Câu hỏi mẫu vở chữ viết theo chuẩn bộ giáo dục

Câu hỏi mẫu vở chữ viết theo chuẩn bộ giáo dục và đào tạo

Em vào hội thấy các cô giáo và các cha mẹ của các bé học tiểu học có quan tâm nhiều về kiểu mẫu chữ viết chuẩn của  BGD&ĐT. Mà đa phần từ cách soạn giáo án hay viết mẫu trên máy tính. Để in ra giấy cho các bé viết mẫu đều trên phần mềm word trông rất khó khăn. Theo em thấy làm kiểu các mẫu vở mẫu chữ viết chuẩn của BGD&ĐT. Chỉ cần có nội dung em hướng dẫn không quá 5 phút cho một nội dung như ảnh trên. Nên có cô giáo hay cha mẹ nào cần thiết kế nội dung vở cho các bé. Em sẽ hướng dẫn làm miễn phí.

Mẫu vở chữu viết theo chuẩn bộ giáo dục và đào tạo

Trả lời về: Mẫu vở chữ viết theo mẫu chuẩn của BGD & ĐT

  • Cảm ơn bạn đã chia sẻ. Mong bạn hướng dẫn mọi người trong nhóm nhé. Các thầy cô cho mình hỏi. Để viết chuẩn như trên thì cũng cần phải có bút chuẩn. Hay cho trẻ viết những dòng bút bán trên thị trường là được ạ. Bút là 1 yếu tố quan trọng bạn nhé. Nếu học sinh thì để luyện chữ đẹp nhiều mã hợp lắm nhé. Bạn nhà mình năm nay lên lớp 2. Thì nên viết dòng bút nào ạ. Vì bé cầm bút mình thấy nặng và hay viết ấn. Cảm giác mực ra khó đều và bé cứ kêu đau tay.
  • Lên google tìm cách đánh chữ chuẩn tiểu học trên giấy ô li. Mình thấy họ dẫn cũng kĩ lắm. Hoặc bạn có thể tải miễn phí bộ vở bên luyện chữ đẹp họ cho tải miễn phí là: Vở mẫu luyện nét cơ bản, chữ thường cỡ vừa trong tập viết.
  • Thưa các cô giáo và các cha mẹ. Để hướng dẫn được mọi người về thiết kế mẫu chữ viết chuẩn của BGD&ĐT. Thì cần phải biết về thiết kế. Đặc biệt là thành thạo các phần mềm thiết kế như: ilustrator corel hoặc Indesign. Nên trong thời gian tới để em làm clip. Sau đó hướng dẫn mọi người biết. Còn giờ em chỉ giúp các cô giáo và cha mẹ muốn có một tài liệu. Của riêng mình dạy các con theo ý muốn.
  • Thưa các thầy cô. Như đã nói ở trên là muốn soạn được một trang bài đủ nội dung như ý muốn. Thì các thầy cô phải biết sử dụng một trong phần mềm thiết kế như: ilustrator corel hoặc Indesign. Chứ không thể cài bộ font vào Window. Rồi gõ text trên word được. Ngoài ra để các con chữ nối với nhau mượt mà. và có mẫu chữ viết đúng chuẩn. Thì còn phải viết macro để các con chữ nối với nhau. Mọi người có thể tìm hiểu thêm các câu hỏi tổng hợp về luyện chữ đẹp. (như hình ở dưới phần chữ tím là các con chữ chưa được chạy macro nên các móc nối không có).
mẫu chữu viết chuẩn

Tư vấn thiết kế mẫu chữ viết chuẩn

Thưa các thầy cô, tối qua về nhà là em không online. Sáng nay mở máy thấy nhiều thầy cô nhắn tin hỏi nhiều về bài trên của em. Xin chia sẻ lại với các thầy cô là thời gian em có hạn. Nên không hướng dẫn chi tiết được hết mọi người. Chỉ những thầy cô nào biết và thành thạo phần mềm thiết kế như: ilustrator, corel hoặc Indesign. Thì em có thể chỉ cách làm. Còn giờ em chỉ giúp các thầy cô soạn giáo án theo ý của riêng mỗi người. Em có làm một trang giấy khổ A4 gồm: 4 dòng kẻ ô li 2,5×2,5, có 18 hàng ngang và 25 hàng dọc. Để các thầy cô khi làm giáo án nội dung đặt các nét. Như trong giáo án luyện nét cơ bản. Các điểm đặt bút và các khoảng cách để em thiết kế theo như vậy riêng cho các thầy cô.

Bài viết liên quan

Thông tin tác giả

One Response

  1. Trần Thị Nhung
    14 Tháng Mười Một, 2019

Thêm bình luận