5 ý tưởng hấp dẫn giải đáp cho câu hỏi “Kinh doanh nhỏ nên kinh doanh gì?”

“Kinh doanh nhỏ nên kinh doanh gì” là câu hỏi mà rất nhiều bạn đặt ra khi có ý tưởng kinh doanh, đặc biệt là khi có ít vốn. 5 ý tưởng kinh doanh nhỏ sau đây sẽ phần nào giải đáp thắc mắc đó, không chỉ áp dụng ở thành phố mà còn phù hợp với khu vực nông thôn.

1. 1. Kinh doanh đồ ăn sáng

Cuộc sống càng ngày càng phát triển, con người dường như cũng vội vã hơn, đặc biệt là ở thành phố. Vì vậy, có rất nhiều không có thời gian để tự nấu ăn sáng cho bản thân và gia đình. Ý tưởng kinh doanh đồ ăn sáng chưa bao giờ hết hot bởi nhu cầu của người dân càng ngày càng tăng, mặc dù đã có vô số hàng ăn sáng mọc lên nhưng dường như chưa bao giờ đủ. Không chỉ vậy, đây là một ngành kinh doanh dịch vụ đem lại lợi nhuận vô cùng hấp dẫn và triển khai kế hoạch kinh doanh cũng rất đơn giản.

Chỉ với số vốn ít khoảng dưới 10 triệu đồng là bạn đã có thể bắt đầu kinh doanh đồ ăn sáng. Nếu có ít vốn, bạn có thể bắt đầu bán những thứ đơn giản như xôi, bánh bao, bánh giò, trứng vịt lộn, bánh mì… Nếu có điều kiện, bạn có thể làm thêm một số món như bún, phở, miến, bánh cuốn… Để có thể kinh doanh đồ ăn sáng thành công và thu hút nhiều khách hàng, bạn nên mở hàng tại các địa điểm đông dân cư, gần trường học, khu văn phòng hoặc trên đường lớn đông người qua lại.

1. 2. Mở hàng làm đậu phụ nóng

Bạn đang muốn kinh doanh nhỏ mà chưa biết nên kinh doanh gì thì đây sẽ là câu trả lời cho bạn. Đậu phụ là một món ăn phổ biến và không thể thiếu trong bữa ăn gia đình Việt. Kinh doanh đậu phụ nóng là một ý tưởng kinh doanh rất dễ thành công vì nhu cầu thị trường lớn, đơn giản và cần ít vốn. Chỉ cần một mặt bằng khoảng 20m2 và vài chục triệu tiền vốn là bạn đã có một hàng đậu phụ tương đối ổn. Bạn cần đầu tư một máy xay đậu và một số dụng cụ cần thiết khác trong quá trình làm đậu phụ.

Hiện nay có một số máy tự động khiến cho việc làm đậu phụ trở nên dễ dàng và nhanh hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, bạn cũng cần dành một khoản vốn để mua nguyên liệu. Ngoài đậu phụ, bạn cũng có thể làm thêm một số món khác từ đậu như tào phớ, sữa đậu hoặc làm đậu phụ rán sẵn để đáp ứng nhu cầu phong phú của khách hàng

1. 3. Mở tiệm làm móng chân tay

Đây cũng là một ý tưởng kinh doanh nhỏ hay và hiệu quả, mang lại lợi nhuận cao. Không cần đầu tư quá nhiều, chỉ với khoảng 10 triệu đồng là bạn đã sở hữu một tiệm làm móng nho nhỏ. Tiệm làm móng cũng không cần quá rộng, với không gian khoảng 20-25m2 với một chiếc tủ kính để đồ, vài ba chiếc ghế và kệ để chân, chậu ngâm chân, bát ngâm tay, máy mài móng, kềm, dũa, kéo cắt… Một phần nữa đó là sơn móng và phụ kiện, khi mới kinh doanh bạn nên nhập sơn móng với số lượng vừa phải và lựa chọn các màu phổ biến, hợp xu hướng và được nhiều người yêu thích. Bên cạnh đó, một số phụ kiện như nhũ, hại cườm, đá, ren, móng giả… cũng cần có để sử dụng nếu khách hàng yêu cầu.

Khi mở tiệm làm móng, mặc dù vốn đầu tư ban đầu không nhiều nhưng điều quan trọng nhất đó là tay nghề của bạn hoặc thợ làm móng. Để có thể làm nên những bộ móng đẹp, làm hài lòng khách hàng thì bạn nên tham gia một khóa học làm móng chuyên nghiệp.

1. 4. Cửa hàng may vá, sửa quần áo

Có rất nhiều người thích quần áo may chứ không mua đồ may sẵn, ngoài ra, việc quần áo hỏng hóc cũng là một vấn đề thường xuyên xảy ra. Vì vậy, ý tưởng kinh doanh nhỏ mở cửa hàng may vá, sửa quần áo là một ý tưởng kinh doanh hay nếu bạn có ít vốn. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc máy may tốt, một chiếc bàn, ghế ngồi và một số dụng cụ cần thiết khác như kéo cắt may, kéo bấm chỉ, phấn may, thước dây, kim chỉ, cúc áo, phụ kiện… Ngoài ra, bạn cũng có thể mua thêm một số loại vải về để tại cửa hàng để cho khách hàng lựa chọn.

Cũng giống như dịch vụ làm móng, bạn cũng cần tham gia một khóa học may vá để đảm bảo tay nghề. Ngoài ra người thợ may cũng cần khéo tay một chút, có mắt thẩm mỹ và đặc biệt là phải nắm bắt xu hướng thời trang thật nhanh nhạy mới thu hút được khách hàng.

1. 5. Dịch vụ chụp ảnh nghệ thuật

Nếu bạn có một chiếc máy ảnh và muốn kinh doanh nhưng chưa biết nên kinh doanh gì thì có thể tham khảo ý tưởng mở dịch vụ chụp ảnh. Dịch vụ này rất phát triển trong thời gian gần đây do nhu cầu càng ngày càng tăng. Hiện nay, chụp ảnh nghệ thuật không chỉ dừng lại ở chụp ảnh cưới cho các cặp đôi mà còn rất nhiều dịp khác như chụp ảnh kỷ yếu, chụp ảnh nhóm bạn hay đơn giản là các bạn trẻ muốn ghi lại những hình ảnh đẹp nhất của mình.

Để kinh doanh dịch vụ chụp ảnh nghệ thuật, bạn cần một chiếc máy ảnh thật tốt và có kỹ năng chỉnh sửa ảnh. Khi mới bắt đầu, bạn có thể có studio hoặc không và nên bắt đầu từ bạn bè, người thân, sau đó mở rộng ra các đối tượng khác. Để làm công việc này, bạn cũng cần có kỹ năng chụp ảnh và có măt thẩm mỹ tốt, phù hợp với thị hiếu của giới trẻ.

Hy vọng bạn sẽ không còn thắc mắc kinh doanh nhỏ nên kinh doanh gì sau khi đọc bài viết này. Chúc bạn thành công nhé!