11 bí quyết thành công trong công việc và cuộc sống (P2)

Trong bài viết trước chúng tôi đã chia sẻ 6 bí quyết thành công trong công việc và cuộc sống. Và dưới đây là 5 bí quyết tiếp theo mà các bạn có thẻ tham khảo

7. Không thể thiếu những nguyên tắc và niềm tin

Trong cuộc sống nếu không có những nguyên tắc thì chắc chắn bạn sẽ không thể đạt đến đỉnh cao của thành công. Nguyên tắc giúp xây dựng cách sống, cách làm việc và mang lại hiệu quả cao trong công việc và cuộc sống. Tuy nhiên bạn cần phân biệt rõ nguyên tắc trong công việc, trong cuộc sống cá nhân, gia đình. Không thể mang những nguyên tắc trong công việc áp đặt vào cuộc sống riêng và ngược lại. Có những nguyên tắc đúng đắn và khoa học là một trong những bí quyết không thể thiếu để giúp bạn thành công trong cuộc sống hiện đại bây giờ.

8. Lòng đam mê, hành động và kiên trì là bí quyết thành công cốt lõi

Thời gian giúp bạn thực hiện những điều mình muốn. Nguyên tắc giúp cho cuộc sống và công việc của bạn được thực hiện một cách có khoa học. Còn lòng đam mê sẽ thôi thúc bạn đi đến hành động và giúp bạn kiên trì hơn để đạt được những gì mình muốn.

Sự kiên trì giúp cho ý chí và quyết tâm trong bạn càng được nâng cao và vững chắc hơn. Trong cuộc sống chúng ta sẽ gặp nhiều khó khăn rào cản và có thể sẽ có cả những thất bại. Nhưng nếu bạn thật sự là một người kiên trì thì tất cả những điều đó sẽ bị đẩy lùi lại phía sau, nhường đường cho những điều tốt đẹp ở phía trước.

 

9. Không nuối tiếc

Thêm một bí quyết giúp bạn thành công trong cuộc sống là không nên nuối tiếc. Trong cuộc sống chắc chắn sẽ có nhiều chuyện khiến mình không vui, không hài lòng hoặc có thể mình bỏ lỡ những cơ hội mà đáng ra đã nắm được trong tay. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà bạn cho phép bản thân chán nản và nhắc đến việc đó mãi giống như sự tiếc nuối. Thay vào đó, hãy xem những điều đã mất như một bài học kinh nghiệm cho cuộc sống để cố gắng đạt được những điều lớn hơn.

10. Không làm những việc quá khả năng

Warren Buffett – Nhà tiên tri xứ Omaha, người giàu thứ ba thế giới từng nói: “Tôi không thích nhảy qua những bức rào cao 2 mét. Tôi chỉ tìm những bức rào cao 30cm để có thể bước qua”.

Một dự định quá lớn sẽ khiến cho bạn dễ mệt mỏi và chán nản. Vậy tại sao bạn không chọn những công việc vừa sức với mình để thực hiện. Một gia đình hạnh phúc hay một công việc yêu thích sẽ giúp bạn cảm thấy cuộc sống ý nghĩa hơn rất nhiều. Ai cũng có những ước mơ của riêng mình, nhưng phải xác định rõ rằng không thể bằng một bước bạn sẽ đạt được ước mơ đó. Hãy bắt đầu với những gì bạn có thể làm được và dần vươn tới những điều cao hơn, xa hơn.

11. Nhìn thằng vào người đối diện khi giao tiếp

Không nhìn thẳng vào người đối diện khi nói chuyện. Vì sao? bạn đang không tự tin vào điều mình đang nói, ngoại hình bạn không đẹp hay bạn sợ ánh mắt của đối phương hay đó là một thói quen. Bạn có đặt mình vào đối phương đó là một cảm giác không được tôn trọng ngay lập tức bạn sẽ bị mất điểm ngay. Và những điều bạn nói sẽ không thuyết phục và không hứng thú với người nghe. Nhìn thẳng vào người đối diện khi nói chuyên ngoài giao tiếp bằng lời nói, đôi mắt cũng là một phương tiện giao tiếp hiệu quả, đó là sự tôn trọng với người đối diện cũng thể hiện sự tự tin về những điều bạn đang nói thu hút và thuyết phục người nghe cơ hội thành công của bạn sẽ rất cao.

Nếu hay thì share cho mọi người cùng biết những bí quyết thành công nhé!

11 bí quyết thành công trong công việc và cuộc sống (P1)

Những lưu ý khi xây dựng website bán hàng trực tuyến (P1)

Kinh doanh mạo hiểm kiếm trăm triệu với các cô nàng 9x

Cáo


Chia sẻ bài viết này