5 ý tưởng kinh doanh cho năm 2016 phát tài phát lộc

Năm 2015 đã qua đi với nhiều thăng trầm với những chủ shop đam mê kinh doanh online. Năm 2016 được kỳ vọng sẽ mở ra vô số cơ hội kinh doanh và đầu tư mới. Nếu bạn chưa biết kinh doanh gì trong năm mới thì hãy thử tham khảo những ý tưởng kinh doanh cho năm 2016 sau đây và nghiền ngẫm cho mình hướng phát triển trong năm tới nhé bạn.

1. 1. Kinh doanh online

2. 5 ý tưởng kinh doanh cho năm 2016 phát tài phát lộc

Thị trường thương mại điện tử tiếp tục được đánh giá sẽ tiếp tục phát triển vượt bậc cả về chất và lượng trong năm 2016. Với sự cải tiến liên tục từ nền tảng bán hàng online như Kinh Doanh Việt khi cung cấp cho người bán không chỉ thiết kế website bán hàng mà còn có thể bán hàng đa kênh, quảng bá hiệu quả và tích hợp hệ thống vận chuyển thanh toán…cho đến sự hoàn thiện của các dịch vụ hỗ trợ – đang tạo nên cơ hội kinh doanh không thể tốt hơn cho người bán hàng online. Hầu hết các mặt hàng đều có thể tìm thấy trên hệ thống số website và sàn thương mại điện tử từ thời trang, mỹ phẩm cho đến đồ gia dụng, điện tử… Bất cứ sản phẩm, dịch vụ nào khách hàng có nhu cầu tìm kiếm, mua sắm thì đó đều là ý tưởng kinh doanh cho năm 2016 để bạn bán hàng trên mạng.

1. 2. Tổ chức sự kiện

2. Tổ chức sự kiện – ý tưởng kinh doanh cho năm 2016 không thể bỏ qua

Bạn yêu thích không khí đầm ấm hay vui tươi của những bữa tiệc? Bạn thích lên kế hoạch và tổ chức các bữa tiệc? Vậy tại sao không biến đam mê đó thành ý tưởng kinh doanh cho bạn nhỉ? Tất cả các sự kiện từ lớn đến nhỏ, từ quy mô gia đình cho đến doanh nghiệp đều cần được lên kế hoạch từ nội dung, cách trang trí cho đến đồ ăn và các hoạt động diễn ra trong đó. Phổ biến nhất hiện nay là tổ chức tiệc sinh nhật, đám cưới tuy nhiên bạn có thể làm quen với lĩnh vực này từ những hoạt động gặp mặt, kỷ niệm nho nhỏ. Khi trở thành một nhà tổ chức sự kiện, bạn sẽ cần chú ý từ tiểu tiết cho đến toàn bộ chương trình, cũng như phải luôn “vắt óc” nghĩ ra những ý tưởng mới lạ để đem lại sự tươi mới cho các sự kiện. Cũng như tìm ra nguồn cung cấp nguyên liệu để làm các sản phẩm trang trí cũng như địa chỉ in ấn giá rẻ sẽ giúp bạn rất nhiều khi vừa có thể tối ưu số vốn vừa có thể tạo nên những sản phẩm không đụng hàng. Và đừng quên quảng bá những sự kiện bạn đã thực hiện thành công cũng như phối cảnh sân khấu trên website bán hàng để tăng tính thuyết phục đối với khách hàng tiềm năng.

1. 3. Dịch vụ ăn uống

2. Kinh doanh đồ ăn, đồ uống trực tuyến

Nhu cầu ăn uống là một trong những nhu cầu căn bản của tất cả mọi người. Các quán ăn, đồ uống mọc lên ngày càng nhiều và mỗi cửa hàng có cách gây ấn tượng khác nhau với thực khách. Nếu bạn có niềm đam mê bất tận với những món ăn, tách trà nóng hay ly café, đây chính là lúc để bạn bắt tay vào làm giàu từ một trong những ý tưởng kinh doanh này. Tuy nhiên, để mở một cửa hàng ăn trên phố, bạn cần chi phí mặt bằng cũng như để trả lương nhân viên. Do đó, bắt đầu bằng một cửa hàng đồ ăn online là lựa chọn phù hợp hơn cả với bạn. Khách hàng sẽ truy cập vào đồ ăn vặt online, đặt món và đợi nhận món. Các món ăn đa dạng từ đồ ăn sáng như bánh mỳ cho đến cơm trưa văn phòng, pizza hay đồ ăn vặt với giá cả phải chăng. Khi lựa chọn thiết kế website nhà hàng là địa điểm chính để khách hàng “ghé thăm” vừa lựa chọn, bạn hãy đầu tư thời gian và công sức để cho ra mắt những bức hình “ngon mắt” nhất cũng như đem đến trải nghiệm chuyên nghiệp với khách hàng. Sau khi thuyết phục khách hàng chọn lựa, chất lượng món ăn cũng như thời gian giao hàng sẽ quyết định đến lòng tin của thực khách với bạn.

1. 4. Chăm sóc thú cưng

2. Chăm sóc thú cưng – ý tưởng kinh doanh cho năm 2016 của bạn yêu động vật

Tại các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Tp. Hồ Chí Minh…nhu cầu tìm người chăm sóc hay các địa chỉ chăm sóc thú cưng uy tín luôn tăng cao vào những ngày gần lễ tết. Khi mà các gia đình muốn đi du lịch nhưng không thể mang theo thú cưng, thì những địa chỉ nhận chăm sóc là cứu cánh cho họ. Không chỉ nhận trông qua đêm, khách hàng còn muốn thú cưng của mình được tắm rửa, cắt móng, chơi đùa và ăn uống đầy đủ như tại nhà. Tuy nhiên để gây dựng nên một cơ sở chăm sóc uy tín như vậy, bạn cần thời gian, kinh nghiệm và tình yêu động vật vô bờ bến để có thể tìm hiểu về đặc tính của từng nhóm chó, mèo, hay chuột lang…cũng như kiên nhẫn chơi đùa cùng chúng. Bạn có thể bắt đầu từ việc nhận chơi và dắt thú cưng đi dạo và cung cấp dịch vụ chăm sóc như tắm, cắt lông trước khi tiến tới nhận trông dài hạn. Ngoài ra, nếu bạn được đào tạo chính quy về thú y thì quả là tuyệt vời khi có thể theo dõi sức khỏe và khám chữa bệnh cho thú cưng trong trường hợp cần thiết. Nếu không bạn có thể mở cửa hàng bán đồ chơi, đồ ăn cho thú cưng và đừng quên tận dụng website bán thú cưng thật tốt để thu về doanh thu ổn định.

1. 5. Viết ứng dụng cho nền tảng di động

Số lượng người dùng di động ngày càng tăng, kéo theo đó là nhu cầu cài đặt và sử dụng các ứng dụng di động ngày càng cao. Từ việc mua hàng cho đến kiểm tra thông tin, đặt vé xem phim hay đồ ăn đều là thị trường giàu tiềm năng để bạn tham gia viết và cung cấp ứng dụng cho họ. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ khó có đủ tài chính để đầu tư cho đội ngũ viết ứng dụng chuyên biệt vì vậy một freelancer như bạn về sẽ là lựa chọn phù hợp hơn cả.

Bắt đầu kinh doanh từ những ngày đầu của năm 2016 đem đến cho bạn cơ hội phát triển và tích cóp kinh nghiệm để có hướng điều chỉnh trong thời gian còn lại. Từ những ý tưởng kinh doanh cho năm 2016 trên đây, bạn hãy chọn cho mình lối đi phù hợp để biến năm 2016 thành một năm làm ăn phát tài phát lộc nhé.