Câu chuyện thành công: 9x kiếm tiền tỷ từ chiếc “bếp thần kỳ”

Chỉ tốt nghiệp với bằng khá, mới ra trường và kết thúc 6 tháng đi làm tại Thủ đô để về quê làm giàu bằng nghề “buôn khói” với doanh thu hơn 3 tỷ đồng/ năm là câu chuyện thành công mà Kinh Doanh Việt sẽ gửi đến bạn trong bài viết dưới đây.  Tuy không phải sáng chói với các tấm bằng hạng A hay sự hậu thuẫn lớn từ gia đình. Nhưng chàng trai đất Nam Định khiến chúng ta cũng phải nể phục về sự nhạy bén và ý chí làm giàu của chính mình. Hãy đến với câu chuyện thành công dưới đây:

Bỏ thành phố về quê lập nghiệp

Lê Trường An ( Giao Thủy – Nam Định), cách đây 3 năm tốt nghiệp với tấm bằng loại khá, anh xin vào làm tại một công ty tư nhân với mức lương cơ bản ban đầu là 4 – 5 triệu/ tháng. Theo như anh An chia sẻ, công việc kinh doanh khiến anh được đi lại nhiều nơi tiếp xúc nhiều mô hình sản xuất ngay chính đời sống hằng ngày. Trong một lần đi công tác vào miền Tây, thấy bà con nông dân sử dụng chất đốt sinh học trong bếp núc khá hiệu quả. Và từ đó là câu chuyện thành công “chôn vùi” trong khói bếp.

Chỉ tốt nghiệp với bằng khá, mới ra trường và kết thúc 6 tháng đi làm tại Thủ đô để về quê làm giàu bằng nghề “buôn khói” với doanh thu hơn 3 tỷ đồng/ năm

Nhận thấy tiềm năng của mặt hàng này An xin nghỉ tại Thủ đô sau 6 tháng làm việc. Tuy nhiên không câu chuyện thành công nào dễ dàng. Anh bị gia đình phản đối gay gắt, và bị bắt làm công việc “an phận thủ thường” với mức lương ổn định lâu dài. Thế nhưng tuổi trẻ nhiều đam mê và nhiệt huyết được nung nấu khi trong đầu đã sẵn tư tưởng về sản phẩm có tiềm năng. An không ngại vay mượn  với số tiền 200 triệu để đầu tư kinh doanh.

Khi kể về câu chuyện thành công này anh chia sẻ: “ Mình đi làm văn phòng dù lương có cao đến đâu cũng chỉ là người làm thuê, làm giàu cho người khác. Tại sao lại không sử dụng “chất xám” của bản thân để làm giàu và tạo sự nghiệp cho chính mình?”.

Giới trẻ “bỏ quên” điều gì khi kinh doanh

Sửng sốt về 4 cô vợ doanh nhân giàu có của sao Việt

Vay tiền “xã hội đen” để trồng rau sạch – Gã khùng hay kẻ thông minh

Ý tưởng xuất phát trong quá trình làm việc

Câu chuyện thành công của An bắt đầu công việc với sản xuất ra củi ép sinh học theo ý định ban đầu từ số tiền vay mượn đầu, phân chia từng khoản rõ ràng. Trong thời gian sản xuất sản phẩm này, anh nảy sinh ra ý tưởng kinh doanh sáng chế 1 loại bếp an toàn, tiết kiệm nhiên liệu phù hợp  với gia đình nhà nông từ chính đời sống hằng ngày. Quá trình tìm tòi được chàng trai trẻ mày mò khá nhiều bằng những chuyến khảo sát thực tế. An chia sẻ: “Mỗi chuyến đi, mình đều mua về đến hàng chục loại bếp, rồi nghiên cứu, tìm hiểu cơ chế hoạt động, cũng như ưu, nhược điểm của từng loại bếp. Mình nhận thấy rằng, hầu hết các loại bếp này đều có thời gian đun nấu dài, tốn nguyên liệu, lại có cấu tạo sơ sài nên chỉ dùng được một thời gian ngắn là hỏng”.

Câu chuyện thành công từ chiếc bếp thần kỳ

Sau quá trình tìm tòi, mày mò và tổng hợp từ những chuyến thực tế, sau 3 tháng An cho ra đời bản thiết kế đầu tiên với những cải tiến và đột phá hơn những loại bếp thông thường trên thị trường. Cấu tạo đặc biệt với thời gian đun nấu khỏang 1,2 – 1,5 giờ không cần thêm nguyên liệu. Đặc biệt, những thiết kế của bếp tiết kiệm chi phí hiệu quả cho người sử dụng cũng như chi phí làm ra bếp để giảm giá thành. Nói về câu chuyện thành công của mình với chiếc bếp An nói: “Bếp có thể thích hợp với mọi loại nguyên liệu từ thực vật: Củi trấu, củi mùn cưa, viên nén, cành cây, lõi ngô…từ nguyên liệu khô cho đến những nguyên liệu ướt. Đặc biệt, bếp cháy không khói, không mùi nên có dễ dàng đun nấu, thậm chí bếp có thể cho vào ba lô tiện cho những chuyến đi du lịch. Nếu so với các loại bếp trên thị trường hiện nay, bếp có thời gian giữ nhiệt và tiết kiệm nguyên liệu từ 30 – 40%”.

Không chỉ xây dựng câu chuyện thành công trong phạm vi hạn hẹp. Là một người trẻ năng động thời công nghệ thông tin, An thành lập website cho sản phẩm với các kênh bán hàng trực tuyến cũng như giới thiệu rộng rãi sản phẩm của mình. Hiện nay công ty của anh đã có 12 cơ sở phân phối trên khắp cả nước với doanh thu lớn hàng năm.

Ước mơ đưa sản phẩm ra nước ngoài

Câu chuyện thành công từ tay trắng nhưng nhờ sự đam mê, nhiệt huyết và sáng tạo, chỉ sau gần 2 năm đi vào hoạt động, công ty của Lê Trường An đã cho doanh thu không hề nhỏ, tạo công ăn việc làm cho 15 lao động cơ hữu và khoảng 10 lao động thời vụ với thu nhập ổn định hàng tháng. An cho biết, anh đang nghiên cứu, nâng cấp các tính năng của bếp sinh học. Anh dự định sẽ liên kết với các doanh nghiệp nước ngoài để đưa sản phẩm của mình ra nhiều nước trên thế giới. 

Chia sẻ về câu chuyện thành công trong kinh doanh của mình, chàng trai 9x cho biết: “Trong kinh doanh uy tín tạo nên thương hiệu cho doanh nghiệp nhưng sự sáng tạo, khác biệt mới chính là chìa khóa tạo nên thành công. Bất cứ một ý tưởng kinh doanh dù là điên rồ và phi thực tế đến mấy nếu biết tận dụng cũng có thể trở thành hiện thực và làm giàu được”.

Có thể bạn cần biết:

Kiếm 8,4 triệu USD nhờ ý tưởng kinh doanh quần áo cũ

Jack Ma và câu chuyện không phải ai cũng biết

Những ý tưởng kinh doanh từ trong “ bế tắc”


Chia sẻ bài viết này