Điểm mặt những món quà lạ biếu Tết có giá bạc triệu

Gà Đông Tảo, cá Anh Vũ, bưởi hồ lô, hay dưa hấu hình thỏi là những món quà lạ biếu tết gây sốt trong dịp tết Ất Mùi năm nay. Thay bằng những món quà tết xỉ như rượu tây, hay bánh kẹo nhập khẩu, nhiều người lại lựa chọn quà tết từ chính những nông sản “cây nhà lá vườn” để biếu sếp trong dịp xuân về.

1. Gà Đông Tảo

Gà Đông Tảo từ thời xa xưa đã được xem là vật phẩm quý hiếm, dùng để cúng tiến vua chúa hay các quan lại. Chính vì vậy gà Đông Tảo luôn được xem là món đặc sản, món quà tết quý giá khiến nhiều đại gia cất công săn lùng trong dịp tết này. Cái quý của gà Đông Tảo chính là ở hương vị thịt khi ăn, chúng rất thơm ngon, giòn và không thể nhầm lẫn với những loại gà khác được. Hơn nữa, gà Đông Tảo cũng dễ dàng được nhận biết thông qua lớp vảy dày cộp bao phủ trên đôi chân to kệch.

Hiện tại, giá bán gà Đông Tảo dao động ở mức 300-400 nghìn đồng một kg. Gà Đông Tảo có trọng lượng khá lớn, từ 3.5 kg trở lên, con trống có thể đến 9-10 kg. Vì vậy, để mua được một con gà Đông Tảo, thực khách sẽ cần chi ra tiền triệu là ít nhất.

2. Cá Anh Vũ

Chẳng biết từ khi nào, cá Anh Vũ lại trở thành một cái tên hot trên thị trường đặc sản miền quê. Theo như câu chuyện được thêu dệt lại thì cá Anh Vũ cũng là một loại thủy sản quý hiếm dùng làm đồ cúng tiến vua chúa thời Phong Kiến. Ngoài ra, Anh Vũ cũng thể hiện sự may mắn, cát tường cho gia chủ trong năm mới, do vậy đây cũng là mặt hàng thu hút lượng quan tâm rất lớn từ người tiêu dùng.

Điểm mặt những món quà lạ biếu Tết có giá bạc triệu

Giá của mỗi kg cá Anh Vũ dao động từ 2.5 đến 3 triệu đồng, tuy nhiên không phải như vậy mà độ hot của Anh Vũ bị chìm xuống, các đại gia vẫn không ngừng săn lùng ráo riệt món đặc sản quý hiếm này dùng làm quà biếu tết trong năm mới.

Cá Anh Vũ là một loại khá hiếm, được vận chuyển tận từ trong Tây Nguyên ra Hà Nội. Bởi vậy, giá cá cao ngoai nguyên nhân hiếm hoi thì đường vận chuyển xa, chế độ chăm sóc để cá được khỏe khi tập kết ngoài Hà Nội cũng là một nguyên nhân khiến chúng có cái giá tiền triệu.

3. Bưởi hồ lô

Bưởi hồ lô trong vài năm gần đây đã trở thành một món trưng tết gây sốt của người Việt. Dưới đôi bàn tay khéo của các nghệ nhân, bưởi hồ lô năm nay được khắc thêm các họa tiết như chữ Tài, Lộc, Phúc, khá kỳ công và đẹp mắt. Vì vậy, mốt quà tết bưởi hồ lô vẫn thống trị thị trường tiêu dùng tết năm nay.

Bưởi hồ lô tứ quý có giá cả chục triệu

So với năm trước, giá bưởi hồ lô nhích cao hơn từ 5-10%, tương đương với số tiền khoảng từ 100-200 nghìn đồng. Tuy nhiên, còn tùy theo họa tiết khắc trên quả mà giá trị của sản phẩm sẽ được xê dịch cho phù hợp. Ví dụ loại quả khắc chữ có giá là 1,2 triệu, nếu loại bưởi hồ lô thường thì chỉ khaongr 700 nghìn đồng, và giá sẽ đến cả chục triệu nếu các đại gia muốn sở hữu chùm bưởi hồ lô tứ quý (loại 4 quả 1 chùm).

4. Dưa hấu hình vuông, hình thỏi vàng

Ngoài bưởi hồ lô, thì dưa hấu hình vuông, hình thỏi vàng cũng là món quà tết hút khách trong dịp cuối năm nay. Do thời tiết không phù hợp, cộng thêm kỹ thuật tạo hình cho những quả dưa là khá khó khăn nên nguồn hàng cung cấp ra thị trường rất khan hiếm.

Ông Liêm và vườn dưa thỏi vàng giá bạc tỷ

Ông Trần Thanh Liêm, người sở hữu vường dưa hấu thỏi vàng cho biết, với diện tích vườn 7.000m2, nhưng ông dự tính chỉ thu được khoảng 500 cặp dưa là nhiều. Về giá cả, dưa hấu hình thỏi vàng vẫn giữ giá 3,5 triệu đồng/cặp, dưa hấu vuông 1,3 triệu đồng/cặp. Đặc biệt, loại dưa hấu hình trái tim nổi bản đồ Việt Nam, giá bán ra thị trường được ông dự kiến khoảng từ 7 -8 triệu đồng/cặp.