Kỹ thuật trồng rau muống nước

Rau muống nước là cây trồng thuỷ sinh rất dễ trồng, thời gian sinh trưởng ngắn và đem lại hiệu quả kinh tế cao (sản lượng đạt khoảng 80.000 tấn/năm), thích hợp với vùng đất trũng.

Rau muống nước rất dễ nhiễm độc tố về dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, kim loại nặng, các loại ký sinh trùng, nitrate. Hiện nay công tác kiểm tra chất lượng rau lưu thông trên thị trường và các chợ còn hạn chế. Vì vậy, việc sản xuất rau muống nước an toàn là một trong những yếu tố quan trọng góp phần bảo vệ người tiêu dùng trong việc giảm thiểu nguy cơ ngộ độc thực phẩm và hạn chế gây ô nhiễm môi trường. Đồng thời, giúp tăng thu nhập cho bà con nông dân thông qua xây dựng thương hiệu sản phẩm là yếu tố cần thiết trong giai đoạn hội nhập hiện nay.

Trên thị trường đã có nhiều đơn vị sản xuất thành công việc sản xuất rau muống nước theo qui trình VietGAP. Tuy diện tích áp dụng và sản lượng thu hoạch còn rất hạn chế,. Vì vậy, để đáp ứng nhu cầu sản xuất rau muống nước theo quy trình VietGAP Sàn Thitruongnongnghiep.vn cung cấp tài liệu “Trồng rau muống nước an toàn” do Trung tâm Khuyến nông TP.Hồ Chí Minh biên soạn.

Bài viết liên quan

Thông tin tác giả

Thêm bình luận