hiệu quả hiện nay

1. Nhận đồ gia công về làm

Đây là cách kiếm tiền tại nhà được nhiều mẹ bầu lựa chọn vì đơn giản, không phải suy nghĩ nhiều, cũng ít phải di chuyển. Các mẹ có thể lên các diễn đàn lớn như webtretho, lamchame hoặc các trang rao vặt, tuyển dụng tìm kiếm những bài đăng tuyển gia công nhận đồ về nhà làm. Công việc chủ yếu là dán nhãn mác, xếp hộp tăm bông, dán phong bì, kết hạt cườm,… Mặc dù tiền công trên mỗi thành phẩm không cao nhưng nếu chăm chỉ các mẹ cũng kiếm được một khoản kha khá để mua thêm bỉm sữa cho con.

1. Đan móc, may vá đồ cho bé

Nhiều mẹ khéo tay trong lúc chờ sinh thường tập đan len hoặc tự may vài bộ quần áo cho em bé, vừa ý nghĩa vừa tiết kiệm tiền lại đỡ phí thời gian rảnh. Đồ sơ sinh thường khá đơn giản, không yêu cầu cao về kiểu dáng, nguyên liệu cũng dễ tìm, vì vậy bạn có thể tự làm rồi đem bán cho những mẹ cũng sắp sinh như mình.

1. Bán đồ handmade

Ngoài đan móc, may vá thì các mặt hàng handmade đơn giản như thiệp chúc mừng, quà lưu niệm, trang sức,… cũng được nhiều mẹ lựa chọn để làm ở nhà. Kinh doanh đồ handmade lại không cần quá nhiều vốn, các loại phụ liệu rất dễ tìm kiếm ở những chợ đầu mối, cách thực hiện cũng phổ biến. Chúng tôi đã từng có một chuỗi bài viết vềý tưởng kinh doanh ít vốn này, các mẹ có thể tham khảo thêm ngay bên dưới:

4 ý tưởng kinh doanh đồ handmade cần ít vốn

Tìm nguồn hàng nguyên liệu kinh doanh đồ handmade ở đâu?

1. Làm cộng tác viên bán hàng

Khác với nhân viên bán hàng chính thức, làm cộng tác viên bạn sẽ không bị ép doanh số, bán được bao nhiêu hưởng phần trăm hoa hồng bấy nhiêu. Việc của bạn cũng rất đơn giản, có đơn hàng thì chuyển cho chủ shop, mọi việc như chuẩn bị sản phẩm, đóng gói, ship, thu tiền,… shop sẽ làm hết. Công việc này đòi hỏi kỹ năng tiếp thị của bạn, đa phần là trên mạng thông qua mạng Facebook, Instagram hoặc những diễn đàn lớn.

Trên đây là 5 cách kiếm tiền tại nhà nhẹ nhàng, ít phải di chuyển, đơn giản, phù hợp cho các mẹ trước và sau khi sinh. Hi vọng các mẹ sẽ tìm được công việc làm thêm ưng ý, kiếm chút tiền mua bỉm sữa cho bé.